Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay và tại sao?

Thảo luận trong 'Tai mũi họng - Răng hàm mặt' bắt đầu bởi quyend832, 18/11/16.

 1. quyend832

  quyend832 Expired VIP

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Răng giả tháo lắp là phương pháp phục dựng, tạo hình răng dành cho những tình trạng răng bị mất nhiều chiếc hoặc toàn bộ hàm lâu ngày và không còn khả năng phục hồi. Nhưng nhiều người có nhu cầu trồng răng hiện nay lại băn khoăn răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất, phù hợp nhất với mình.

  Phương pháp trồng răng giả tháo lắp là phương pháp phục dựng răng đã mất phù hợp với nhiều đối tượng bị mất nhiều hoặc cả hàm răng, đặc biệt là người lớn tuổi. Phương pháp này có sử dụng một tổ hợp răng giả trên nền nhựa có khung kim loại hoặc khung nhựa để gắn với hàm nhưng không có định có thể dễ dàng tháo lắp.

  So với các phương pháp trồng răng giả cố định, răng giả tháo lắp không phải là phương pháp phục dựng răng hoàn hảo nhất. Nhưng lại rất phù hợp với đối tượng người lớn tuổi, vì quá trình phục dựng răng nhanh chóng và không gây đau đớn, xâm lấn ảnh hưởng đến răng và hàm tự nhiên.

  Ở hầu hết các bệnh viện nha khoa nổi tiếng trên thế giới hiện nay đều khuyên dùng 3 phương pháp răng giả tháo lắp là: răng giả tháo lắp trên nền nhựa, răng giả tháo lắp trên khung kim loại và răng giả tháo lắp trên trụ Implant. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng phù hợp với từng đối tượng, nhu cầu và điều kiện của người bệnh.

  - Răng giả tháo lắp trên nền nhựa
  Là loại hàm giả tháo lắp phổ biến và xuất hiện sớm nhất. Được sử dụng chủ yếu cho những người cao tuổi bị mất nhiều hoặc toàn bộ hàm răng trong thời gian lâu ngày. Xương hàm không còn khỏe mạnh.

  [​IMG]

  Hàm được làm bằng nền nhựa phía trên có răng giả được ép vào. Rất dễ tháo lắp để vệ sinh và có chi phí rất rẻ. Được thiết kế rất tiện lợi, ôm sát vào phần nướu để phù hợp với hoạt động ăn uống, sinh hoạt.
  Nhược điểm của hàm này là, cồng kềnh, kém thẩm mỹ, độ bền không cao dễ bị vỡ nứt, sau một thời gian sử dụng phần nướu giả và răng sẽ bị teo lại và không còn chắc chắn.

  - Răng giả tháo lắp trên khung kim loại
  Hàm này, các răng giả trên nền nhựa sẽ kết hợp với nhau trên một khung kim loại, được làm bằng hợp chất Ni – Cr hoặc Titanium, thân thiện với khoang miệng và cơ thể. Sử dụng chủ yếu trong tình trạng bệnh nhân bị mất một số răng nhưng vẫn còn một số răng tự nhiên khỏe mạnh, chắc chắn.

  [​IMG]

  Hàm răng giả tháo lắp trên khung kim loại tương đối cứng, nhỏ gọn hơn nhiều so với hàm nhựa nên không có tính trạng vướng, cộm khi dùng. Khung kim loại sẽ được gắn vào các răng tự nhiên khỏe mạnh còn lại nên chắc chắn và không bị xô răng.

  Tuy nhiên hạn chế của hàm này là sau thời gian dài sử dụng, răng hoạt động nhiều, các răng tự nhiên bị lỏng lẻo sẽ khiến hàm bị co kéo và cần phải thay thế biện pháp mới.

  - Răng giả tháo lắp trên trụ Implant
  Bác sĩ sẽ thiết kế trên xương hàm có gắn khoảng 4 – 6 trụ implant để làm điểm tựa cho hàm giả khi lắp vào sữ cứng và chắc chắn hơn, thuận lợi cho việc nhai và giao tiếp.

  [​IMG]

  Hàm trên trụ Implant có độ bền rất cao, các trụ implant được cấu tạo từ hợp chất titanium không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Sử dụng phương pháp này còn có tác dụng tích hợp vào xương hàm thành một khối thống nhất hạn chế tình trạng tiêu xương hàm, không gây ra sự xô lệch răng trong khi nhai, răng có tác dụng như răng thật. Tuy nhiên, giá cả của răng giả tháo lắp trên trụ Imlant đắt hơn tương đối nhiều so với các loại hàm răng giả tháo lắp khác.

  Để phục dựng hàm răng, lấy lại được vẻ tự tin khi giao tiếp và thuận tiện trong ăn uống, sinh hoạt hãy tìm đến các địa chỉ nha khoa thẩm mỹ uy tín để được tham khám và tư vấn loại hàm răng giả tháo lắp phù hợp và đẹp nhất.
  -------------------------------------------------------------
  NHA KHOA THẨM MỸ PHÚ THỌ

  Đ/C: 795 - 797 đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM
  Điện thoại: (84 - 8) 38533443
  Hotline: 0903 666 090
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này