Những điều cần lưu ý khi xây dựng cầu thang trong nhà

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi Alpenliebe, 27/3/17.

 1. Alpenliebe

  Alpenliebe Active Member

  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  0
  Sở hữu những ngôi nhà ở tỉnh thành cao từ 3 – 5 tầng thì cầu thang không chỉ đóng vai trò trong việc di chuyển mà nó còn là một lối dẫn cho không khí, ánh sáng.

  Việc bố trí thường nhật hiện nay là thường xuyên để cầu thang ở giữa nhà rồi thiết kế nhà vệ sinh giấu ở phía dưới để tiết kiệm không gian. Thiết kế này chính yếu sử dụng cho những thửa đất dài, nhà thường được nếu chia ra làm 2 phần tách biệt. Còn mang những mảnh đất hình vuông hoặc nằm theo thế ngang, chủ nhà thường để cầu thang chính giữa như 1 lối dẫn thẳng lên các tầng.
  [​IMG]
  Bên cạnh đó, theo trả lời của các chuyên gia phong thủy thì việc thiết kế cầu thang cũng không thể bị quên mất bởi đây là lối dẫn của những luồng sức sống vào bên trong ngôi nhà, ví như để sai vị trí với thể nó sẽ hạn chế sức khỏe, tài lộc cho chính gia chủ?

  Xem thêm tại link : giá tư vấn thiết kế nhà ở

  Đặt sai vị trí phải làm thế nào?

  Thông thường lúc kiểu dáng cầu thang cho các ngôi nhà, các kiến trúc sư hoặc các chuyên gia phong thủy thường căn cứ theo mệnh ngũ hành của gia chủ để chọn hướng, chất liệu để xây dựng.

  Bên cạnh đó, do các tránh nhất thiết về mặt vị trí, kích thước của các mảnh đất xây dựng mà hầu hết việc xây dựng cầu thang ngày nay đều tuân theo các nguyên tắc nhất thiết, gần như phải làm ở 1 vị trí đã được dựng sẵn để mang thể tiết kiệm diện tích và do vậy cũng tác động đến việc bài trí những phòng trong cả căn nhà.

  Thường thì khu vực cầu thang bây giờ đang được những gia đình tận dụng để làm “giếng trời”, nơi thông không khí cho cả căn nhà. Chính vì điều này mà cầu thang chính là lối dẫn cho các luồng nhựa sống, vấn đề vận mệnh tốt xấu cũng bị tác động bởi việc mẫu mã cầu thang. không những thế, việc mẫu mã cầu thang chính xác vị trí, đón được nhiều luồng sức sống tốt thì sẽ giúp cho gia chủ sở hữu sức khỏe dồi dào, cuộc sống thoải mái và tài lộc cũng tiện lợi hơn.
  [​IMG]
  Theo nhận định của kiến trúc sư Phạm Cương, Hội KTS Hà Nội thì ngày nay với 1 lỗi cơ bản và cũng là lớn nhất đối mang việc mẫu mã cầu thang đó chính là vun đắp hướng cầu thang đối diện với cửa chính. Việc vận hành lên xuống theo hai chiều luôn diễn ra tại cầu thang và việc nó đối diện với cửa chính sẽ giúp cho việc đón nhận các luồng sức sống được tốt hơn, nhanh hơn, mạnh hơn ngoài ra đồng nghĩa với việc này là sự suy thoái, những luồng khí hại và các tai ương cũng kéo theo.

  Xem thêm tại link >>> những mẫu nhà 1 tầng đẹp

  Theo những ý kiến về phong thủy thì nếu cầu thang đặt chính xác bị trí nó sẽ giúp cho việc luân chuyển sinh khí trong ngôi nhà được dễ dàng, lúc tài lộc vào nhà sẽ được giữ lại mà không thất thoát ra ngoài. vì vậy, cầu thang mà để đối diện cửa chính thì khó tránh khỏi việc làm cho thất thoát. Không nên sắp đặt cầu thang đối diện cửa để tránh bây chừ tượng tiền vào cửa trước rồi lại ra cửa sau.

  Chính vì lí do này, với những ngôi nhà đã được mẫu mã cầu thang đối diện cửa chính thì gia chủ mang thể cải tạo cho phía chân cầu thang lệch hướng so mang cửa chính hoặc đơn giản hơn là đặt 1 chậu cây tại chân để cản dòng năng lượng trong ngôi nhà thoát ra ngoài. KTS Phạm Cương phân tích kĩ hơn, ai cũng biết bản chất của cầu thang là luôn có tính vươn lên cao theo chiều tịnh tiến, các đặc trưng này thể bây chừ cho tính Mộc.

  Bạn cần biết tại link : xây nhà 2 tầng giá bao nhiêu

  Trong lúc đó, việc mẫu mã cầu thang để ở giữa nhà, trong phong thủy người ta gọi là trung cung, nghĩa là thuộc hành Thổ mà theo thuyết ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. giả dụ lỡ phạm phải thì tốt nhất nên di chuyển cầu thang hoặc thay đổi tâm nhà bằng cách nối dài không gian dùng.

  Bằng kinh nghiệm của mình, KTS Phạm Cương lúc trả lời hoặc sửa sang lại những ngôi nhà cho hợp phong thủy nhất là khu vực cầu thang thường sẽ khắc phục bằng cách thiết kế lại bậc cầu thang trước tiên. Chỉ cần làm chếch hướng so sở hữu cửa chính khi nối dài thêm diện tích bậc và đặt lệch hướng đi một tí cũng mang thể cải thiện được những nguyên tố xấu trong việc đặt cầu thang sai vị trí.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này