tóm tắt lịch sử lớn mạnh máy bơm nước

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi qwerty.seoer1, 19/12/16.

 1. qwerty.seoer1

  qwerty.seoer1 Active Member

  Bài viết:
  1,146
  Đã được thích:
  0
  từ thời xa xưa, do điều kiện phân phối và đời sống đòi hỏi, con người đã biết dùng các công cụ thô sơ như coọng quay, xe đạp nước ..v.v.. để đưa nước lên các thửa ruộng với độ cao chênh lệch. các phương tiện này vận chuyển chất lỏng dưới áp suất khí quyển. Sau đó người ta đã biết tiêu dùng các pitông đơn giản như ống thụt làm cho bằng tre gỗ để chuyển nước dưới áp suất dư ... những máy bơm nước thô sơ hoạt động dưới tác động của sức người và sức kéo của động vật cho nên năng lực bơm không cao, hiệu suất tốt.

  Vào thế kỷ thứ nhất, thứ 2 trước công nguyên, người Hy lạp đã sáng chế ra pitông bằng gỗ. đến thế kỷ 15, nhà chưng học người Ý là D. Franxi đưa ra các định nghĩa về bơm li tâm. Sang thế kỷ 16 đã xuất hiện cái máy bơm rô lớn mới. Cho tới thế kỷ 17, 1 nhà vật lý người Pháp ứng dụng những nghiên cứu của D. Franxi chế tạo ra được một máy bơm nước li tâm trước tiên. ngoài ra do chưa mang những động cơ có vòng quay lớn kéo máy bơm, nên năng lực bơm nhỏ, thành ra mẫu bơm li tâm vẫn chưa được phát triễn, lúc bấy giờ bơm rôto chiếm điểm cộng trong các mẫu bơm.

  đến thế kỷ 18, hai viện sỹ Nga là Euler đã buộc phải những khó khăn lý luận với can hệ đến máy thủy lực và Zucôpsky bắt buộc lý luận về cơ học chất lỏng, từ khi đấy việc nghiên cứu và chế tạo máy bơm mới với cơ sở vững chắc. thời kỳ này máy hơi nước có mặt trên thị trường nâng cao thêm khả năng kéo máy bơm. Đầu thế kỷ 20, các động cơ có số vòng quay nhanh thành lập thì máy bơm li tâm càng được đa dạng đa dạng và mang hiệu suất cao, năng lực bơm lớn hơn
  [​IMG]
  hiện nay máy bơm được tiêu dùng rất phổ biến trong đời sống và các đơn vị quản lý kinh tế quốc dân. Trong công nghiệp, máy bơm được dùng để sản xuất nước cho những lò cao, hầm mỏ, nhà máy... bơm dầu trong công nghiệp khai tác dầu mỏ...Trong kỹ nghệ chế tác máy bay, trong nhà máy điện nguyên tử ... đều dùng máy bơm. Trong nông nghiệp, máy bơm sử dụng để bơm nước tưới và tiêu úng. Trong đời sống máy bơm sử dụng cấp nước sạch cho nhu cầu ăn uống của con người, gia súc ...

  hiện giờ đã có mặt trên thị trường của các máy bơm nước rất tiên tiến, có khả năng bơm hàng vạn m3 chất lỏng trong 1 giờ và công suất động cơ tiêu thụ đến hàng nghìn kW. Ở Nga đã chế tạo được các máy bơm có lưu lượng Q = 40 m3/s, công suất động cơ N = 14.300 kW và sở hữu Dự án chế tác động cơ điện kéo máy bơm với công suất N = 200.000 kW.

  Ở nước ta, từ thời Pháp thuộc đã vun đắp 1 số trạm bơm tưới nhỏ, to nhất là trạm bơm ở Sơn La có năng suất 38.000 m3/h, lưu lượng mỗi máy bơm Q = ba m3/s. Sau ngày miền Bắc giải phóng hàng loạt những trạm bơm lớn nhỏ đã được xây dựng, trong đó những trạm bơm to chính yếu chuyên dụng cho cho tưới tiêu. Chúng ta đã xây được những trạm bơm to mang năng lực bơm trong khoảng 65.000 tới 209.000 m3/h như Trịnh Xá, linh cảm, Cổ Đam, Cốc Thành, Hữu Bị ..., lưu lượng mỗi máy bơm đã lắp đặt đạt tới tám,3 m3/s. Chúng ta đã với một số nhà máy chế tác bơm như: tổ chức chế tạo bơm Hải Dương, doanh nghiệp cơ khí điện thủy lợi, Nhà máy cơ khí Duyên Hải ... cung ứng máy bơm phục vụ cho đất nước.

  Trong sự nghiệp xây dựng đất nước phồn vinh, việc chế tạo những máy bơm nước và vun đắp các trạm bơm ở nước ta sẽ ngày càng thu được những thành quả lớn lớn hơn.

  Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành chuyên phân phối : máy khuấy chìm
  [​IMG]
  Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc, Q.Bình Tân.
  Điện thoại : 08-6266 0944
  Fax: 08-6266 0505
  Web site máy bơm nước : http://dailymaybom.vn/chi-tiet/dai-ly-phan-phoi-may-khuay-chim-tot-nhat-tai-tp-ho-chi-minh-3.html
  Chi nhánh Quận 2:
  Địa chỉ: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
  Điện thoại: 08 2253 5292
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này