Vì sao cần phải thiết kế hồ hải sản nhà hàng chất lượng?

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi linhnguyen9696, 26/1/21.

  1. linhnguyen9696

    linhnguyen9696 Expired VIP

    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Dàn hồ hải sản được khá nhiều nhà hàng đầu tư giá khủng để khởi nghiệp kinh doanh. Tác dụng của nó đó là chứa tôm, cá, cua, ghẹ, ốc… đảm bảo luôn tươi sống khi chế biến. Đặc biệt, thiết kế hồ đẹp, “hoành tráng”… Cũng được nhận định là một yếu tố “hút khách” giúp chủ đầu tư kinh doanh thành công hơn.
    Tại sao nên đầu tư làm hồ hải sản nhà hàng “xịn”?

    Có một vấn đề mà ai cũng hiểu, kinh doanh hải sản cực kỳ xem trọng độ tươi ngon của các nguyên liệu. Do vậy, làm cách gì để các loại hải sản sống lâu là vấn đề làm nhiều người đau đầu suy nghĩ. Hiện nay, đã có khá nhiều cách thức để giữ cho thực phẩm tươi sống. Với các loại hải sản, để chúng sống càng lâu càng tốt… Thì cách tốt nhất là thiết kế hồ chứa hải sản nhà hàng.
    Khi thiết kế dàn hồ hải sản thì tác dụng của nó không chỉ để làm chỗ nuôi hải sản thôi đâu. Lúc chọn mẫu nhớ chọn kiểu bể chứa phù hợp với không gian của nhà hàng. Hiện tại, những mẫu mã hồ chứa hải sản bằng kính được rất nhiều nhà hàng lựa chọn. Chất liệu kính nhìn trong suốt vừa giúp thực khách dễ nhìn ngắm vừa giúp không gian nhà hàng sang trọng.[​IMG]
    Một điểm nữa, dàn hồ hải sản kính còn có một thế mạnh chính là dễ dàng bố cục hệ thống đèn trang trí. Ngoài ra, tùy theo quy mô nhà hàng, không gian để chọn thiết kế hồ thích hợp. Những mẫu hồ chứa như: hồ kính kệ inox, hồ xi măng… cũng có vô số kiểu dáng đẹp mắt. Quan trọng hơn, bạn hãy nghiên cứu thông tin và lựa chọn nơi thi công uy tín. Thế thì sẽ chắc chắn hồ đẹp, đạt kỹ thuật và giá thành hợp lý nhé!

    Một số thiết bị cần thiết để làm dàn hồ hải sản

    Khi thi công hồ hải sản, một vài vật dụng cần được chuẩn bị chẳng hạn như: máy bơm nước, hệ thống lọc nước... Dựa vào kiểu hồ sẽ cầntới các chất liệu như là: kính, inox, xi măng… Riêng với các bộ phận như là đèn chiếu sáng thì buộc phải dựa theo đúng kích cỡ bể, lối trang trí nhà hàng để chọn lựa cho hài hòa.
    Trong thời gian chăm sóc dàn hồ hải sản, một vấn đề nên chú ý nữa là bể chứa rất dễ bị tình trạng rêu tảo. Nguyên do có rêu tảo có khả năng là do nước có vấn đề. Cũng có thể vì hệ thống lọc nước không loại bỏ sạch cặn bẩn, thức ăn thừa, lượng chất thải từ hải sản… Cho dù nguyên nhân gì thì cũng khiến cho bể hải sản cáu bẩn trong mắt thực khách. Chưa kể bể chứa bị rêu tảo còn khiến cá, tôm… Dễ bị chết đột ngột làm tổn thất lớn cho chủ nhà hàng.[​IMG]
    Nói đúng thì, rêu tảo có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Khi nhận thấy, các bạn nên kiểm tra bộ lọc và mặt thoáng của đáy bể cá. Nếu có hiện tượng rong rêu xâm lấn thì phải xử lý ngay. Một điểm nữa, cần thay nước hồ hải sản khoảng 2 lần/tháng. Mỗi lần chỉ việc thay 1/5 đến 1/3 lượng nước hồ chứa là được. Đồng thời, nhớ kiểm tra kỹ những thông số như: độ cứng, độ pH, độ Nitrat 1 lần/tuần.
    Bài viết trên đây là những điều cần biết về dàn hồ hải sản nhà hàng. Nếu các bạn có dự định làm hồ chứa hải sản, hồ cá cảnh… và cần tư vấn kỹ càng – Hãy nhớ liên hệ với Hồ cá Cát Tường để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhé!
     

Chia sẻ trang này