Những điều cần thấy về căn bệnh giang mai tại con gái giới

Thảo luận trong 'Y tế cộng đồng' bắt đầu bởi phongkhamnamkhoa, 6/1/18.

 1. phongkhamnamkhoa

  phongkhamnamkhoa New Member

  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  0
  Tỷ lệ đàn bà mắc bệnh giang mai đang có xu hướng gia tăng tronng các năm gần đây. Do đâu là do số đông chị em con gái còn thiếu các cho rằng thấy về bệnh hiểm nguy này. Để chữa trị một phần hiện trạng này, chúng tôi xin cung cấp những thông tin chủ yếu cũng như tác hại bệnh lý giang mai ở phái đẹp. Nữ giới con gái hãy chú ý theo dõi nhé.

  Nhóm bệnh giang mai là gì?

  Căn bệnh giang mai là một nhóm bệnh lây lan qua đường tình dục (STD) do một loại xoắn khuẩn có tên Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Bệnh lý giang mai được các nhà khoa học đánh giá là bệnh lý xã hội có mức độ nguy hiểm chỉ đứng sau căn bệnh thế kỷ HIV.

  Các con đường lây mắc bệnh giang mai ở phụ nữ

  Xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập vào cá thể người đàn bà qua một số con đường như:

  Giao hợp tình dục không an toàn: Chiếm tỷ lệ rất cao nhất và dễ lây mắc bệnh giang mai nhất ở đàn bà cơ bản là con đường giao hợp tình dục với người nhiễm bệnh. Thông qua các vết xước khi quan hệ tình dục tạo ra mà xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập thân thể người chị em. Cho dù bạn quan hệ bằng bất cứ hình thức nào, sử dụng bao cao su khi giao hợp tình dục thì có thể bạn bị lây bị bệnh cũng tương đối cao.

  Lây truyền qua đường máu: xoắn khuẩn giang mai khi ở giai đoạn 2 đã bắt đầu tấn công vào máu của người bệnh, vì vậy tình trạng phái đẹp tiếp nhận máu của người bệnh hoặc dùng chung kim tiêm có dính máu của người bệnh thì chắc chắn 100% sẽ bị lây mắc bệnh giang mai.

  Lây nhiễm từ mẹ sang con: Thai nhi khi còn trong bụng mẹ thì nguy cơ bị xoắn khuẩn giang mai tấn công là không thể tránh khỏi. Hiện tượng như đứa trẻ được bảo vệ không bị lây truyền khi còn trong bụng mẹ nhưng hiện tượng được sinh ra bằng con đường sinh thường thì nguy cơ bị lây truyền vẫn là 100%.

  [​IMG]

  Tiếp xúc với tổn thương hở: phụ nữ tiếp xúc với những vết loét do nhóm bệnh giang mai tạo nên cũng sẽ dễ bị lây nhiễm bệnh. Vì những vết thương hở đó điển hình là ổ nhóm bệnh chứa có nhiều xoắn khuẩn giang mai.

  Bên cạnh đó, còn có một con đường để xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập vào thân thể người nữ giới đó là việc dùng chung những vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm…tuy rằng nguy cơ lây truyền này là không khá cao thế nhưng nữ giới đàn bà vẫn phải tận gốc sức lưu ý.

  Triệu chứng, dấu hiệu bệnh lý giang mai ở phụ nữ

  Bệnh giang mai ở nữ giới trải qua 3 giai đoạn với các dấu hiệu cụ thể như sau:

  Triệu chứng bệnh giang mai tại phái đẹp giai đoạn 1

  Giai đoạn đầu tiên của bệnh giang mai tại phụ nữ được đặc trưng bởi sự bắt nguồn của một vết loét không đau có tên gọi là săng giang mai. Các vết loét săng giang mai thường rất cứng, hình tròn, màu đỏ thịt tươi. Săng giang mai kéo dài 3 đến 6 tuần rồi sau đó tự biến mất.

  Săng giang mai phát hiện tại các nơi bị nhiễm xoắn khuẩn, vì vậy bên cạnh nhận thấy điển hình ở cơ quan sinh dục thì săng giang mai vẫn có thể nhận thấy ở miệng, hậu môn tình trạng như những cơ quan này có tiếp xúc với mầm bệnh lý.

