Thông số kỹ thuật cơ bản màn hình LED

Thảo luận trong 'Điện tử - Gia dụng' bắt đầu bởi CongTB, 27/9/21.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  0
  Màn hình LED giá rẻ là sản phẩm hiển thị tuyệt vời. Kể từ năm 1990 đến nay, màn LED không ngừng cải thiện về kỹ thuật để cung cấp cho người sử dụng sản phẩm tốt nhất.
  Màn hình LED được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như giao thông, giáo dục, y tế, nhà hàng khách sạn,.. Với nhiều mục đích như trình chiếu, quảng cáo, thông báo, bảng hiệu,…
  Nhìn những chiếc màn hình LED có vẻ đơn giản. Nhưng thực tế cấu trúc màn hình LED vô cùng phức tạp với rát nhiều các thông số kỹ thuật khác nhau. Mỗi thông số kỹ thuật là sử dụng cho 1 dòng sản phẩm khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông số màn hình LED.
  Thông số kỹ thuật cơ bản màn hình hiển thị
  Điểm ảnh là đơn vị tối thiểu trên một màn hình có thể được kiểm soát một cách độc lập. Điển ảnh bao gồm ba phần: đỏ, xanh lá cây, và màu xanh, mỗi phần bao gồm một hoặc một số LED bao gồm, Về mặt lý thuyết, điều chỉnh độ sáng của màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam riêng biệt để hiển thị bất kỳ màu nào.
  Khoảng cách giữa các tâm của các pixel liền kề. Khoảng cách càng nhỏ thì khoảng cách xem càng ngắn. Độ phân giải thường được sử dụng trong các thiết bị hiển thị kỹ thuật số để biểu thị tổng số pixel. Nó thường được viết dưới dạng chiều rộng x chiều cao, chẳng hạn như 800X600. Khoảng cách điểm ảnh được biết dưới dạng P2, P3, P4,.. ví dụng P3 khoảng cách điểm ảnh màn hình LED nhà hàng 3mm, với mật độ điểm ảnh là 111.000 điểm/ m2. Khoảng cách nhìn tốt nhất 3-7 m.
  Môi trường hoạt động: Một trường sử dụng màn hình, hiện nay có 3 môi trường hoạt động đó là trong nhà, ngoài trời, và bán người trời. Với mỗi môi trường có những yêu cầu về kỹ thuật khác nhau như độ bảo vệ, độ sáng, độ bền,… Do đó, chọn đúng môi trường giúp màn hình hoạt động tốt nhất.
  Tốc độ là mới là số hình ảnh hiển thị liên tục trong một giây. Số hình ảnh xuất hiện càng lớn thì chất lượng hình ảnh hiển thị càng cao. Tốc độ làm mới tối thiểu là 360 HZ để đảm bảo hình hành không bị giật.
  Thang độ xám là yếu tố giúp cải thiệu, tác động mạnh mẽ tới khả năng hiển thị. Giữa các dòng sản phẩm màn hình LED hiện nay thang độ xám chủ yếu là 14-16 bits. Thang độ xám và tốc độ làm mới có quan hệ mật thiết với nhau. khi tốc độ làm mới và thang độ xám cao thì độ phân giải màn hình led cao và khoảng cách điểm ảnh giảm.
  Độ sáng: Độ sáng mà màn hình LED phát ra trên một mét vuông. Độ sáng màn hình LED là giá trị biểu hiện cho khoảng cách nhìn. Độ sáng càng cao, khoảng cách nhìn càng lớn. Tuy nhiên không phải lúc nào độ sáng lớn cũng tốt. Vì còn phụ thuộc khoảng cách điểm ảnh, độ sáng môi trường,…
  Trên đây là những thông số cơ bản liên quan đến màn hình LED. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ tốt nhất.
  https://forum.timve.vn/thong-so-ky-thuat-co-ban-man-hinh-led.t38576.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này