Vì sao xì gà cohiba lại đắt hàng đầu hiện tại

Thảo luận trong 'Y tế cộng đồng' bắt đầu bởi daidongpro, 7/12/17.

 1. daidongpro

  daidongpro Expired VIP

  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  0
  Cohiba Behike (hay còn gọi là Tribal Chief) từng được coi là dòng xì gà tốn kém nhất trên thế giới. Cohiba Behike hiện nay là dòng sản phẩm cao cấp nhất, độc đáo nhất cùng với giá cigar cohiba behike thì luôn thuộc hàng mắc nhất của Habanos S.A. (Tính trong line sản phẩm cung ứng thông dụng (Regular Production).
  Behike đươc blend từ loại lá “Medio Tiempo” là mẫu lá đặc thù nhất trong lịch sử kho lá cigar của Habanos cùng với đương nhiên là nó cực là hi hữu.
  [​IMG]
  Giá xì gà Cohiba Behike luôn nằm trong top tất cả điếu thuốc đắt nhất thế giới.

  Điều khiến điếu Behike phát triển thành đặc biệt đấy là dùng cigar bình thường phải trải qua 1 giai đoạn ủ già riêng Behike khiến cho từ tất cả lá thuốc đã già. Chả hạn như phần lõi của điếu thuốc được gọi là Medio Tiempo được chọn trong khoảng các lá thuốc ở trên ngọn đủ nắng mặt trời. Không phải cây thuốc nào cũng sở hữu thể sở hữu tất cả lá như thế này.
  Xem thêm : https://cirgasaithanh.wordpress.com/
  tất cả lá thuốc này được cho là hấp thụ ánh nắng mặt trời rộng rãi nhất cho nên hương vị rất độc đáo. Không cần nói cũng đủ biết chính vì lý do này có mà xì gà Behike cực hãn hữu và chỉ được cung cấp với số lượng rất nhỏ mỗi năm. Đặc biệt tất cả lá trên ngọn đủ tuổi đều có hương vị kem, hương vị của đất, café.
  Cohiba Behike 52, 54 hay 56 đều được phân phối bằng tất cả lá này bằng kích cỡ lớn nên độ ẩm cùng với độ thông thoáng cực dài lâu. Tôi cực may mắn khi nhận được 2 hộp cigar Behike tậu tại Cuba với giá rất hợp lý vào khoảng 40$/điếu chưa thuế.
  Cohiba Behike lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2006. Số lượng ngừng 4000 cigars. Dân chơi cigar hay gọi tắt là Original Behike 2006. Giá trên trời (mình tạm bợ quên luôn đi)
  cái Behike chính thức sau ấy được phát hành trước hết vào năm 2010 với đạt chuẩn sản xuất bình thường (Regular Production). Năm 2010 số lượng là 75.000 điếu. Năm 2011 là 150.000 điếu,.. Sao số lượng ngày một rộng rãi ta. Đất sở hữu nở ra đâu!!! Tên gọi chính xác tất cả của mẫu này là Cohiba Behike BHK (để phân biệt với Original Behike năm 2006) bằng 3 size: BHK 52, BHK 54 cùng với BHK 56. Các chữ số 52,54,56 là biểu tượng cho chu vi (vòng ring) của điếu cigar.
  từ khi năm 2010 đến nay thì chiếc Behike BHK được dân chơi cuban cigar đánh giá là đợt lá Medio Tiempo để quấn điếu cigar của năm 2010 là ngon nhất.
  Ngay ở thời điểm phát hành thì CA và các diễn đàn cuban cigar đều đánh giá ấy là điếu cigar ngon nhất toàn cầu của năm 2010. Các năm về sau vẫn thấy Behike BHK trong top list của CA nhưng không phải rank #1
  Cohiba Behike BHK từ năm 2010 tới 2014 được Habanos chỉ định quấn độc nhất tại nhà máy đáng tin nhất là El Laguito. Còn trong khoảng 2014 đến nay có một số tin đồn râm rang trong giới buôn và chơi cigar cuba thì với thể chiếc này sẽ được cung ứng ở 1 số nhà máy khác.
  VỀ THUẬT NGỮ MÀ HABANOS tiêu dùng MEDIO TIEMPO (TÊN chiếc LÁ QUẤN loại COHIBA BEHIKE):

