Một số lưu ý trước khi lựa chọn máy bơm giếng khoan

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi bomroitruc, 13/10/17.

 1. bomroitruc

  bomroitruc New Member

  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  0
  máy bơm nước thải giếng khoan là item phát triển thành rất thông dụng trong cuộc sống tiên tiến bây giờ, khi mà hầu hết mọi gia đình hay dân dụng đều dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. so với các khu thị trấn lớn thì sử dụng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn đa số vẫn phải tiêu dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải sử dụng đến các item bơm ly tâm người tiêu dùng hoặc máy bơm chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại bơm khác biệt đều có thể sử dụng để máy bơm nước giếng khoan. Vậy khi nào thì dùng loại bơm nước nào và lựa chọn máy bơm cho giếng khoan như thế nào là hợp lý và đạt hiệu quả cao chúng ta sẽ khám phá dưới đây.

  1) Phân biệt bơm nước giếng khoan ly tâm trục ngang và bơm chìm giếng khoan.

  Trước khi đi vào cách lựa chọn mua máy bơm nước cho giếng khoan ưa thích chúng ta phải phân biệt 2 loại máy bơm nước mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần mở đầu là bơm ly tâm trục ngang và máy bơm nước chìm giếng khoan.

  bơm ly tâm trục ngang là dòng bơm động tác theo phương pháp ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nước nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng bơm nước này thường có khả năng bơm được lượng nước bơm lớn hơn nhưng tài năng hút và đẩy gọi chung là độ đẩy cao lực thì kém hơn loại bơm nước chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


  máy bơm nước chìm bản chất cũng hành động theo lý lẽ ly tâm nhưng cống phẩm này được kiểu dáng đặc trưng để thả chìm xuống giếng khoan bởi vậy nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được sắp xếp dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm động tác ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với máy bơm ly tâm trục ngang thì dòng bơm nước chìm có bơm lên cao lực lớn hơn rất nhiều nhưng lượng nước bơm lại nhỏ.

  Đường kính thân bơm được sản xuất có kích thước từ 3 - 10inch để ưa thích với các đường kính giếng khoan.

  [​IMG]

  2) Cách chọn mua máy bơm cho giếng khoan ưng ý.
  Vì có 2 loại bơm như đã nên trên nên nếu các bạn không nắm bắt được mục đích dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm không ưng ý với nhu cầu.
  Để lựa chọn bơm giếng khoan phù hợp chúng ta phải dựa vào 4 chi tiết chính sau.

  - Loại giếng khoan,

  - Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

  - Nhu cầu của đối tượng dùng,

  - Chiều cao cần đưa nước lên.

  Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 khía cạnh yếu tố dưới đây
  - Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để dùng cho bơm cấp nước công nghiệp.

  Như vậy Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm xí nghiệp mà chúng ta thấy các hộ gia đình dùng hàng ngày. giả dụ này có lẽ quá rộng rãi và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho Trường hợp thứ 2.

  so sánh với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải sử dụng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường tiêu dùng chủ quản cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng sử dụng khá lớn.

  - Chiều sâu và đường máy bơm hỏa tiễn kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm ly tâm trục ngang loại nhà máy bởi loại máy bơm này có tài năng hút nước tối đa là 15 mét và chiều đẩy cao tùy thuộc vào công suất và loại máy bơm. Còn Đối với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm bởi dòng bơm này được thiết kế đặc trưng để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần sử dụng đến máy bơm chìm như vậy.

  - Nhu cầu của đối tượng dùng : so sánh với nhu cầu của đối tượng dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần tiêu dùng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm nước ly tâm loại nhỏ là có thể đáp ứng. Điều này chúng ta có thể thấy hàng năm trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng nước lớn như tại các khu công nghiệp, người sử dung doanh nghiệp, hay khu chung cư mini thì phải sử dụng đến giếng khoan lớn và máy bơm HP lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số máy bơm nước dựa vào vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn khách hàng có thể shop với công sở chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ thấp.


  - Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với địa điểm đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan ưa thích. Nếu như so với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang người dân nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì kiên cố phải dùng đến máy bơm chìm giếng khoan. Bời đặc thù của dòng bơm này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa bơm lên cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số máy bơm như thế nào phụ thuộc vào tình hình thực tế.

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua bơm cho giếng khoancho các mục đích dùng.

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
  Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
  Fax: 08 2253 5294
  Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
  Web: Máy bơm nước Mastra
  Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
  Mã số thuế: 0307737594
  Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
  do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này