Tự tay làm bánh phu thê thơm ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi qwerty.seoer1, 14/3/17.

  1. qwerty.seoer1

    qwerty.seoer1 Active Member

    Bài viết:
    1,270
    Đã được thích:
    0
    cùng phong tục của nước Việt ta thì trong các dịp đám hỏi, đám cưới không thể vắng mặt loại bánh đặc trưng là bánh phu thê. tuy nhiên không lẽ các bạn chỉ chờ khi có dịp cưới hỏi mới được thưởng thức loại bánh này sao? Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tự tay đun các cái bánh phu thê ngon lành để tự mình & gia đình thưởng thức bất kì khi nào cùng các nguyên liệu vô với dễ kiếm nha. Hãy cùng bánh bao cần Gia vào bếp & làm ngay thôi nào!

    Khâu chuẩn bị cần phải có:

    50 gam hột đậu xanh không vỏ

    200 gam bột năng

    2 bó lá dứa

    20 gam dừa nạo

    Nước lọc

    60 gam đường cát

    Một chút muối

    Dầu ăn

    Xong khâu chuẩn bị, chúng ta với trải qua các bước làm bánh phu thê:

    trước tiên thì những bạn phải cho đậu xanh vào ngâm trong nước ấm trong 2 giờ để đậu xanh được mềm mềm và nở ra.
    [​IMG]
    Khi đậu đã mềm mềm những bạn vớt đậu xanh ra & hấp cách thủy bằng nồi khoảng 20 phút cho đậu chín, sau đó những bạn nghiền cho nhuyễn đậu xanh ra.

    Sau khi đã nghiền nhuyễn dậu xanh thì các bạn cho một cái nồi lên bếp, dùng lửa nhỏ thôi. Cho vào nồi một chút dầu ăn, 30 gam đường cát & đậu xanh đã nghiền rồi trộn cho đến khi đậu xanh đặc lại là được.

    tiếp theo là các bạn đem lá dứa đi rửa sạch & cũng cho một chiếc nồi lên bếp nhưng xài lửa vừa. Cho khoảng 400ml nước và 2 bó lá dứa vô làm trong 20 phút & chắt lấy nước thôi.

    Bước tiếp theo, những bạn cho 30 gam đường cát cùng bột năng vào nước lá dứa đã lược, đảo đều lên.

    Khi đã trộn đều thì bạn cho tất cả hỗn hợp bột vào nồi, đảo đều tay trên bếp với lửa nhỏ. cho tới khi hỗn hợp bột sánh lại và kết sợi thì bạn tắt bếp.

    kế tiếp những bạn cho một chút dầu ăn xung quanh thành khuôn bánh, đồng thời xếp những lá dứa đã cắt sợi thành hình chữ thập vào khuôn như hình sau đây.

    sau cùng thì bạn đổ từ từ một lớp bột mỏng vào khuôn bánh. Cho vào giữa là nhân đậu xanh cùng dừa nạo, & đổ thêm một lớp bột trên cùng nữa là bạn đã có thể đem bánh đi hấp cách thủy khoảng 20 phút là bánh chín.

    Khi bánh đã chín thì lúc này sợi lá dứa sẽ vô với hữu ích vì bạn chỉ cần phải cầm sợi lá dứa lên là bánh đã nhanh chóng được lấy khỏi khuôn mà không bị dính đáy.

    sau đây là những điều bạn cần lưu ý trong suốt quá trình nấu bánh phu thê:
    [​IMG]
    – Lúc bạn đang khuấy bột bánh hay là đảo đậu xanh thì chúng tôi xin nhắc lại là chỉ nên để lửa nhỏ thôi nhé.

    – Để vỏ bánh khi hoàn thành có màu xanh đẹp mắt thì bạn có thể cho thêm vào một chút màu lá dứa ở bước trộn bột.

    – Khi bánh chín tránh bảo quản bánh trong tủ lạnh vì như thế bánh sẽ bị khô & cứng.

    Bán bánh bao Cần Gia mở rộng thêm chi nhánh với những ưu đãi :
    [​IMG]
    – đại lý được trang bị tủ hấp bánh bằng điện hoàn toàn miễn phí

    – Được tặng 20 bánh bao đủ loại bán khai trương như bánh bao nhân thịt, bánh bao ngọt, bánh bao chay, bánh giò …

    – Được giao hàng tận nơi, đối cùng cửa hàng ở các tỉnh được hỗ trợ thêm tiền vận chuyển

    – Được tham gia vào chương trình bán hàng online

    Địa chỉ : 19 / 2A đường số 20 Bình Hưng Hòa A Bình Tân HCM. Hotline : 09.333.555.09

    web site Banh bao gia si : banhbaocangia.vn

    Link đăng ký làm cửa hàng của Cần Gia : http://banhbaocangia.vn/dang-ky-dai-ly/
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này