Hôi miệng là bệnh gì và nguyên nhân gây ra hôi miệng

Thảo luận trong 'Tai mũi họng - Răng hàm mặt' bắt đầu bởi leduccuong01, 18/5/17.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 New Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Hôi miệng là bệnh gì và nguyên nhân gây ra hôi miệng
  Hôi miệng hoặc hơi thở có mùi hôi là chuyện thường thấy ở nhiều ngưới mạnh khỏe, nhất là khi thức giấc vào buổi sáng sau một đêm ngủ. Hôi miệng có thể không phải là ta đau bệnh gì trầm trọng nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới nếp sống của người bị bệnh và có tác dụng tâm lý rất mạnh. Y tế tiến bộ như nước Mỹ mà quan sát cho biết có cả trăm triệu người bị hôi miệng khi này khi khác trong cuộc đời. Chứng này gây nhiều bối rối cho bệnh nhân trong giao tế đôi khi ảnh hưởng tới cả công ăn việc làm.
  Nguyên nhân hôi miệng
  http://laycaorang.org/chay-mau-chan-rang-khi-dang-mang-thai-dieu-tri-nhu-nao/

  Có nhiều lý do khiến miệng hôi hoặc hơi thở khó chịu.

  1. Nguyên nhân ở ngay miệng

  Mùi hôi là từ các hóa chất bay hơi loại sulfur như là hydrogen sulfide, methyl mercaptan, dimethyl sulfide. Các sulfide này do sự phân hủy protein của các vi sinh vật ở miệng trong các trường hợp kể sau:

  • Khi thức ăn sót lại trong miệng hay giữa các kẽ răng, bị vi khuẩn phân hóa, sẽ tạo ra mùi hôi.

  • Nhiễm trùng ở nướu răng;

  • Răng sâu có lỗ hổng thuận tiện cho vi khuẩn trú ẩn, tăng sinh;

  • Bựa vôi đóng vào chân răng là môi trường tốt cho vi khuẩn tác dụng vào và đưa đến hôi miệng.

  • Lưỡi bị viêm là nơi mà mảnh vụn thực phẩm dễ dính lại và là môi trường tốt cho vi khuẩn phân hủy protein tạo ra mùi hôi;

  • Miệng khô khi nước miếng giảm trên 50% mức độ bình thường. Nước miếng có nhiệm vụ giữ miệng ẩm, giúp tiêu hóa thực phẩm, giảm các thay đổi về tính acid trong miệng và tiêu hóa tinh bột. Khi tính acid miệng cao thì vi khuẩn tăng sinh nhiều hơn.

  Khô miệng có thể là do tuyến nước bọt kém họat động, tê liệt giây thần kinh mặt thứ VII, khô nước, thở bằng miệng, tuổi già, thiếu sinh tố, mãn kinh hoặc trong các bệnh tổng quát như tiểu đường, thiếu hồng cầu, đa xơ cứng, liệt kháng AIDS.

  Ngoài ra một số dược phẩm như thuốc hạ huyết áp, thuốc an thần, thuốc chống dị ứng, trị kinh phong, trầm cảm, tâm thần phân liệt, amphetamine, thuốc lợi tiểu... cũng làm giảm nước bọt trong miệng.

  Hút thuốc lá, đặc biệt cigar, cũng giảm nước bọt đưa tới mùi hôi từ miệng.

  http://laycaorang.org/hoi-mieng-la-benh-gi-va-nguyen-nhan-gay-ra-hoi-mieng/

  2. Ăn một số thực phẩm có dầu gây hôi hơi thở như tỏi, hành hoặc món ăn nhiều đạm, chất béo

  Các thực phẩm này sau khi được tiêu hóa, chất bay hơi của chúng đều được hấp thụ vào máu, lên phổi và theo không khí hít thở mà bay ra cửa miệng. Mùi rượu sau khi uông vào cũng thoát ra như vậy trong hơi thở.

  3. Một số bệnh về bộ máy hô hấp như nhiễm trùng kinh niên phổi, viêm xoang kinh niên, ung thư phổi, viêm cuống họng, vật lạ trong mũi cũng tạo ra hơi thở hôi.
  Ung thư phổi cho mùi hôi như thịt thối.
  Nếu bạn còn băn khoăn về hôi miệng là bệnh gì, xin vui lòng liên hệ với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn theo số điện thoại 19006899 để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này