Khi bạn đã chọn mua được nấm linh chi chất lượng nhưng vẫn băn khoăn vì có quá nhiều thông tin chia sẻ cách dùng nấm linh chi nhưng vẫn chưa có bài viết nào hướng dẫn cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả tốt nhất , đơn giản và an toàn cho sức khỏe. Vì có nhiều cách sử dụng nấm linh chi khác nhau như: để nguyên tai nấu trên bếp ,thái lát mỏng hãm với nước sôi giống cách pha trà, hoặc theo đông y khuyên nên xay nhuyễn nấm linh chi thành bột mịn rồi hãm với nước sôi sau đó uống luôn cả bã. Tuy nhiên làm sao để dùng nấm linh chi khi nào cho hiệu quả tốt nhất mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe đó là điều mà người dùng nấm linh chi rất quan tâm đến hướng dẫn cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả . Với nhiều năm nghiên cứu nuôi trồng và cung cấp nấm linh chi đỏ cho rất nhiều khách hàng trên toàn quốc ,có rất nhiều khách hàng sau khi dùng nấm linh chi đã chia sẻ rất nhiều cách dùng nấm linh chi như nấu trà, nấu soup , ngâm rượu để bồi bổ cơ thể ,bảo vệ sức khỏe. Cách 1: Nấu Nấm Linh Chi Trên Bếp. Để nguyên tai nấm , giữ nguyên lớp bào tử nâu mịn, không nên rửa vì đó là lớp bào tử quí giá có rất nhiều tác dụng. Cách này thường dành cho người có thời gian rảnh rỗi, vì thời gian nấu sẽ mất từ 30 phút trở lên, do nắm linh chi trồng tại Việt Nam tai nấm bé .mềm và chưa bị hóa gỗ nên thời gian nấu để ra các thành phần dược tính nhanh hơn nấm linh chi giống Nhật,Hàn Quốc hay Trung Quốc. Cách 2 : Nấm Linh Chi Thái Lát Dùng nấm linh chi thái lát mỏng nấu trên lửa nhỏ khoảng 15 phút hoặc nếu không có thời gian thì hãm với nước thật sôi để âm ấm khoảng 10 phút để các thành phần dược chất trong nấm tan ra. Dùng khoảng 10g/15gam nấm linh chi mỗi ngày, pha giống như pha trà ,uống hết nước thì thay nước mới khi nào thấy nhạt vị ,màu nước nấm trong thì bỏ đi.