Những hàng bánh rán ở Thành Phố Hà Nội bạn không nên bỏ lỡ

Thảo luận trong 'Món ngon mỗi ngày' bắt đầu bởi seor7, 10/8/17.

  1. seor7

    seor7 Active Member

    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Còn điều gì tuyệt vời bằng việc ăn uống những chiếc bánh rán mặn nóng sốt, đậm đà ngon miệng. Cùng điểm qua các hàng bánh rán mặn ở TP. Hà Nội vô cùng ngon miệng dưới đây nhé.
    Quán Gốc Đa - Bánh Gối và Bánh Rán Mặn

    Địa chỉ: 52 Lý Quốc Sư, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
    Không gian: Ngồi trong nhà hoặc mua mang về đều đc. Quán thì cũng nhỏ thôi nên không sạch sẽ lắm là chuyện tất nhiên nhé. Có cả gian ăn to thêm trong nhà tuy nhiên lần nào đến mình cũng toàn ngồi ngay mặt đường nên chưa biết gian ăn kia thế nào. Để xe trước đền không mất tiền + có người trông.
    Món ăn: Lúc nào cũng ngon. Nói chung là từ bánh gối, bánh rán thì ưng hết. Bánh tôm ăn cũng được tuy nhiên mình không thích ăn bánh tôm lắm. Há cảo tôm đặc trưng riêng rất ngon nhé. Rán mới nóng giòn bên trong có thịt tôm ngon lắm. Mình cũng tương đối thích bánh bao chiên ở đây mà lần này may sao lại vào trúng cái rán ít dầu, ngon lắm luôn.
    Phục vụ: Mình ăn quán cô mấy lần, lần nào cũng nhìn thấy cô rán bánh vui vẻ hiền khô, chị phục vụ chắc là con cô, đon đả niềm nở cực nhanh tay.
    Giá cả: Khá rẻ. Có menu ghi giá rõ rệt. Một người tầm 40k là quá no rồi.

    [​IMG]
    Bánh Gối, Há Cảo, Bánh Rán - Hàng Chiếu
    Địa chỉ: Vỉa Hè 49 Hàng Chiếu , Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội
    Không gian: Quán vỉa hè nhỏ nhỏ ngay góc phố Hàng Chiếu nên bạn nào thích ăn nơi sang trọng sẽ thấy không thoải mái.
    Món ăn: Mình hay lượn lờ điểm du lịch phố cổ, thấy có quán bánh gối nên rẽ vào luôn (tâm hồn đồ ăn uống thích ăn vặt). Mình đã từng ăn bánh gối nhiều rồi thì thấy bánh gối ở đây khá là ngon, nhân đầy đặn, tuy nhiên vỏ ở đây không hẳn vỏ tự làm mà cũng là vỏ mua nên có phần hơi bột nhưng lại bắt mắt. Vỏ rán giòn, vàng ươm đựng trong đĩa đẹp mắt. Nước chấm vừa dùng tương đối ngon, lân cận có không ít hàng ăn vặt khác.
    Phục vụ: Vì là hàng vỉa hè nên mình không yên cầu quá nhiều về phục vụ nhưng cô chủ hàng khá nhiệt tình.
    Giá cả: Giá 8k/cái theo mình nghĩ là không đắt, 2 người ăn 5 cái hết 40k.

    [​IMG]
    Bánh Rán Mặn Võng Thị

    Địa chỉ: Ngõ 242 Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội
    Không gian: Nằm ở phần đình làng, trong ngõ nhưng ngõ khá to, đi vào sẽ thấy quán luôn. Ngồi vỉa hè tuy nhiên khá rộng thoải mái và thoáng.
    Món ăn: đây sẽ khiến trực tiếp từ khâu làm bánh rồi rán luôn, có tầm 6,7 chảo dầu gì đó để rán bánh. Mỗi cô ở đây sẽ làm một công đoạn từ cho nhân vào, chảo bán qua chảo dầu rồi từ đó vớt bánh ra rồi cắt, nhìn rất linh động & điêu luyện luôn ý. Bánh sẽ được cắt ra các miếng vừa ăn rồi chan kèm sốt & kèm một nửa đu đủ ngâm. Vỏ bánh đặc trưng riêng ở đấy là màu hơi được màu sắc cam, nước dùng để sốt làm nên màu cam, vị nước dùng sốt có vị cay nhẹ hòa quyện với lớp vỏ bánh giòn tan nhưng không làm mất đi vị giòn , nhân gồm thịt băm mộc nhĩ & miến, không hề độn miến đâu đấy thịt tương đối nhiều & miếng rõ vị, đu đủ cô cho tương đối nhiều sẽ đem lại cảm giác bớt ngấy hơn. Tóm lại đây vẫn là quán bánh rán mặn ở Hà Nội rất đáng để thử.
    Phục vụ: Ở đây sẽ có yêu cầu là lấy số và bao giờ đọc đến số bạn thì các bạn sẽ ra chỗ cô cắt bán rồi lấy, 2 cô chú cắt bánh & thu tiền cực dễ chịu luôn, dù khách đông hay là không thì mình khi thấy nào thì cũng rất thư thả với khách, xin thêm nước sốt hay đu đủ cô đều vui mắt cho thêm nữa.
    Giá cả: Cực bình dân nhé, chỉ 7k/cái bánh rán mặn rất chi là chất lượng.

    [​IMG]
    Có thể bạn quan tâm: Những hàng bánh bột lọc ở Hà Nội
    Bánh Rán 160 - Lạc Long Quân

    Địa chỉ: Ngõ 160 hạt lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
    Không gian: Quán nằm trong ngõ mang tiếng trong ngõ tuy nhiên mà nhìn vào ngõ cái là thấy quán ngay như kiểu 1 mình quán độc chiếm cái ngõ đó luôn ý, cũng thật sạch lắm mà ít xe cộ ra vào, để xe thoải mái có người dắt hộ cho miễn phí.
    Món ăn: đây bán duy nhất bánh rán mặn lộn với nước sốt chua ngọt. Vẫn thích gia vị chấm truyền thống lâu đời hơn tuy nhiên đôi khi biến hóa cho khác lạ. Thực sự chỉ nên người ta gọi 2 chiếc trước, là cái chén nhỏ, nếu ăn đc tiếp mới gọi thêm. Ở bên cạnh giờ mở thêm hàng nộm, chim quay, chè chiếc nên đừng để no bụng đói con mắt mà bỏ phí. Bánh rán dầu ngập, nhiều thịt, sốt lại ngọt nên dễ ngán, gọi ít cũng là để bánh giòn vì ngâm lâu nhũn không ngon.
    Phục vụ: Vì là hàng vỉa hè nên phục vụ cũng chưa phải tốt xuất sắc.
    Giá cả: Giá 7k/cái bánh mặn, thường thì mỗi cá nhân ăn 2 cái là ngang bụng và hơi ngấy rồi.

    [​IMG]
    Có thể bạn quan tâm: Những hàng bánh mì que ở Hà Nội cực chất lượng
     

Chia sẻ trang này