Máy bơm nước không đặt ở nơi quá ẩm ướt

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi bomroitruc, 24/10/17.

 1. bomroitruc

  bomroitruc Active Member

  Bài viết:
  252
  Đã được thích:
  0
  Việc lựa chọn máy bơm dùng trong gia đình rất cần thiết, trên thị trường bây giờ có rất nhiều nhãn hàng bơm dùng trong gia đình và đa số loại khác biệt, mỗi loại có một ưu điểm không giống nhau, thích hợp với từng sử dụng khác nhau. Việc dùng máy bơm nước này tiêu dùng vào mục đích kia sẽ không mang đến hiệu quả nhất và khai thác hết ngựa và tính năng thiết kế của chúng, thậm chí không hành động được. Bài viết này chúng tôi xin liệt kê những kiểu bơm nước thông dụng dùng trong gia đình theo tác dụng và chức năng của chúng với kì vọng giúp bạn đọc tìm hiểu và lựa chọn đúng bơm tiêu dùng đúng mục đích.

  Lựa chọn máy bơm nước

  Tìm hiểu trước khi đi mua một cái Máy bơm nước Ewara, bạn cần chuẩn bị có các thông tin như: độ cao từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên cao, thể tích của bể chứa và vị trí đặt máy bơm nước. Sau đó bạn mới quyết định mua thông qua sự tư vấn của nhân viên tại các cửa hàng. đó là chiếc máy bơm nước có những thông số kỹ thuật đáp ứng đủ lực hút, lực đẩy và lực xả. Thông thường, bạn nên chọn máy có trị số cao hơn nhu cầu của bạn khoảng 1,5 lần. Ví dụ, nếu căn nhà bạn có độ cao trung bình 10 mét thì chọn máy bơm nước có thể đẩy cao khoảng 13-15 mét. Nếu bể chứa nhỏ thì mua máy bơm nước công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ. Loại bồn chứa một m3 thì mua máy bơm nước khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.000 rmp (round per minute). Bồn lớn hơn, độ cao cao hơn thì mua máy bơm nước loại công suất lớn hơn.


  [​IMG]

  Lưu ý, bạn nên để ý đến phần điện áp của Máy bơm nước hỏa tiễn. Thông thường lựa chọn máy có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số máy bơm nước có hai điện áp 110V/220V hay máy bơm nước sử dụng điện ba pha. Lưu lượng máy bơm nước cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn. Theo đó, lưu lượng máy bơm nước là lượng nước bơm được trong một thời gian đơn vị - được tính bằng m3/giờ hay lít/phút, trên máy bơm nước thường ghi là Qmax. Nhưng đây là lưu lượng tối đa vì trên thực tế, lưu lượng nước bơm còn tùy thuộc vào độ cao, áp lực nước và công suất của máy bơm nước.


  Bạn cần chú ý đến độ cao ghi trên máy bơm nước, thường ghi là H, HMax hay Total H, tức là độ cao từ mặt nước dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. Thông thường, máy chỉ có thể đưa nước lên khoảng 70% độ cao so với thiết kế. Do đó, máy bơm nước càng gần với nguồn nước vào (ao, hồ, giếng...) sẽ cho phép lực đẩy lên cao tốt hơn. Số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng đối với máy bơm nước, thường được ghi ký hiệu rpm; công suất máy bơm nước được ghi bằng ký hiệu Watt hay HP.


  Vị trí đặt máy bơm nước ở đâu ?

  Máy bơm nước phải được lắp đặt chắc chắn, không bị rung và càng gần nguồn vào càng tốt và hạn chế tối đa các đoạn gấp, rẽ bằng “co” ống, không tạo nên đường ống chạy “lòng vòng”, đường dẫn càng thẳng, hiệu quả càng cao. Ống lắp càng kín, máy bơm nước hoạt động càng tốt.


  Khi đặt ống dẫn vào máy bơm nước trục đứng phải chú ý gắn bộ phận rúp-pê. Bộ phận rúp-pê cần có lưới lọc để chặn rác và cặn trước khi nước đi qua máy bơm nước để hạn chế kẹt máy bơm nước. Đường kính ống vào máy bơm nước phải bằng với đường kính của đầu vào máy bơm nước, không lắp rẽ ngang ngay đầu ống. Máy bơm nước luôn có hệ thống nước mồi nên phải lắp đúng kỹ thuật. Ống dẫn ở đầu ra cũng nên lắp loại ống có đường kính cùng với máy bơm nước và nên lắp thêm một van khóa để thuận tiện khi sửa chữa máy bơm nước.


  Máy bơm nước không đặt ở nơi quá ẩm ướt và nên sử dụng cầu dao tự dộng phòng ngừa rủi ro về điện, nên lắp dây điện nối đất. Chú ý dây nóng - lạnh của máy bơm nước khi lắp đường dây điện. Tùy theo công suất máy bơm nước để sử dụng dây dẫn điện đúng trị số an toàn.

  Máy bơm hút giếng khoan hay máy bơm hỏa tiễn

  Loại máy bơm này thường được sử dụng đặt chìm trong nước ở các giếng khoan hoặc những nơi cần bơm có độ chênh lệch mức nước cao.

  Theo kinh nghiệm bạn có thể chọn máy bơm dùng cho gia đình như sau:

  Nếu giếng sâu 5 mét trở lại, dùng máy bơm thường

  Nếu nước sâu 5-9 m, dùng máy bơm cánh trục ngang, hoặc máy bơm hút tương đương.

  Nếu nước sâu trên 9m nên dùng máy bơm chìm giếng khoan hay máy bơm hỏa tiễn

  Với những điều cơ bản chúng tôi liệt kê trên hy vọng giúp ích cho các bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc hay gặp vấn đề gì liên quan đến máy bơm nước các loại, hãy gọi cho chúng tôi. Bộ phận kỹ thuật của cty Thuận Hiệp Thành rất sẵn lòng hỗ trợ và hoàn toàn miễn phí!

  Thông thường, máy bơm nước hay bị mất nguồn nước vào (hay gọi là tụt áp, nhất là những hộ gia đình sử dụng máy bơm nước từ nguồn nước máy), máy bơm nước chạy nhưng không bơm nên nóng và cháy máy. Do đó, không nên máy bơm nước vào những giờ cao điểm, nguồn nước lúc này sẽ yếu và nguồn điện cho máy bơm nước cũng bị giảm. Sử dụng lâu ngày, máy bơm nước hay bị kêu, phải vệ sinh và bảo dưỡng dầu mỡ. Ngoài ra, những mối nối đường ống dẫn trước và sau máy bơm nước lâu ngày sẽ bị rò rỉ, làm giảm hiệu suất máy bơm nước nên cần phải chú ý kiểm tra. Hiện trên thị trường có nhiều loại máy bơm nước công suất nhỏ (1/2 HP, HP) của Trung Quốc ... Kha khá hơn thì có Nation Pump (NTP), THT, APP của Đài Loan, Panasonic, Mastra ......

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
  Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
  Fax: 08 2253 5294
  Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
  Email: [email protected]
  Mã số thuế: 0307737594
  Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
  do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này