  trước hết phải kể về cái cây cigar trước đã. Thường được chia khiến cho 3 phần (Phần lá dưới cộng, phần giữa thân cùng với phần trên ngọn). Tương tự những phần đó, các ông Habanos căn cứ chia ra những mẫu lá: Volado (dưới cộng, tiếp nhận ánh sáng ít nhất, cho vị nhẹ nhất) Seco (tầng lá ở giữa, mức độ ra vị trung bình) cùng với Ligero (tầng lá trên cùng, cho vị đậm nhất, tròn nhất)
  Medio Tiempo (như cách gọi của Habanos) ko phải là 1 giống cigar đạc biệt, hay riêng, đột phá (như mọi người hay hiểu chung chung) mà theo cách hiểu của tôi là hệ thống quy chuẩn, đúng chuẩn lựa chọn lá. Trong khoảng đây mới sinh ra định nghĩa lá Medio Tiempo. Theo đó hệ thống đó lá Medio Tiempo được chọn là hai cái lá ở tận trên cùng của ngọn cây (đọt lá). 2 Dòng lá mà vị trí nằm cao hơn những các lá khác trên cộng 1 cây.
  tại sao? Theo đúng chuẩn trồng trọt của Habanos: hai mẫu lá trên cộng là hai cái lá hấp thu ánh sáng mặt trời nhiều nhất, kết nạp tinh hoa trời đất, khí hậu đa dạng nhất (ha ha ha) nên nó sẽ cho ra tất cả vị độc đáo nhất, tròn vị nhất, ngon nhất (maybe vì thế tuỳ blender). Quan điểm trồng trọt này cũng được sư phụ Carlos Fuente Jr. (Trùm chúa của mẫu OpusX huyền thoại) thừa nhận. Với đặc điểm khí hậu riêng, và vùng đất núi lửa của trang trại Fuente, 2 chiếc lá kể trên cho rất nhiều hương vị nho khô (sometimes vị nho khô nướng, hương ngọt ngọt dẻo dẻo cay cay nhẹ hay thấy tại Opus X – thông tin bên lề)
  Xem thêm :https://xigachinhhang.joomla.com/
  TRỞ LẠI, LÁ MEDIO TIEMPO hãn hữu VÌ:

  – Chỉ 1/10 cây cigar với thể cho lá Medio Tiempo (theo lời những chưng nông dân huyền thoại). Theo mình nghĩ là do công đoạn, thời kì sinh trưởng đến khi thu hoạch, hai loại lá thần thánh đó với khi chẳng thể đạt kích thước để quấn cigar (hoặc chỉ sở hữu đọt bí, đọt bầu, phơi khô pha trà thì được)
  – không thể đợi hai chiếc lá thần thánh ấy bự để hái (vì mùa vụ với thời kì khống chế)
  – Để có hai mẫu lá thần thánh kích thước to (long filler) thì hên xui, để quấn theo size BHK còn hên xui nữa.
  – Lá Medio Tiempo được ủ riêng dùng tất cả các cái lá khác. Mà, lá Medio Tiempo cho vị nặng, mạnh nhất nên tương thích nhất là quấn chiếc size chu vi to (52,54,56 or more, maybe) nên các bạn ko thể thấy lá này tại các size nhỏ như lancero, petit (cái này là mẫu ông Habanos nói, ai biết được)
  – Medio Tiempo là lá của Sun-grown cigars tree, tức là trồng ngoài trời mưa nắng gió bão bùng hạn hán lũ lụt (tự nhiên nhất) để phân biệt dùng các cây xì gà trồng nhà kính năng suất cao.
  – Cohiba Behike BHK được roll phối trộn trong khoảng 7 mẫu lá cigar khác nhau, trong đấy mang Medio Tiempo (BHK 56 hình như là mẫu filler bự nhất, dài nhất). Hiện tại Behike BHK 2010 sản lượng chí ít (75.000 điếu = dùng sản lượng cái Gran Reserva (GR))
  VẬY GIÁ XÌ GÀ COHIBA BEHIKE ở VIỆT NAM bao nhiêu LÀ HỢP LÝ?

  bây giờ giá xì gà cohiba behike ở Việt nam giao động cực to theo mùa. Vào các mùa cao điểm, do cháy hàng trên toàn toàn cầu nên giá với thể cao đến vài chục triệu đồng 1 hộp. Cùng với khuynh hướng chung là giá Behike càng ngày càng nâng cao theo thời gian vì thế khan hãn hữu.
  Xem chi tiết tại :http://xigacuba.hatenablog.com/
  Tôi đã từng chứng kiến ở cùng 1 thời khắc tết âm lịch giá cộng 1 hộp Behike 56 tại Hà Nội giao động trong khoảng 20 – 40 triệu tùy theo nơi bán, vậy mà khi nào cũng trong hiện trạng cháy hàng. Vậy nên theo tôi (quan điểm cá nhân) giá Behike đã không còn hợp lý cho khách hàng hút bình thường nữa rồi.
  Đối bằng người muốn mua xì gà khiến cho quà tặng thì tùy theo ngân sách mà các bạn cân nhắc có nên mua Behike hay không. Mà nhớ lưu ý chọn chỗ đáng tin đừng mê say tốt quá mà sắm phải hàng nhái nhé.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này