Và các dịch vụ logistics liên quan khác gồm những gì

Thảo luận trong 'Xe hơi - Xe máy' bắt đầu bởi dailymaylanh, 27/5/20.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,602
  Đã được thích:
  0
  Chuỗi dịch vụ logistics cốt yếu bao gồm những gì?

  hiện tại, logistics nắm một vai trò rất quan yếu trong sự phát triển của nền kinh tế. Vậy chuỗi dịch vụ logistics cốt yếu bao gồm những gì? Hãy tìm hiểu thật kỹ vấn đề này phê chuẩn bài viết này nhé!

  Xem >>> xe nâng Container

  Logistics là gì?

  Chuỗi dịch vụ logistics cốt yếu

  Logistics là quá trình lên kế hoạch, vận dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông báo can dự tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm rút cuộc (đầu ra) từ điểm lên đường tới điểm tiêu thụ,

  Chuỗi dịch vụ logistics cốt tử bao gồm những gì?

  Nhìn chung chuỗi dịch vụ logistics chủ yếu bao gồm các dịch vụ sau:

  Dịch vụ bốc xếp hàng hóa (bao gồm cả hoạt động bốc xếp container).

  Dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa (bao gồm cả hoạt động kinh dinh kho bãi container và kho xử lý nguyên liệu, thiết bị).

  Các dịch vụ logistics cốt

  Dịch vụ đại lý vận chuyển (bao gồm cả hoạt động đại lý làm thủ tục thương chính và đồ mưu hoạch bốc dỡ hàng hóa).

  Các dịch vụ bỗ trợ khác, bao gồm: hoạt động thu nhận, lưu kho và quản lý thông báo can hệ đến chuyển vận và lưu kho hàng hóa trong suốt cả chuỗi logistics. Hoạt động xử lý lại hàng hóa bị khách hàng trả lại, hàng hóa tồn kho, hàng hóa quá hạn, lỗi mốt và tái phân phối hàng hóa đó, hoạt động cho thuê và thuê mua container.

  [​IMG]

  Xem >>> https://samcovina.com

  Ngoài các dịch vụ logistics cốt yếu trên, còn có các dịch vụ logistics liên tưởng đến chuyển vận, bao gồm:

  Dịch vụ vận chuyển hàng hải.

  Dịch vụ chuyển vận thủy nội địa.

  Dịch vụ vận tải hàng không.

  Dịch vụ vận tải đường sắt.

  Dịch vụ tải đường bộ.

  Dịch vụ chuyên chở đường ống.

  Các dịch vụ logistics đẵn

  Và các dịch vụ logistics liên can khác, bao gồm:

  Dịch vụ rà soát và phân tách kỹ thuật.

  Dịch vụ bưu chính.

  Dịch vụ thương nghiệp bán buôn.

  Dịch vụ thương mại bán lẻ, bao gồm cả hoạt động quản lý hàng lưu kho, thu nhặt, tập trung, phân loại hàng hóa, phân phối lại và giao hàng.

  Các dịch vụ hỗ trợ vận chuyển khác.

  Đặc điểm của ngành dịch vụ logistics

  Sau khi đã nắm được về chuỗi dịch vụ logistics chủ yếu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của ngành dịch vụ logistics nhé.

  Các dịch vụ của logistics

  Dựa vào các nghiên cứu về dịch vụ logistics từ các chuyên gia của LEC Group. Đã rút ra được một số đặc điểm cơ bản của ngành dịch vụ logistics như sau:

  Logistics là tổng hợp các hoạt động của doanh nghiệp dựa trên 3 khía cạnh chính, bao gồm: logistics sinh tồn, logistics hoạt động và logistics hệ thống.

  Logistics sinh tồn có liên quan đến các nhu cầu căn bản trong cuộc sống. Nó lên đường từ chính bản năng sinh tồn của con người, đáp ứng các nhu cầu cần yếu của con người như: cần gì, cần bao nhiêu, khi nào cần và cần ở đâu. Chính bởi những đặc tính này mà logistics sinh tồn đã trở thành bản tính và nền móng của hoạt động logistics nói chung.

  Logistics hoạt động là bước phát triển mới của logistics sinh tồn và gắn với vớ quá trình và hệ thống sản xuất các sản phẩm của doanh nghiệp. Logistics hoạt động sẽ liên quan đến quá trình vận động và lưu kho của vật liệu đầu vào, vào trong, đi qua và đi ra khỏi doanh nghiệp, thâm nhập vào các kênh phân phối trước khi đi đến tay người tiêu dùng cuối cùng.

  Logistics hệ thống sẽ giúp ích cho việc duy trì hệ thống hoạt động. Các nhân tố của logistics hệ thống bao gồm các máy móc thiết bị, nguồn nhân công, công nghệ, cơ sở hạ tầng nhà xưởng.

  Các dịch vụ của logistics

  Vì sao logistics luôn nắm một vài trò quan yếu trong sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu? Đó chính là vì logistics luôn hỗ trợ tuốt tuột quá trình hoạt động của doanh nghiệp, ngay cả khi sản phẩm đã ra khỏi dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp và đến tay người tiêu dùng. Logistics còn hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp phê duyệt quản lý chuyển di và lưu trữ nguyên vật liệu đi vào doanh nghiệp và bán thành phẩm di chuyển trong doanh nghiệp.

  Xem >>> Plywood for container

  CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

  Cầu Bà Cua đường đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

  Phòng kinh dinh: ĐT: 028 668 59 349
   
  Đang tải...
: logistic

Chia sẻ trang này