Tinh trùng loãng, tinh trùng yếu có bị vô sinh không?

Thảo luận trong 'Y tế cộng đồng' bắt đầu bởi phongkhamnamkhoa, 5/9/17.

 1. phongkhamnamkhoa

  phongkhamnamkhoa New Member

  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Nhiều nam trong độ tuổi ss cần đối diện với hiện tượng Thông thường, khi người đàn ông xuất tinh, thứ mà bạn có khả năng thấy chỉ là tinh dịch( có chứa tinh trùng). Như vậy, trong phạm vi bài viết đề cập đến chứng dịch tinh trùng loãng, chúng tôi tạm gọi là tinh khí để cho bạn đọc dễ hình dung.

  Dịch tinh loãng là thuật ngữ y khoa sử dụng để chỉ hiện tượng mật độ của tinh dịch trong suốt và ở tinh khí ở mức thấp hơn 20 triệu/ml. nếu người đàn ông ko được khắc phục hoặc xử lý sớm thì khả năng vô sinh – hiếm muộn sẽ rất cao.

  [​IMG]
  Dấu hiệu ví dụ: tinh dịch được phóng ra có màu trắng đục như màu sữa, có lẫn các cục màu vàng nhạt, có khả năng cầm lên được, giả dụ để lâu chuyển sang màu trắng trong hơi dính hoặc tinh trùng đông đặc. Để lên tay bóp thì thấy sền sệt.

  Tinh dịch có màu vàng đục có sao không

  – Thông thường dịch tinh trùng có màu trắng, hơi đục như nước cơm hoặc màu vàng nhạt, ban đầu khi mới xuất ra bên ngoài thì nó hơi sánh, để 1 lúc thì lỏng ra (Bài viết bạn có thể quan tâm: dịch tinh thế nào được coi là bình thường dịch tinh trùng khỏe).

  – Trong các hiện tượng, tinh khí phóng ra bị vón cục thì đó là điều không bình thường, có thể đó là dấu hiệu viêm nhiễm ở đường dẫn tinh, bộ phận sinh tinh và có thể là vì môi trường tinh dịch thay thế, khiến 1 số protein hoặc muối khoáng trong dịch tinh trùng kết tủa. Khi đấy, cần buộc phải đi thăm khám hoặc làm cho 1 số xét nghiệm phải thiết để xem bộ phận nào có bất thường.

  – Giả dụ 1 thời kỳ dài đàn ông ko xuất tinh thì tinh khí cũng có khả năng vón cục, thế nhưng đó là tình trạng vón cục bình thường. tuy nhiên trường hợp thường xuyên xuất tinh mà hiện tượng tinh khí vẫn bị vón cục thì có khả năng là 1 trong các duyên do tạo ra hiếm muộn của nam giới.

  – Duyên do có thể tại mắc nhiễm khuẩn gây ra tinh khí trở phải đặc sệt hơn hay khiến vón cục các thành phần hữu hình (tinh trùng, bạch cầu, tế bào biểu mô); như thế gọi là tinh trùng vón cục, hậu quả của tiến trình viêm vì nhiễm khuẩn.

  – Có máu trong dịch tinh trùng thường không nhận biết bằng mắt thường nhưng giả dụ có máu rộng rãi thì cũng nhìn rõ; nguyên do có thể vì viêm, nhiễm khuẩn, mắc tắc nghẽn ở đường dẫn tinh hoặc mắc chấn thương ở đường ss hoặc có vấn đề ở niệu đạo, tinh hoàn, mào tinh hoàn và tuyến tiền liệt. phải phân tích kỹ hơn tinh trung dac hay loang la tot hoặc làm những xét nghiệm về tiết niệu sinh dục mới có thể tìm ra nguyên cớ có máu trong tinh trùng, đôi khi chỉ thực hiện được ở cơ sở y tế chuyên khoa tiết niệu. Đường fructose là nguồn cung cấp năng lượng cho tinh dịch chạy được trên đường đua đi tìm trứng. Còn các thành phần khác của dịch tinh trùng giúp tinh dịch di chuyển trong âm đạo hoặc đi qua cổ tử cung, nhờ làm cho môi trường bớt dính quánh để tinh dịch có khả năng bơi qua đơn giản. Khi phần ” cái ” và ” nước “bị nhiễm khuẩn thì tinh khí trở buộc phải đặc sệt, các thành phần hữu hình (tinh trùng, bạch cầu, biểu mô) quện lại với nhau thành “đám” gọi là tinh trùng vón cục.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này