Mất sữa làm sao có lại?

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi vinhtam, 2/11/17.

  1. vinhtam

    vinhtam Active Member

    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    Nhiều mẹ sau khi sinh em bé lại bị mất sữa khiến cho các mẹ rất hoang mang, không biết phải làm sao. Vậy mất sữa làm sao có lại? Bài viết này hi vọng sẽ giải đáp được thắc mắc của các chị em
    Chuyên:cao lá vằng | chè vằng| cao chè vằng

    Khi bị mất sữa, đầu tiên các mẹ cần phải tìm hiểu xem nguyên nhân mất sữa của mình là gì. Khi biết chính xác nguyên nhân thì sẽ tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất cho các chị em. Các mẹ có thể bị mất sữa do một số nguyên nhân sau:

    [​IMG]
    Mất sữa làm sao có lại?
    • Do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thiếu chất dinh dưỡng mà cơ thể không thể trao đổi chất và tiết sữa cho bé bú được
    • Không cho bé bú thường xuyên, cho bé bú không vào một giờ cố định, điều này cũng làm ảnh hưởng đến viêc tiết sữa của mẹ
    • Vệ sinh núm vú không đúng cách làm tắc tia sữa, sữa bị tắc không chảy ra ngoài được
    • Do mẹ sinh mổ, những ngày đầu không cho bé bú được cộng thêm việc phải dùng kháng sinh làm cho mẹ bị mất sữa
    • Do mẹ bị ốm, sốt, phải dùng các loại thuốc kháng sinh giảm viêm, hạ sốt gây ảnh hưởng đén việc tiết sữa đồng thời cũng gây ra cảm giác mệt mỏi chán ăn cho các mẹ, ăn không đủ chất sẽ không sản sinh được sữa cho bé
    • Do mẹ quá lo lắng, tinh thần không thoải mái cũng gây ức chế cho quá trình tiết sữa mẹ
    Để khắc phục tình trạng mất sữ này, các mẹ cần phải:

    • Luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, tân trạng hưng phấn và tin tưởng mình sẽ có sữa
    • Cho bé bú thường xuyên, bú vào một giờ nhất định để kích thích tiết sữa
    • Lựa chọn một chế độ ăn uống hợp lý, đầ đủ chất dinh dưỡng: tinh bột, chất béo, các vitamin,… Đồng thời ăn các món lợi sữa như: móng giò, chân dê, rau đay, rau lang, hạt mùi, chuối,…
    • Vệ sinh núm vú sạch sẽ sau khi cho bé bú để tránh tình trạng tắc tia sữa
    • Sử dụng thêm một số thảo dược lợi sữa như chè vằng. Dùng lá chè vằng khô sắc nước uống hàng ngày trong một thời gian, chắc chắn lượng sữa và chất lượng sữa của các mẹ sẽ được cải thiện đáng kể.
    Cây chè vằng là cây mọc thành bụi, mọc hoang khắp nơi, đặc biệt có nhiều ở các vùng đồi núi cao, là loại cây bụi nhỏ, đường kính thân không quá 6mm. Từ xưa đến nay chè vằng luôn được truyền tụng như một bài thuốc quý trong dân gian. Nghiên cứu đặc tính dược lý cũng đã chứng minh chè vằng có chứa những thành phần giúp tuần hoàn máu tốt, kháng khuẩn, chống viêm, giúp ăn ngon, ngủ tốt… không chỉ tốt cho sức khỏe người già, trẻ nhỏ mà các sản phẩm từ chè vằng còn giúp lợi sữa cho phụ nữ sau sinh.
    [​IMG]

    Trong giai đoạn mới sinh xong, chè vằng là một sản phẩm được khuyên dùng làm tăng các dưỡng chất trong sữa mẹ, tốt cho sức đề kháng của trẻ nhỏ đồng thời còn giúp mẹ chống viêm tuyến sữa… hơn nữa còn có tác dụng kích thích tiêu hóa và hấp thu tốt làm giảm cân. Một số sản phẩm chè vằng lợi sữa mà các bà mẹ có thể sử dụng

    -Chè vằng khô: là sản phẩm chè vằng đã qua công đoạn làm sạch, cắt nhỏ, phơi nắng, sấy khô. Sản phẩm này dễ bảo quản, có thể dùng lâu dài. Tuy nhiên sẽ mất công trong quá trình nấu nước để sử dụng bởi thời gian và cách thức nấu. Nhưng đây lại là sản phẩm nguyên bản của chè vằng tươi, vẫn giữ nguyên thành phần nên sản phẩm chè vằng này luôn đảm bảo lợi sữa cho các bà mẹ

    [​IMG]
    Cao chè vằng Vườn Dược Thảo cung cấp
    -Cao chè vằng: đã trải qua cả một quy trình sản xuất tuần tự với hàm lượng lá, cành đem đi nấu đạt chuẩn để có thể thành cao.Sản phẩm này tiện lợi khi sử dụng, chỉ cần pha một lượng vừa đủ tùy theo sở thích với nước nóng 80-100 độ là có thể sử dụng uống luôn. Đương nhiên, sự tiện lợi đó đi kèm là thành phần, dưỡng chất cũng không hoàn toàn được đảm bảo bởi không phải cơ sở nào cũng có điều kiện công nghệ và quy trình tiêu chuẩn để sản xuất. Vấn đề về nguồn nguyên liệu, cũng như vệ sinh an toàn cũng không có gì chắc chắn.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này