phải vận hành hệ thống xử lý nước thải

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi havu2018, 22/11/18.

 1. havu2018

  havu2018 Active Member

  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  0
  xử lý rác thải công nghiệp hai năm nay người dân phải gánh chịu bối cảnh thoát nước rò rỉ từ bãi rác phía núi gò Bà Công ra ruộng đồng. Qua chứng nhận thực tế, chúng tôi nhìn thấy nước thải của bãi rác rò rỉ từ cống thoát, chảy ra cống rãnh giao thông đường thủy có màu sắc đen ngầu, hôi thối, ô nhiễm; rác thải cũng tràn ra lồng cồng tại cống rãnh. Tại một số thửa ruộng gần phạm vi hoạt động có nước thải thất thoát, nhiều hộ gia đình đã phải bỏ canh tác vì lúa không sinh trưởng được, héo úa chết dần hoặc không trổ bông.

  Bà Hồ Thị Hoan phản ánh: “Nước đen sì, có mùi tanh thối, tôi xuống đồng công tác, lúc trở về tay chân ngứa ngáy khó chịu rất khó chịu, nổi đỏ ửng, rộp da gây lở loét. Vụ vừa qua, tôi xuống giống đến 3 lần mà vẫn chết, có lên cây thì Kế tiếp cứ chết dần, trổ nghẹn hoặc không trổ được, gây thất bát”.
  Tại vùng ruộng cương vực tiếp giáp với gò Bà Công có khoảng gần 20 hộ đang canh tác lệ thuộc liên đới. trước kia, khi chưa xảy ra bối cảnh rò rỉ thải nước bãi rác, vùng ruộng này rất tươi tốt, không lúc nào mất mùa. Từ khi bãi rác nhỉ nước thải cho đến bây giờ, gần 20 hộ dân cư đó thường xuyên bị mất mùa, rất nhiều hộ trồng lúa lại phải đi mua gạo vì canh tác thất thu.

  Ông Nguyễn Sỹ có đám ruộng khoảng 750m2 tại đồng Bèo Súng (vùng ngay cạnh với bãi rác gò Bà Công), đang bị tác động ảnh hưởng trực tiếp từ thải nước thất thoát ở bãi rác, than: “Vào mùa mưa, bãi rác tràn nước thì chảy thẳng ra cả cánh đồng Bèo Súng này, gây ảnh hưởng diện rộng. không ít hộ dân cư đã phải bỏ ruộng, chứ chẳng thể canh tác nổi. Mọi năm ruộng cho năng suất khoảng 300kg lúa/sào, khi đó ra đời thoát nước bãi rác, hiệu suất cực thấp, còn dưới 170kg/sào. Cứ thế này thì dân làm nông bên tôi đau đớn ghê lắm”.
  Trả lời Báo SGGP, ông Lê Văn Hùng, Trưởng phòng làm chủ thành phố huyện Hoài Nhơn, bằng lòng: “Qua soát sổ một cách thực tế, tôi chứng nhận hiện tượng rò rỉ thải nước tại bãi rác là có thật.

  Dự án này của Bỉ tài trợ, do Công ty TNHH diện tích Vạn Tường (chi nhánh đóng tại TPHCM) lắp đặt hệ thống cách xử trí thoát nước của bãi chôn lấp. vào thời điểm cuối năm 2016, khi chui vào vận hành không còn rác, nước rỉ khá lâu, nên tất yêu vận hành ăn nhập được hệ điều hành xử trí chất thải. phải tới năm 2017 mới có rác và thải nước, nên phải vận hành bộ máy cách xử trí nước thải. Khi vận hành lại, trang thiết bị bị hư hỏng, gỉ sét, dẫn tới thải nước bị thất thoát ra phía bên ngoài.

  Trước bối cảnh này, đơn vị đã đề nghị UBND huyện Hoài Nhơn, huyện cũng từng có chỉ huy sẽ thực hiện Chi phí của huyện khoảng 500 triệu đ để giải quyết và khắc phục trường hợp hi hữu; dự trù và được trình lên Phòng kinh tế huyện. bên tôi sẽ mời C.ty Vạn Tường về dò la để tiến hành tu tạo, dự kiến việc duy tu, tu tạo sẽ xong trước tháng 2-2018. Đối với thoát nước đã thất thoát ra ruộng dân, bên tôi sẽ kiểm tra lại và sử dụng máy bơm hút vào bể để lưu lại tại hố. Còn việc bồi hoàn cho con người, chúng tôi chứng nhận đánh giá của bà con, sau đó sẽ buộc phải lên UBND huyện cân nhắc quyết định”,

  Xem thêm:=> công ty thu mua phế liệu => giá xử lý rác thải công nghiệp
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này