Những tài liệu hướng dẫn tập viết chữ Hiragana và Katakana hiện nay

Thảo luận trong 'Dịch Thuật - Phiên dịch' bắt đầu bởi ThucDoan, 28/5/21.

 1. ThucDoan

  ThucDoan Active Member

  Bài viết:
  441
  Đã được thích:
  0
  Khi học tiếng Nhật các bạn nhất định cần biết trong tiếng Nhật gồm những loại chữ nào để xác định tầm quan trọng của mỗi loại chữ và đầu tư thời gian công sức cho việc nắm chắc các loại chữ. Để tìm hiểu kĩ hơn về hệ thống chữ viết tiếng Nhật hãy cùng với Siêu Mọt Sách để được tìm hiểu rõ hơn nhé!

  Tập viết tiếng Nhật: Bảng chữ cái Hiragana

  Hiện nay, hệ thống chữ viết tiếng Nhật dùng 4 dạng chữ: chữ Hàn (Kanji), Hiragana, Katakana và Romaji.

  [​IMG]

  Các điều cần biết về chữ Hiragana

  Khác sở hữu hệ chữ chiếc Katakana, bảng chữ mẫu Hiragana bao gồm 46 ký tự, tiêu dùng thể hiện những từ thuần Nhật.
  Do tính chất cơ bản về chữ viết và các đọc của hiragana và katakana, chữ hiragana được dùng để phiên âm chữ kanji cho dễ đọc, gọi là furigana.

  Chữ hiragana chính yếu được tiêu dùng đối có những trong khoảng miêu tả sự vật đã được người Nhật gọi tên từ lâu, không có chữ Hán tương ứng.

  Văn bản tiếng Nhật được phối hợp bởi 3 mẫu chữ:

  • Kanji ( Hán tự): chữ Hán kiểu Nhật. Chữ Kanji mang ngồn gốc trong khoảng Trung Quốc, không những thế ý nghĩa của 1 số trong khoảng đã ko còn đồng nhất mang nghĩa gốc cảu chữ Hán nữa.
  • Hiragana ( chữ mềm): xuất hiện sau chữ Kanji, các nét viết ban sơ cũng dựa theo cách viết của chữ Kanji nhưng nét viết mềm mại hơn nên còn được gọi là chữ mềm. Chữ Hiragana đóng vai trò rất quan yếu trong văn bản và đời sống của người Nhật, bổ sung thêm những phần mà chữ Kanji không đảm nhiệm nổi
  • Katakana( chữ cứng): xuất hiện sau rốt so mang hai loại chữ trên. Chữ Katakana viết mang những nét vững chắc, vuông vức nên còn được gọi là chữ cứng. Mẫu chữ này sử dụng để phiên âm các trong khoảng ngoại lai ra phương pháp phát âm kiểu Nhật cho người Nhật dễ tiếp cận hơn.

  [​IMG]

  Những điều cần biết về chữ Hiragana

  · Khác với hệ chữ dòng Katakana, bảng chữ dòng Hiragana bao gồm 46 ký tự, tiêu dùng diễn tả các trong khoảng thuần Nhật.

  · Do thuộc tính cơ bản về chữ viết và những đọc của hiragana và katakana, chữ hiragana được dùng để phiên âm chữ kanji cho dễ đọc, gọi là furigana.

  · Chữ hiragana cốt yếu được dùng đối mang những trong khoảng biểu đạt sự vật đã được người Nhật gọi tên từ lâu, ko sở hữu chữ Hán tương ứng.

  Bạn sẽ học được gì từ cuốn sách này?

  · Nắm rõ những quy tắc về bảng chữ chiếc Hiragana

  · Luyện tập viết chữ tiếng Nhật đúng, đẹp, tránh sơ sót những nét mang nhau

  ·Làm quen và thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật

  · Tránh nhầm lẫn những bộ chữ trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật đương đại.

  Nhằm mục đích giúp bạn học mang 1 khởi đầu thấp nhất cho giai đoạn học tiếng nói tiếng Nhật một phương pháp phải chăng nhất, cuốn Tập viết tiếng Nhật: Bảng chữ cái Hiragana bao gồm bốn phần:

  · Phần 1: Luyện viết chữ loại trong Bảng chữ loại Katakana

  · Phần 2: Luyện âm đục

  · Phần 3: Âm ghép

  · Phần 4: Luyện 1 số danh trong khoảng và câu giao du ngắn

  Cuốn sách luyện viết chữ cái tiếng nhật sẽ là một công cụ học tập rẻ để giúp công đoạn học tiếng Nhật ngay kể từ khởi đầu của bạn phát triển thành tiện lợi.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này