Ripple sẽ lật đổ ngôi thống trị của Bitcoin

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi bomroitruc, 14/1/18.

 1. bomroitruc

  bomroitruc Expired VIP

  Bài viết:
  251
  Đã được thích:
  0
  bitconnect là gì Tuy nhiên, sự trỗi dậy của một loại tiền ảo khác vào những ngày cuối năm đã gây chấn động giới đầu tư. Tiền ảo Ripple khép lại năm 2017 đầy ngoạn mục với mức tăng hơn 36.000% về giá trị, trong đó giá đồng tiền ảo này tăng hơn gấp đôi chỉ trong tuần sau cùng của năm 2017.
  [​IMG]Logo của Ripple tại Hội nghị tài chính và ngân hàng SIBOS tại Toronto, Canada ngày 19/10/2017. Nguồn: Chris Helgren/Reuters.​
  Mức tăng trưởng tuyệt hảo của Ripple theo sau các báo cáo cho thấy hệ thống thanh toán của đồng tiền này đang được nhiều ngân hàng lớn trên quả đât thử nghiệm, trong đó các công ty thẻ tín dụng của Nhật Bản và Hàn Quốc xác nhận sẽ thí điểm công nghệ này.

  Mỗi đơn vị tiền ảo Ripple hiện có giá khoảng 2,4 USD vào ngày 9/1. Dù con số này vẫn thấp hơn nhiều với Bitcoin, giá Ripple đã tăng hơn 36.000% chỉ trong năm 2017, đưa tổng giá trị vốn hóa của đồng tiền ảo này lên vị trí thứ ba với 11,4% thị phần, chỉ sau Bitcoin (33,5%) và Ethereum (17,7%).

  Điều gì khiến Ripple lại tăng giá đột biến trong những tháng qua và liệu “quỹ đạo” của đồng tiền ảo này có khác với Bitcoin?

  Vì sao giá Ripple tăng vọt?

  mức giá ảo Ripple bứt phá lên 2,2 USD vào ngày 1/1 từ 1 USD tuần trước đó và 0,4 USD vào đầu tháng 12/2017. Giá Ripple tăng hơn gấp đôi chỉ trong vòng một tuần là nhờ nhiều nhà đầu tư bán mạnh Bitcoin để chốt lời rồi mua vào các đồng tiền ảo khác.

  xu thế tăng giá của Ripple cũng có thể là kết quả khi nhà đầu tư ngày càng có nhiều thông tin hơn về thị trường tiền ảo và không còn muốn dựa vào quá nhiều vào Bitcoin.

  Giá mỗi đơn vị Ripple rẻ nhiều so sánh với Bitcoin và các đồng tiền ảo khác do nguồn cung Ripple dồi dào hơn. Hiện có khoảng 38 tỷ đơn vị Ripple đang lưu hành, đối với chỉ 16,7 triệu Bitcoin.

  ‘Lược sử’ Ripple - hướng dẫn đầu tư hextracoin

  Bên cạnh đó Bitcoin là tiền kỹ thuật số, Ripple là một mạng lưới thanh toán hỗ trợ đồng tiền ảo có tên chính thức là XRP, dù nó vẫn được gọi đơn giản là Ripple.

  Tương tự như Bitcoin, Ripple tác động trên khoa học blockchain vốn được xem là tương lai của công nghệ thanh toán trực tuyến ngày nay.

  Tuy nhiên, mạng lưới vận hành của Ripple khác xa với Bitcoin về nhiều mặt. có mặt trên thị trường vào năm 2012, Ripple không được tạo ra để thực hiện tính năng thanh toán mà là một sơ đồ xác nhận và ghi nhận các giao dịch của hầu hết các loại tài sản, trong đó có đồng tiền ảo XRP của nó.

  Ngoài ra Bitcoin là một mạng lưới phi tập trung nơi khách hàng nhập cuộc vào một mạng ngang hàng (peer to peer), đóng góp sức mạnh máy tính của mình để cùng xử lý các giao dịch thì Ripple lại là cơ quan đã phát hành 99 tỷ đơn vị XRP để tạo ra ra thị trường. Các đơn vị XRP này có thể được dùng để bán, bàn luận hoặc dùng như một cổng thanh toán giữa các loại tài sản khác nhau nhằm tránh các loại phí và giảm thời gian giao dịch.

  Tốc độ xử lý nhanh hơn so sánh với Bitcoin, Ethereum
  [​IMG]American Express là một trong những công ty tiên phong sử dụng công nghệ blockchain của Ripple. Nguồn: CryptoCoinMastery.​
  Các nhà phát triển Ripple cho biết hệ thống của họ, với vai trò là một mạng thanh toán toàn cầu, có nhiều ưu điểm ưu tú hơn so với Bitcoin. Các giao dịch Ripple chỉ diễn ra trong vài giây, Ngoài ra thời gian để ngừng giao dịch Bitcoin hoặc Ethereum có thể mất đến hàng giờ liền.

  Trong khi, sơ đồ vận hành cực nhanh giúp kỹ thuật blockchain của Ripple có tiềm năng trở thành một mạng giao dịch tiền tệ toàn cầu. Hiện nhiều ngân hàng và cơ quan tài chính lớn trên nhân loại đã vận hành thử nghiệm nền tảng blockchain của Ripple như American Express (Mỹ), Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada (CIBC), UBS (Thụy Sỹ), Banco Santander (Tây Ban Nha) và Unicredit (Ý).

  Tiềm năng của Ripple không chỉ dừng lại ở mức thử nghiệm. Tháng 11/2017, cơ quan này cho biết cơ quan thẻ tín dụng American Express (AmEx) của Mỹ và chi nhánh ngân hàng Banco Santander tại Anh hợp tác áp dụng công nghệ blockchain của Ripple trong các giao dịch đời thực. Theo đó, các giao dịch chuyển khoản không dùng thẻ của quý khách AmEx đến các tài khoản Santander thông qua mạng Thanh toán Quốc tế FX của AmEx giờ đây sẽ được xử lý bằng khoa học blockchain của Ripple. Nhờ đó, các giao dịch xuyên biên giới có thể được xong chỉ trong nháy mắt thay vì phải mất ngày như hiện tại. hướng dẫn đầu tư ifan
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này