1.Nấm linh chi hầm gà Nấm linh chi hầm gà là món ăn ngon miệng được người Hàn Quốc ưa chuộng bởi dễ ăn, lạ miệng và bổ dưỡng. Để có món nấm linh chi hầm gà bạn chỉ cần áp dụng các công đoạn sau: +Nguyên liệu: Nấm linh chi, gà giò hoặc gà ác, gừng, hành tươi, gia vị +Cách làm: – Gà làm sạch, để ráo nước. Nấm linh chi thái nhỏ, gừng hành làm sạch. – Cho gà và một nửa số nấm linh chi việt nam vào nồi hầm chín vớt ra. – Cho nắm linh chi còn lạu nấu cùng gia vị cừa ăn rồi cho gà và nấm lần 1 vào hầm tiếp. – Khi các nguyên liệu chín mềm thì chia làm 2 phần dùng trong ngày. Bạn có thể áp dụng món ăn trên cho người suy nhược cơ thể, người già, phụ nữ sau sinh để tăng cường sức khỏe. 2.Súp nấm linh chi +Nguyên liệu: – Cua biển 1 con loại vừa – Nấm linh chi trắng 1 gói – Nấm tuyết 1 ít – Trứng gà 2 quả – Nước hầm xương ống lợn hoặc gà – Bột năng, bột bắp – Hạt nêm, tiêu, ngò, hành lá +Cách làm: – Cua rửa thật sạch đem luộc chín, lấy thịt cua cho ra bát sạch. – Băm nhỏ các đầu hành lá, thêm ½ thìa cà phê tiêu ướp cùng thịt cua. – Nấm linh chi cắt sạch gốc rửa sạch, cắt nhỏ. – Ngâm nấm tuyết trong nước ít phút cho nở đều sau đó cắt gốc, rửa sạch lại rồi cắt nhỏ – Ngò làm sạch cắt nhỏ, trứng gà đánh tan 2 lòng đỏ. – Khuấy 1 thìa bột năng với nước nguội. – Đun sôi nước dùng, cho nấm linhchi, nấm tuyết, thịt cua vào đun khoảng 3 phút sau đó thêm gia vị vừa miệng. – Cho bột năng hòa tan vào khuấy đều để bột chín sánh lại. – Cho lòng đỏ trứng vào khuấy nhanh tay, cho ngò vào và tắt bếp ngay là hoàn thành. Nếu bạn đang thắc mắc công dụng của nấm linh chi đỏ làm gì ăn thì đây là cách chế biến mà bạn nên áp dụng bởi nó phù hợp với mọi đối tượng với công dụng rất tốt.