Khám phá suy dinh dưỡng là gì và mẹo chữa trị

Thảo luận trong 'Y tế cộng đồng' bắt đầu bởi backlinkgold, 16/4/17.

 1. backlinkgold

  backlinkgold Expired VIP

  Bài viết:
  585
  Đã được thích:
  0
  suy dinh duong la gi, đó chính là câu hỏi mà vẫn còn khá nhiều người chưa thể tự giải đáp được, nhưng có thể hiểu đơn giản rằng suy dinh dưỡng là tình trạng thân thể không nhận được đủ chất dinh dưỡng.
  Chúng là thành quả của tiến trình cơ thể không có dưỡng chất cần thiết, dẫn tới sức khỏe yếu kém bởi vì 1 số nguyên nhân từ điều kiện hoặc hoàn cảnh sống gây, nhất là suy dinh dưỡng có khả năng ảnh hưởng tới người ta ở bất kỳ tầm tuổi.
  [​IMG]
  các trẻ em bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng thường tăng trưởng hành vi chậm, thậm chí còn chậm phát triển trí não, ngay cả khi được trị, suy dinh dưỡng có khả năng có ảnh hưởng dài lâu ở trẻ em, làm suy yếu quá trình phát triển trí tuệ và nảy sinh vấn đề tiêu hóa – trong 1 số trường hợp có khả năng ảnh hưởng tới suốt đời.
  không có ăn về số hàm lượng hay chất lượng, trong đó chế độ thực đơn không đủ chất dinh dưỡng có khả năng vì không ít yếu tố không giống nhau, ví dụ như 1 người sẽ có được nguy cơ cao bị bệnh suy dinh dưỡng nếu như không ăn đủ lương thực hoặc không đủ các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe.
  những vấn đề sức khỏe tinh thần : người bệnh có chứng bệnh liên quan đến tâm thần như trầm cảm dễ mắc thói quen ăn uống dẫn tới suy dinh dưỡng, chẳng hạn như chán ăn hay ăn vô độ nhưng không cân đối, người bệnh sẽ thấy ăn không ngon miệng hay không muốn ăn sau khi mắc bệnh, việc này giảm thiểu khả năng tiêu thụ các chất dinh dưỡng.
  các rắc rối về di chuyển : những người này có khả năng bị suy dinh dưỡng đơn giản chỉ bởi vì họ hay không thể mua lương thực đều đặn hay việc được chuẩn bị đồ ăn quá khó khăn.
  Rối loạn tiêu hóa và căn bệnh dạ dày : 1 số người có khả năng ăn đúng cách, tuy nhiên thân thể không thể hấp thụ các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe, ví dụ như những bệnh nhân bị bệnh Crohn hoặc viêm loét đại tràng bởi các người bệnh này có 1 phần của ruột non bị loại trừ (ileostomy) hoặc các người mắc bệnh Celiac, một bệnh rối loạn di truyền khiến cơ thể không dung nạp gluten.
  có thể bị mất chất dinh dưỡng trọng yếu dấn đến suy dinh dưỡng với những người trải qua những cơn tiêu chảy hoặc ói mửa nghiêm trọng, hoặc người bệnh có chứng Celiac có nguy cơ cao bị hư ruột dẫn tới hấp thu món ăn kém.
  Nghiện rượu : là căn bệnh mãn tính, làm suy yếu nặng nề tính năng tiêu hóa thức ăn, hấp thu vitamin nhất định và sản xuất kích thích tố điều tiết sự trao đổi dưỡng chất, các người bị nghiện rượu sẽ dễ bị viêm nhiễm dạ dày hay hư hại tuyến tụy, rượu có chứa calo làm chống cảm thấy đói, bởi thế khiến cho thân thể không nạp đủ đồ ăn và những dưỡng chất thiết yếu.
  hiện tượng không có thực phẩm : không có kỹ thuật sản xuất phân đạm, thuốc trừ sâu và tưới tiêu cho năng suất cao là nguyên do chủ yếu gây ra hiện tượng thiếu thực phẩm ở đất nước nghèo đã và đang tăng trưởng, có thể nói rằng tình trạng không có thực phẩm là 1 nguyên nhân trọng yếu gây ra suy dinh dưỡng ở nhiều nơi trên thế giới.
  chữa trị suy dinh dưỡng thường gồm trị biểu hiện lúc cần thiết, bổ sung những dưỡng chất còn không có và chữa và điều trị bất kỳ bệnh nào có thể gây ra suy dinh dưỡng.
  khi tiến hành chẩn đoán suy dinh dưỡng hay có nguy cơ suy dinh dưỡng, các bác sĩ y tế (bác sĩ hoặc bác sĩ dinh dưỡng) sẽ thiết lập kế hoạch chăm sóc với mục tiêu hồi phục sức khỏe.
  ------------------- Xem thêm: bé suy dinh dưỡng phải làm sao
  những kế hoạch chăm dưỡng : thường thường, việc chữa bao gồm chế độ ăn uống đặc biệt là với nhiều chất dinh dưỡng bổ sung thêm, mục đích chữa sẽ có được đặt ra, gồm việc chữa trị cho bất kỳ bệnh tật hoặc các yếu tố nào góp phần gây nên suy dinh dưỡng.
  bên cạnh việc nhận được bổ trợ dinh dưỡng nhân tạo, người bị suy dinh dưỡng nặng hay các người không thể ăn hay uống được theo dõi quá trình chữa chặt chẽ, liên tục để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng đầy đủ.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này