  Triệu chứng nhóm bệnh giang mai tại chị em giai đoạn 2

  Bệnh giang mai giai đoạn 1 không được chữa bệnh, căn bệnh giang mai sẽ chuyển biến sang giai đoạn 2. Giai đoạn này của nhóm bệnh thường xảy ra vài tuần tới vài tháng sau giai đoạn 1. Nhóm bệnh giang mai giai đoạn 2 ở đàn bà được đặc trưng vì dấu hiệu phát ban da thường không gây ra ngứa và có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với phát ban bởi những bệnh khác tạo nên. Nó có khả năng phát hiện trên bất kỳ cơ quan nào của cơ thể, bao gồm một số vị trí như bên trong miệng, âm đạo, hoặc hậu môn. Sự phát ban của giang mai giai đoạn 2 thường nhận thấy khá nhiều nhất ở lòng bàn tay và lòng bàn chân, mạn sườn. ở một số người, phát ban có khả năng nhẹ và không phát hiện.

  Trong giang mai giai đoạn 2 ở nữ, nhiễm trùng lan rộng khắp cá thể người, vậy nên các biểu hiện khác có khả năng nhận biết như: Sốt, nhận thấy hạch bạch huyết, mệt mỏi, giảm cân, rụng tóc, nhức đầu, và đau cơ. Các triệu chứng này cuối cùng sẽ giảm dần, nhưng tình trạng giai đoạn này không được chữa bệnh, bệnh lý có khả năng chuyển biến thành giang mai giai đoạn cuối rất hiểm nguy.

  Dấu hiệu bệnh giang mai ở đàn bà giai đoạn 3

  Sau khi những triệu chứng giang mai giai đoạn 2 biến mất, xoắn khuẩn giang mai vẫn còn ẩn trong cá thể người nếu không được chữa trị. Khoảng 15% nữ giới bị nhiễm bệnh và không chữa bệnh sẽ tiếp tục chuyển biến giai đoạn thứ ba của giang mai. Giang mai giai đoạn 3 có thể xảy ra khoảng 10 đến 20 năm sau khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai.

  Căn bệnh giang mai giai đoạn 3 được đặc trưng do tổn thương ở bất kỳ hệ thống cơ quan nào và hơn thế nữa có khả năng dẫn đến tử vong. Bệnh lý giang mai giai đoạn ba có thể dẫn đến tổn thương cho não, thần kinh, mắt, tim, mạch máu, gan, xương và khớp.

  Giang mai tại nữ giới có nguy hại không?

  [​IMG]

  Hệ lụy nguy hại của bệnh lý giang mai tại con gái giới:

  Như đã đề cập, căn bệnh giang mai tại nữ không được trị bệnh, xoắn khuẩn giang mai sẽ lan truyền khắp cá thể người và tạo nên những tác động với những hệ thống bộ phận khác nhau. Một số biến chứng nguy hại của căn bệnh giang mai muộn bao gồm chứng mất trí, phình phình động mạch chủ, điếc, đột quỵ. Bệnh lý giang mai giai đoạn cuối có thể gây các biến chứng dẫn đến tử vong.

  Các bà mẹ mang bầu và trẻ sơ sinh:

  Các bà mẹ nhiễm bệnh giang mai có nguy cơ sẩy thai, sinh đẻ, hoặc sinh non. Cũng có có thể là một người mẹ nhiễm giang mai sẽ di truyền căn bệnh cho đứa trẻ. Đây được gọi là giang mai bẩm sinh.

  Căn bệnh giang mai bẩm sinh có thể đe dọa tới mạng sống. Trẻ sinh ra với giang mai bẩm sinh cũng có khả năng có những điều sau đây: dị dạng, chậm phát triển, động kinh, sưng gan hoặc lá lách, thiếu máu. Vậy nên Ảnh hưởng của bệnh lý giang mai là khá to lớn.

  Phòng tránh nhóm bệnh giang mai ở đàn bà

  Không có vắc xin phòng ngừa nhóm bệnh giang mai chính vì vậy để phòng ngừa căn bệnh giang mai đàn bà bắt buộc phải thực hiện những kỹ thuật sau:

  Quan hệ tình dục chung thủy, hạn chế số bạn tình. Khi quan hệ nên sử dụng bao khá cao su. Tuyệt đối không quan hệ tình dục với người mắc bệnh giang mai hoặc nghi ngời bị bệnh giang mai.

  Vệ sinh bộ phận vùng kín hàng ngày, nhất là trước và sau khi giao hợp phải vệ sinh sạch sẽ để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh.

  Không sử dụng đồ dùng cá nhân của người khác.

  Các điều cần cho rằng về căn bệnh giang mai tại chị em được cung cấp trên đây bởi các bác sĩ đa khoa Thế Giới, hi vọng sẽ giúp nữ chị em có các nhận thấy thấy căn bản vè bệnh lý để từ đó có những kỹ thuật phòng ngừa hợp lý.

  Nguồn: benh vien the gioi
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này