Hướng dẫn luyện nói tiếng trung hiệu quả

Thảo luận trong 'Địa điểm du học' bắt đầu bởi thainguyen, 7/10/17.

 1. thainguyen

  thainguyen Expired VIP

  Bài viết:
  1,022
  Đã được thích:
  0
  Hướng dẫn luyện nói tiếng trung hiệu quả

  Nói tiếng trung trôi chảy là bao “ước ao khát khao” của người học. Bởi giao tiếp tiếng trung là yếu tố cơ bản nhất để đảm bảo cho người học nắm bắt được vấn đề trong công việc, học tập, cuộc sống hằng ngày
  Trước tiên nên Bạn định hướng rõ ràng việc học: Phải Luyện nói kiên trì, thông minh và thật kỷ luật cùng với việc áp dụng phương pháp học nói phù hợp.

  1. Luyện nghe

  Để học một ngôn ngữ mới, bước đầu tiên phải luyện nghe cho thật nhiều, thật kỹ. Việc luyện nghe sẽ giúp bạn: cảm – thấm – và học nói tiếng trung nhanh hơn.

  Luyện nghe tiếng Trung các cấp có thể theo video từng bài học, phần mềm hoặc qua nhạc, phim, chương trình truyền hình,…Lưu ý, nên luyện nghe những bài đơn giản trước, nghe đi nghe lại nhiều lần để làm quen cũng như chỉnh sửa kỹ năng phát âm của mình.

  2. Luyện cách phát âm

  Phát âm gồm 2 phần: nguyên âm & phụ âm. Trong đó, phụ âm phức tạp hơn nhiều nên cần chú trọng. Hãy để ý cách đặt lưỡi, thử luyện phát âm vào những vi trí lưỡi khác nhau.
  [​IMG]
  Lúc đầu, bạn sẽ có cảm giác lưỡi đơ đơ, khó mà nói cho chuẩn tieng hoa. Nhưng hãy yên tâm, cứ luyện hoài (tới khi thật mỏi miệng thì thôi), cứ thế khi quen dần lưỡi sẽ uyển chuyển hơn rất nhiều. Và dĩ nhiên chuyện phát âm sẽ thật chuẩn, tự nhiên và càng phản xạ nhanh hơn

  3. Học cụm từ

  Nếu đã học được một số từ đơn lẻ cơ bản, hãy ưu tiên việc học cụm từ. Bước đầu, tận dụng vốn từ đã có, ghép lại thành cụm từ và đặt chúng trong hoàn cảnh câu hoàn chỉnh.

  Làm như thế, kỹ năng nói và ngữ pháp của bạn sẽ được cải thiện trông thấy. Bởi vì bạn không phải nghĩ nhiều về cách ghép các từ vào câu sao cho hợp ngữ pháp nữa, mà thay vào đó, bạn chỉ cần “nhớ” những gì mình đã học thôi.
  [​IMG]
  4. Luyện phản xạ

  Trong giai đoạn đầu, khi chưa nghe que, có thể bạn phải tập lặp lại. Nhưng khi đã làm quen, bắt buộc phải tập trả lời, bình luận hoặc phát triển thêm câu cú cho những gì mình đang nghe

  Hoặc, khi được hỏi đến đừng ngại ngùng trả lời. Trả lời sai không đáng ngại, mà chính bản tính ù lì mới đáng lo ngại cho việc học.

  Tập luyện phản xả này tăng tốc độ đáng kể nếu bạn vận dụng điều này điều độ

  5. Học tiếng trung với người khác

  Việc luyện nói rât cần có sự tương tác. Vì vậy, hãy tìm ngay người bạn cùng học hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng trung. Vừa giúp phản xạ nhanh, tiếp thu nhiều, mà còn có thể nhận được sự hỗ trợ chỉnh sửa tuyệt vời từ những người bạn cùng luyện giao tiếp tiếng trung
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này