Mì Ý Spaghetti Thơm Ngon Đúng Chuẩn Kiểu ÝNét ẩm thực của quốc gia Ý xinh đẹp rất nhiều và vô cùng quyến rũ. Nổi tiếng nhất và cũng có thể coi là đặc trưng điển hình cho nền văn hóa ẩm thực Ý chính là mì Ý. Mì Spaghetti rất thơm ngon và với nhiều cách thức chế biến khác nhau vô cùng dễ làm tại nhà. Bí quyếtCách làm Mì Ý Spaghetti thơm ngon đúng chuẩn kiểu Ý sẽ được đem lại cho bạn ngay sau đây. Hãy cùng theo dõi cách làm mì ý sốt kem nhé. Bạn với biết? Mì Ý hay nhắc chuẩn xác hơn là mỳ Spaghetti là món ăn lừng danh thế giới của nền văn hóa ẩm thực Ý. Spaghetti là một loại mỳ Pasta được làm trong khoảng bột mỳ semolina và nước với dạng sợi tròn nhỏ. Chẳng phải cứ là Mì Ý đều được gọi là Spaghetti. Tùy thuộc vào dạng hình, kích thước, sốt ăn kèm và bí quyết chế biến mà Pasta với từng tên gọi riêng để phân biệt. Kiến thức về Pasta rất rộng nên trong bài này chúng ta chỉ để ý chính yếu là mỳ Spaghetti thôi nhé. Về Pasta sẽ hẹn Cả nhà vào 1 dịp khác sẽ kể tới sau. *** Xem thêm: Cách Nấu Lagu Gà Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn!!! Mỳ spaghetti có thể hiểu nôm na là món mì thường được ăn kèm với sốt cà chua với sợi mì lớn, dài thường được luộc trước trong nước với thêm tí đỉnh muối và dầu ăn. Sốt cà chua dùng với Mì Ý có thể với nhiều loại rau gia vị đặc biệt là oregano và ocimum basilicum (kinh giới & húng), thịt, rau và dầu olive. Không những thế, người ta cũng có thể dùng thêm các loại phô mai nức tiếng của Ý như: Parmesan, Asiago và Pecorino Romano. Mì Ý với rộng rãi cách thức chế biến khác nhau như: Mì Ý sốt kem, mì Ý hải sản, mì Ý thịt bò bằm,… Cách làm Mì Ý sốt thịt bò bằm cực ngon và đơn thuần tại nhà Các vật liệu cần chuẩn bị Phần vật liệu để làm sốt cà chua: Cà chua chín: 1kg Húng chó: 1 mớ Tỏi: 3 củ Hành tím: 3 củ Tiêu hạt: 1 muỗng Dầu olive: 50ml Phần nguyên liệu để làm Mì Ý: Mì Ý: 400gr thịt bò fillet: 300gr Sốt cà chua: 800gr Tỏi: hai củ Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, mật ong, nước tương và dầu olive. Cách sơ chế nguyên liệu Cà chua cắt bỏ phần cuống, rửa sạch và đem để ráo. Húng chó lặt sạch và rửa thật kỹ với nước sạch, để ráo. Sau đấy đem xắt nhỏ, để riêng Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem đập dập, xắt nhỏ và để riêng từng loại. Tiêu hạt cho vào cối đem đập dập vừa ăn, để riêng. thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn. Nếu như không với máy xay, bạn có thể dùng dao để bằm thịt bò ra cũng được, chú ý bằm nhuyễn. Ướp thịt bò đã bằm nhuyễn với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng mật ong và một muỗng dầu olive. Toàn bộ trộn đều và để trong 30 phút cho thịt thấm gia vị. Cách thức làm Mì Ý sốt thịt bò bằm gồm các bước như sau: Bước 1: làm sốt cà chua Bật bếp, đun sôi 1 nồi nước sôi để trụng sơ cà chua. Lúc nước sôi già thì cho cà chua đã rửa sạch vào trụng khoảng 1 phút thì tắt bếp, vớt cà chua ra, để ráo. Khi cà chua bớt nóng, có thể cầm tay được thì bạn dùng dao cắt đôi trái cà chua rồi lột bỏ vỏ và tách bỏ hạt. Sau đấy cho cà chua vào máy xay sinh tố, cho thêm 1 chút xíu nước vào rồi xay nát, sao cho hỗn hợp sánh và sệt là được. Bật bếp, để lửa vừa, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng tỏi băm và 1 muổng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi thấy hành tỏi vàng và dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp cà chua xay nát vào nấu từ 20 phút. Đảo đều tay cho cà chua ko bị cháy và khi chuyển thành màu đỏ sậm thì bạn cho gia vị vào. Nêm gia vị theo tỉ lệ như sau: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng cafe tiêu đập dập, 3 muỗng húng chó xắt nhỏ và hai muỗng dầu olive vào, đảo đều, nấu thêm khoảng 10 phút thi nhấc xuống, để nguội. Bước 2: Luộc mỳ Spaghetti Tiếp theo cho nồi với một lít nước lên đun sôi. Cho thêm 1 muỗng cafe muối, một muỗng dầu ăn vào. Khi nước sôi già thì cho sợi mỳ Spaghetti khô vào, đậy nắp, luộc mỳ từ 8 – 10 phút (theo chỉ dẫn trên bao bì) cho cọng mỳ chín mềm. Bạn dùng tay bấm vào cọng mỳ, nếu thấy còn khá cứng thì tiếp diễn luộc thêm, còn giả dụ mỳ đã chín mềm thì vớt ra, cho vào thau nước đun sôi để nguội. Bí quyết này giúp sợi mỳ dai, giòn mà không bị dính chùm với nhau. Sau ấy, vớt mỳ ra, để ráo. Khi mỳ đã ráo nước, cho hai muỗng dầu olive vào mỳ rồi trộn đều, sao cho sợi mỳ thấm dầu bóng và đẹp. Bước 3: thực hành phương pháp làm Bạn cho chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Lúc dầu nóng già thì cho 2 muỗng tỏi băm nhỏ, 2 muỗng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt bò bằm vào xào, đảo đều tay cho thịt bò bằm rời ra, không bị dính thành tảng với nhau. Tiếp theo, cho sốt cà chua đã làm khi nãy vào, đảo đều. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Cho mỳ Spaghetti đã trộn dầu olive vào đĩa, rưới nước sốt cà chua thịt bò bằm lên trên, rắc thêm đôi chút tiêu xay lên và cho vài nhánh húng dổi lên để trang hoàng. Nếu thích, bạn có thể trang hoàng thêm vài lát cà chua xắt khoanh cùng vài lá xà lách lên trên đĩa để ăn kèm. Mì Ý Spaghetti sốt cà chua thịt bò bằm ăn kèm với tương ớt nếu như thích, món này ăn nóng sẽ rất ngon nhé. Tip thêm một mẹo nhò dành cho bạn, khi thưởng thức Mì Ý, bạn nên dùng thêm một tí vang đỏ hoặc rượu trái cây loại nhẹ sẽ ngon mê ly không tưởng luôn. Chúc bạn ngon mồm với mỳ Spaghetti sốt bò bằm theo cách làm Mì Ý đúng kiểu người Ý nhé.