Limited liability company in vietnam

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi pqmseo, 25/10/22.

 1. pqmseo

  pqmseo Expired VIP

  Bài viết:
  709
  Đã được thích:
  0
  Tổ chức phận sự hữu hạn là tổ chức trong ấy các thành viên với số lượng giảm thiểu chỉ chịu bổn phận về những trách nhiệm của công ty trong khuôn khổ số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp. Phần vốn cam kết góp vào doanh nghiệp TNHH biểu lộ trên điều lệ của tổ chức trong giai đoạn ra đời.
  [​IMG]
  Tham khảo ngay: vietnam limited liability company

  Đặc điểm của tổ chức TNHH

  Theo pháp luật Việt Nam, công ty bổn phận hữu hạn có các đặc điểm sau:
  Công ty là pháp nhân có tài sản độc lập, chịu trách nhiệm trước các khoản nợ trong phạm vi tài sản của mình (trách nhiệm hữu hạn);
  Thành viên tổ chức có thể là tổ chức, tư nhân với số lượng không vượt quá 50;
  Thành viên chỉ chịu trách nhiệm trước tổ chức trong phạm vì phần vốn cam kết góp vào công ty;
  Công ty không được phát hành cổ phiếu trong suốt công đoạn hoạt động.
  Tổ chức trách nhiệm hữu hạn có hai loại: tổ chức bổn phận hữu hạn có 2 thành viên trở lên và doanh nghiệp phận sự hữu hạn có một thành viên. Do tổ chức bổn phận hữu hạn thường có ít thành viên nên việc có mặt trên thị trường, doanh nghiệp, điều hành và hoạt động hơi đơn giản. Bởi thế, tổ chức trách nhiệm hữu hạn rất thích hợp để buôn bán ở quy mô vừa và nhỏ.

  Đặc thù của tổ chức TNHH

  Doanh nghiệp TNHH có những đặc biệt cơ bản:
  • Đơn vị TNHH là một pháp nhân độc lập, tư cách pháp lý này quyết định chế độ trách nhiệm của doanh nghiệp.
  • Thành viên công ty không phổ thông và thường là những người quen biết nhau, thường ngày luật pháp các quốc gia đều quy định số lượng thành viên tối đa. luật pháp Việt Nam quy định công ty TNHH toi đa không quá năm mươi thành viên,
  • Vốn điều lệ chia thành từng phần, mỗi thành viên có thể góp phổ thông, ít khác nhau và bắt bắt buộc góp đủ lúc doanh nghiệp ra đời, trong điều lệ đơn vị phải ghi rõ vốn ban sơ. ví như khi có mặt trên thị trường công ty mà những thành viên chưa góp đủ phần vốn góp thì tổ chức bị coi là vô hiệu. đơn vị phải bảo toàn vốn ban đầu. Nguyên tắc này thể hiện rõ trong thời kỳ góp vốn, dùng vốn và phân chia lợi nhuận.
  Phần vốn góp chẳng thể hiện dưới hình thức cổ phiếu và rất khó chuyển nhượng ra bên ngoài.
  • Trong thời kỳ hoạt động, không được phép công khai huy động vốn trong công chúng (không được phát hành cổ phiếu).
  • Về đơn vị, quản lý ở doanh nghiệp TNHH thuần tuý hơn so với công ty cổ phần; về mặt pháp lý đơn vị TNHH thường ít chịu sự buộc ràng pháp lý hơn so với doanh nghiệp cổ phần.
  Có thể kể, đơn vị TNHH là mô hình xuất sắc để kinh doanh ở quy mô vừa và nhỏ.
  [​IMG]
  Trên đây là những đặc điểm và đặc trưng của công ty bổn phận hữu hạn mà LTS muốn các bạn biết đến. Liên hệ và truy cập https://lts.com.vn để được hỗ trợ nhanh nhất!
   

Chia sẻ trang này