Lưu ý khi sử dụng sơn dầu

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi Light.npp, 18/2/21.

 1. Light.npp

  Light.npp Active Member

  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  [COLOR=rgba(10, 10, 10, 0.85)]Những vết thương nhỏ trên ngón tay, dụi mắt, ăn bánh mì có dính sơn trên tay đều có thể gây nguy cơ nhiễm sơn độc vào cơ thể. Cũng hãy nghĩ đến việc chà nhám một bức tranh để sơn phủ hoặc làm nhẵn bề mặt: bạn sẽ tạo ra các hạt bụi độc hại khi hít phải. Hãy nghĩ đến những con chó ăn trộm một cái ống để nhai kỹ, hoặc những đứa trẻ chơi với nó.
  Nếu sử dụng hợp lý, sơn Cadmium hoặc Cobalt có thể hoàn toàn an toàn. Nhưng cần phải cẩn thận. Một chút Cadmium sẽ không giết bạn trong một sớm một chiều, nhưng sự bất cẩn lặp đi lặp lại có thể gây hại.
  Xem thêm:  Bạn không cần phải từ bỏ việc vẽ tranh khi bạn đang mang thai

  Vì vậy, cho dù bạn chọn tiếp tục sử dụng sơn độc hại, hay cấm chúng hoàn toàn khỏi bảng màu của bạn, chỉ cần nhớ rằng bạn không bao giờ cần phải từ bỏ sơn vì sợ độc hại khi mang thai! Bạn có thể đơn giản là rất cẩn thận, hoặc cắt bỏ hoàn toàn độc tính. Ví dụ, có rất nhiều màu đỏ có thể thay thế màu đỏ Cadmium.
  Có rất nhiều lựa chọn thay thế cho Cadmium Red, ví dụ:
  * Winsor & Newton Winsor Red
  * Vasari Đỏ tươi vĩnh viễn
  * Talens Rembrandt Màu đỏ vĩnh viễn
  Lựa chọn cá nhân

  Tất nhiên việc cấm những màu này khỏi studio của bạn hay không là một sự lựa chọn cá nhân. Bởi vì tôi làm việc trong nhà và con cái và con chó của tôi đang ra vào, tôi đã cấm chúng đến studio của tôi trong một thời gian dài. Trong khi mang thai, tôi không muốn hít phải khói độc hay gặp bất kỳ rủi ro nào khi xử lý các loại sơn độc hại. Sau khi sinh con, tôi vẫn giữ các vật liệu độc hại tránh xa studio của mình. Về lý thuyết, một con chó hoặc một đứa trẻ mới biết đi có thể ăn nó. Bây giờ, các con tôi đã lớn hơn và chúng biết rất rõ là không được đụng đến sơn của mẹ, tôi sử dụng những màu dầu này nếu tôi nghĩ tôi cần chúng (hiếm khi có nhiều màu để thay thế). Nhưng tôi đảm bảo rằng chúng luôn được cất giữ cẩn thận (vì con chó của tôi dường như không bao giờ lớn lên).[/COLOR]

  [COLOR=rgba(10, 10, 10, 0.85)]Cũng đọc: Tranh sơn dầu: Có gì trong tên (thương hiệu)?[/COLOR]
  [COLOR=rgba(10, 10, 10, 0.85)]Dung môi đặt ra rủi ro cao nhất

  Tôi tin rằng điều quan trọng hơn nhiều khi mang thai là dung môi và phương tiện mà các họa sĩ sơn dầu sử dụng. Turps, turpenoids, bạch linh, dung môi ít mùi, khô; chúng đều độc hại. Khói độc. Nó là chất độc trên da. Nó chỉ là độc hại tất cả các vòng. Đó là lý do tại sao nó luôn quy định chỉ sử dụng nó với hệ thống thông gió tốt, vv Vì vậy, nếu bạn phải sử dụng chúng khi đang mang thai, hãy đảm bảo rằng cửa sổ hoặc cửa ra vào của bạn mở và bạn sử dụng găng tay. Tôi đã cấm họ hoàn toàn khi tôi mang thai và có con nhỏ. Ngay cả những dung môi có mùi thấp như Sansodor vẫn độc hại (ở các mức độ khác nhau), và những dung môi có nguồn gốc từ cam quýt không an toàn 100%, vì vậy hãy cẩn thận khi mang thai.
  Sử dụng suy nghĩ thông thường

  Vì vậy, lời khuyên của tôi, cho những gì nó đáng giá, là chỉ sử dụng dung môi và phương tiện nếu bạn phải, đảm bảo rằng bạn sử dụng găng tay và nhiều thông gió. Không để hở lọ dung môi trong khi làm việc. Tốt nhất, nên cấm hoàn toàn dung môi và môi trường độc hại khi mang thai. Bạn có thể cân nhắc việc cấm các màu sơn có độc tính cao như cadimi và Coban nếu muốn, nhưng nếu cất đi một cách an toàn, bạn có thể chọn tiếp tục sử dụng chúng. Tôi chắc chắn sẽ cấm người da trắng có chì khi mang thai (dù sao thì họ cũng bị cấm ở châu Âu). Bất cứ điều gì bạn quyết định xóa khỏi bảng màu và bàn chải của mình, hãy biết rằng có rất nhiều lựa chọn thay thế an toàn trên mạng.[/COLOR]
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này