Luật bản quyền? Bạn đã hiểu rõ về chúng hay chưa?

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi Alpenliebe, 31/3/17.

 1. Alpenliebe

  Alpenliebe Active Member

  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  0
  Luật sỡ hữu trí não là luật quy định về quyền tác giả, quyền can dự đến quyền tác giả, quyền với công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và việc bảo hộ các quyền ấy.

  Luật bản quyền Việt Nam, được Quốc hội Việt Nam khoá XI trong kỳ họp thứ 8 duyệt y ngày 29/11/2005 và chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7/2006.

  Đọc thêm : vietnam company law

  Luật sở hữu trí óc bao gồm những quy định về:

  [​IMG]

  Quyền với trí tuệ: Quyền của doanh nghiệp, tư nhân đối với tài sản trí não, bao gồm quyền tác giả và quyền can hệ tới quyền tác giả, quyền với công nghiệp và quyền đối với giống cây trồng

  Quyền tác giả: Quyền của công ty, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc với

  Quyền can dự tới quyền tác giả: Quyền của công ty, cá nhân đối với cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh với chương trình được mã hóa.

  Tìm hiểu thêm : Luật sư mua bán sáp nhập

  Quyền với công nghiệp: Quyền của đơn vị, cá nhân đối với sáng chế, mẫu mã công nghiệp, ngoại hình xếp đặt mạch tích hợp bán dẫn, thương hiệu, tên thương nghiệp, hướng dẫn địa lý, bí ẩn buôn bán do mình sáng tạo ra hoặc với và quyền chống khó khăn không lành mạnh

  Quyền đối với giống cây trồng: Quyền của công ty, cá nhân đối với giống cây trồng mới do mình chọn tạo hoặc phát hiện và phát triển hoặc được hưởng quyền với

  Tên thương mại: Tên gọi của công ty, cá nhân dùng trong hoạt động buôn bán để phân biệt chủ thể kinh doanh với tên gọi ấy với chủ thể buôn bán khác trong cùng lĩnh vực và khu vực.


  [​IMG]
  Luật sở hữu trí não Việt Nam, được Quốc hội Việt Nam khoá XI trong kỳ họp thứ 8 chuẩn y ngày 29/11/2005

  Riêng về quyền tác giả, đây là quyền của đơn vị, các nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc với.

  Tìm hiểu thêm : Luật sư sở hữu trí tuệ

  Quyền tác giả được ghi nhận cho những tác phẩm văn học, nghệ thuật, kỹ thuật như sách, bài giảng, tác phẩm âm nhạc, tác phẩm sàn diễn, tác phẩm điện ảnh, tác phẩm tạo hình và mỹ thuật áp dụng, tác phẩm nhiếp ảnh, tác phẩm kiến trúc, phần mềm máy tính.

  Quyền tác giả tự động phát sinh từ thời khắc tác phẩm được định hình dưới 1 hình thức vật chất một mực, bất kể tác phẩm đã ban bố hay chưa ban bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký.

  Quyền tác giả là quyền của công ty, cá nhân đối với tác phẩm do mình thông minh hoặc với, bao gồm các quyền sau đây:

  1. Quyền Nhân thân

  - Đặt tên cho tác phẩm

  - Đứng tên thật hoặc bút danh trên tác phẩm; được nêu tên thật hoặc bút danh lúc tác phẩm được ban bố, sử dụng;

  - Ban bố tác phẩm hoặc cho phép người khác ban bố tác phẩm;

  - Kiểm soát an ninh sự vẹn toàn của tác phẩm, không cho người khác sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại tới danh dự và uy tín của tác giả.

  2. Quyền tài sản

  - Làm tác phẩm phái sinh;

  - Trình bày tác phẩm trước công chúng;

  - Sao chép tác phẩm;

  - Phân phối, du nhập bản gốc hoặc bản sao tác phẩm;

  - Truyền đạt tác phẩm đến công chúng bằng dụng cụ hữu tuyến, vô tuyến, mạng thông tin điện tử hoặc bất kỳ dụng cụ công nghệ nào khác;

  - Cho thuê bản gốc hoặc bản sao tác phẩm điện ảnh, chương trình máy tính. Tác phẩm được bảo hộ theo cơ chế quyền tác giả là các tác phẩm trong ngành văn chương, khoa học và nghệ thuật.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này