Tự làm phá lấu bao tử heo ngon tuyệt bí quyết được chia sẻ cụ thể và chi tiết trong bài viết này nhằm giúp các bạn biết thêm một món ăn chơi nữa dùng để đãi gia đình và bạn bè trong những ngày rảnh rỗi. Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn này cũng khá là đơn giản, không có gì quá phức tạp, thời gian chuẩn bị và sơ chế cũng nhanh gọn, giá thành lại cực kì rẻ. Nếu đã từng nghiện món này bên ngoài nhưng vẫn lo lắng về độ an toàn vệ sinh thực phẩm của nó tới sức khỏe, vậy thì tại sao không thử trổ tài làm tại nhà để thực sự an tâm và có cảm giác ngon miệng hơn nhỉ. Vị giòn giòn của bao tử heo, cộng với vị đậm đà của các loại gia vị đi kèm đã tạo ra một món phá lấu ngon khó cưỡng. Cuối tuần thử làm một món ăn lạ miệng lại ngon cho cả nhà thưởng thức cũng là một niềm vui đúng không mọi người? Hôm nay mình xin chia sẻ một món ăn rất quen thuộc với mọi người. Đó là món bao tử heo phá lấu. Cách nấu phá lấu tai heo đơn giản, lạ miệng lại ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn. >>> Tham khảo: Cách làm kem flan đơn giản không phải ai cũng biết!!! Nguyên liệu: Bao tử heo: 1 cái khoảng 500g Ngũ vị hương: 1 gói Nước tương: 3 muỗng canh Ớt bột Tỏi băm nhuyễn Nước dừa xiêm: 1 trái Gia vị thông thường: đường phèn, muối, hạt nêm, tương ớt, dầu ăn. Thực hiện: Bao tử heo mua về rửa bằng nước muối, lộn trái cạo sạch. Cho 1 chén cơm dấm ăn và 2 chén nước pha loãng vào nồi. Sau đó đun sôi, khi thấy nước dấm bắt đầu sôi thì cho bao tử heo vẫn còn lộn trái vào chần với nước dấm. Thấy bao tử heo tái đi thì lấy ra, cắt làm đôi và cạo thật sạch. Sau cùng rửa bao tử heo với rượu trắng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ướp vào bao tử heo 2 muỗng tỏi băm nhuyễn, bột ngủ vị hương, nước tương, ớt bột, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường phèn. Trộn đều và để cho thấm gia vị khoảng 2 giờ. Cho chảo sâu lòng lên bếp, đun nóng chảo, cho vào 2 muỗng dầu ăn, cho thêm tỏi băm vào phi thơm, cho bao tử heo vào xào nhanh tay với lửa lớn. Thịt săn lại thì cho nước dừa xiêm vào đun sôi. Nước dừa xiêm phải ngập hết phần bao tử, nếu không ngập thì có thể cho thêm nước lọc. Thấy nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ lại, nấu liu riu cho đến khi cạn nước. Bạn có thể nêm lại gia vị để món ăn vừa miệng với khẩu vị gia đình. Khi thấy nước trong nồi bắt đầu sánh lại, bao tử heo chín mềm là được. Cắt miếng bao tử phá lấu thành những miếng mỏng vừa ăn. Dọn kèm với đồ chua, một ít dưa leo rau thơm và chấm với tương ớt. Món này có thể dùng với bánh mì, xôi hay cơm trắng đều rất ngon. Bạn cũng có thể thay thế nguyên liệu bao tử bằng ruột già, lưỡi, da đầu heo, mũi heo, tai heo. Yêu cầu món ăn: Món ăn có màu đẹp, thịt thấm gia vị, mềm nhưng không nhão. Với mách nhỏ cách nấu phá lấu bao tử heo ngon được chia sẻ trên đây, hi vọng rằng sẽ giúp các bạn biết được công thức chế biến món phá lấu thật hấp dẫn và thơm lừng khó cưỡng như ở ngoài tiệm. Món ăn này tuy dẫn dã và đơn giản nhưng nó chính là sự kết hợp thật tinh tế của các hương vị để tạo nên một thứ quà ăn chơi không thể nào quên được. Phá lấu bao tử heo có thể được dùng kèm với bánh mỳ, chấm thêm một chút muối tiêu chanh cùng ớt xắt lát hay băm nhỏ thì trên cả tuyệt vời đấy các bạn. Hãy bắt tay và thực hiện ngay để đãi cả nhà bạn nhé!