Những giải pháp tối ưu cho chống thấm bể ngầm

Thảo luận trong 'Đất đai - Nhà cửa' bắt đầu bởi nguyenvankha, 13/6/17.

 1. nguyenvankha

  nguyenvankha Active Member

  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  0
  Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, chăm chỉ, nhiệt huyết, công ty chúng tôi tự tin cung cấp cho quý khách dịch vụ chống thấm chất lượng cao, giá thành tuyệt đối rẻ so với các công ty khác.
  Với bài viết này, quý khách có thể tham khảo các phương án chống thấm được coi là tối ưu và hiệu quả nhất cho hạng mục chống thấm bể ngầm vốn xử lý không hề dẽ dàng:

  Các phương án cơ bản của việc xử lý chống thấm bể ngầm như sau:
  1- Dùng phụ gia chống thấm trộn trong bê tông.
  2- Dùng các loại màng bitum, polyme.. keo,.. các dung dịch tạo màng chong tham.
  3- Dùng các dạng dung dịch thẩm thấu tạo màng silicat biến tính chông thấm.
  4- Dùng các loại vật liệu gốc xi măng, thẩm thấu kết tinh trong bê tông chống thấm.


  5. Kết hợp đề xuất xử lý bằng cách sử dụng tổng hợp các loại vật liệu trên
  Phương án 1:

  Dùng các loại màng bitum, polyme..keo,.. các dung dịch tạo màng chống thấm. Phương án này chỉ gọi là hợp lý khi và chỉ khi dùng chống thấm theo chiều thuận cho các cấu trúc bể chứa nước trên cao, nơi không chịu áp lực nước từ chiều ngược lại. Còn với các cấu trúc ngầm việc dùng các vật liệu tạo màng nói chung chỉ là bỏ tiền mua “sự yên tâm” mà thôi, bởi tên thực tế các loại vật liệu dạng màng chong tham chỉ che đậy sự việc chứ không giải quyết sự việc mà yêu cầu thực tế đặt ra cho chúng ta. Trong trường hợp này khả năng chống thấm ngược của sản phầm màng là thấp, bên cạnh đó việc mối nối chồng mí giữa các lớp màng cũng rất khó kiểm soát do kỹ thuật thi công vật liệu ảnh hưởng khá lớn đến khả năng chống thấm của vật liệu.

  [​IMG]

  Phương án 2:

  Dùng phụ gia chống thấm trộn vào trong bê tông khi thi công. Phương án này xét về mặt lý thuyết là ổn, nhưng trên thực tế bê tông luôn phát sinh các vết rạn chân chim do bị ứng xuất nhiệt co ngót, do bị chi phối vào các yếu tố tự nhiên của môi trường khi đổ bê tông, như trời nắng , mưa…khô hanh v/v, điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến độ sụt của mỗi mẻ bê tông khi đổ, làm cho mỗi mẻ bê tông không thể đồng đều, vì vậy, các phản ứng thủy hóa của cùng với sự kích hoạt của phụ gia hòa trong mỗi mẻ bê tông không đồng nhất trong một khối cấu trúc. Vì thế phương án dùng phụ gia chống thấm trộn vào cùng vật liệu chính trong việc chống thấm bể ngầm không hiệu quả
  Phương án 3: Dùng các dạng dung dịch thẩm thấu tạo màng silicat biến tính chong tham. Đây là một phương án đang gọi là “mới ở Việt Nam”, tính năng của dạng này là dung dịch thẩm thấu tạo màng trong bê tông dùng chống thấm bề mặt thuận, phương án này thi công đơn giản, năng suất lao động cao, giá thành hợp lý. Xong sẽ là chuyện khôi hài khi người ta mang nó dùng chống thấm ngược. Bản chất vật liệu này cũng khá giống với dạng dán màng như phương án 2, khả năng chống thấm ngược của sản phẩm này cần phải được xem xét kỹ lưỡng nếu đem vào sử dụng.

  [​IMG]

  Phương án 3:

  Dùng các dạng dung dịch thẩm thấu tạo màng silicat biến tính chống thấm. Đây là một phương án đang gọi là “mới ở Việt Nam”, tính năng của dạng này là dung dịch thẩm thấu tạo màng trong bê tông dùng chống thấm bề mặt thuận, phương án này thi công đơn giản, năng suất lao động cao, giá thành hợp lý. Xong sẽ là chuyện khôi hài khi người ta mang nó dùng chống thấm ngược. Bản chất vật liệu này cũng khá giống với dạng dán màng như phương án 2, khả năng chống thấm ngược của sản phẩm này cần phải được xem xét kỹ lưỡng nếu đem vào sử dụng.

  Dùng dung dịch chong tham mặt cầu đường bộ, (bề mặt thuận trên cao.) - phương án hợp lý của dạng công nghệ này.

  [​IMG]

  Phương án 4:

  Dùng các loại vật liệu gốc xi măng, thẩm thấu kết tinh trong bê tông chống thấm. Đây là cũng là phương án“mới ở Việt Nam” dùng vật liệu gốc xi măng áp dụng trực tiếp lên bề mặt bê tông, xét về mặt hiệu quả thì phương án này rất khả thi vì dạng vật liệu này có khả năng kết tinh trong các mao mạch lỗ rỗng tồn tại trong khối bê tông. Khả năng ngấm sâu từ 1-3m làm tăng đáng kể khả năng chống thấm của khối bê tông ở cả chiều thuận và chiều nghịch. Thêm một ưu điểm của dạng này là thi công khá dễ dàng vì nó là dạng dung dịch, khả năng thẩm thấm lên mọi bề mặt bê tông gốc. Dạng gel tinh thể khi kết tinh lại là mấu chốt vấn đề để giải quyết khả năng chống thấm bể ngầm theo 2 chiều.

  [​IMG]

  Phương án 5:

  Để tối ưu khả năng chống thấm bể ngầm chúng tôi xin đề xuất phương án sau

  Sau khi làm sạch bề mặt bê tông bể chứa, ta sử dụng loại vật liệu chống thấm gốc xi măng Crystal lok có khả năng thẩm thấu và kết tinh trong bê tông gốc, tạo ra lớp gel đặc chắc khi hợp chất trong dung dịch chong tham tác dụng với Ca(OH)2 (là nguyên nhân gây thấm qua mao mạch). Crystal loklà loại vật liệu rất dễ thi công, có khả năng xuyên thấu vào bê tông từ 1-3 cm, giúp bê tông ngăn chặn sự xâm nhập của nước từ ngoài vào.

  Tiếp theo chúng ta sử dụng lớp chống thấm dung dịch dạng thẩm thấu tạo mạng trên bề mặt, với lớp vật liệu này thì việc chống thấm thuận sẽ được đảm bảo hoàn toàn nhưng phương án 3 đã nêu lên.

  Kết Luận : mỗi phương án nêu lên đều có công dụng của từng loại vật liệu, xét về khả năng chống thấm bể ngầm thì người thi công phải biết kết hợp sử dụng một cách họp lý để tối ưu hóa mục đích sử dụng.

  Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm, vật liệu chống thấm chính hãng giá rẻ


  Cam kết:

  - Bảo hành dài hạn cho các công trình

  - Giá vật liệu đảm bảo thấp hơn các nhà thầu khác

  - Thi công chuyên nghiệp, trách nhiệm cao

  - An toàn, chất lượng

  - Mang tính trẻ, sức sáng tạo

  Công ty cổ phần XD và TM Thành Nam: sự lựa chọn cho giải pháp chống thấm công trình của bạn

  Chân thành cám ơn !
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này