Hà Nội tổ chức thi thử THPT quốc gia

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi thainguyen, 20/3/17.

 1. thainguyen

  thainguyen Expired VIP

  Bài viết:
  1,022
  Đã được thích:
  0
  Sáng nay, 62.000 học sinh lớp 12 của TP Hà Nội đã làm bài kiểm tra khảo sát năm 2017 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.


  Sáng 20/3, 62.000 học sinh toàn thành phố đã làm bài kiểm tra môn Ngữ văn - bài đầu tiên trong đợt kiểm tra khảo sát năm 2017 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Bài kiểm tra gồm 6 câu tự luận đọc hiểu và nghị luận với thời gian làm bài 120 phút. Nhiều học sinh cho rằng, đề không khó nhưng dài.

  Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng Ngô Văn Chất cho biết, đề do Sở Giáo dục và Đào tạo ra. Đợt kiểm tra này nhằm giúp học sinh làm quen với kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào trung tuần tháng 6. Công tác tổ chức, coi thi, chấm bài... do đó giống kỳ thi thật của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Mỗi học sinh sẽ làm 4 bài kiểm tra, trong đó có 3 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, tiếng Anh. Bài tự chọn là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Học sinh theo chương trình Giáo dục thường xuyên sẽ thi 3 bài gồm 2 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn và một bài tự chọn trong Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Trừ Ngữ văn thi tự luận, các môn còn lại làm theo hình thức trắc nghiệm.(tìm hiểu thêm cho con học tại nhà vói
  gia sư giỏi từ các trung tâm gia sư )

  Các trường THPT và Giáo dục thường xuyên được chia làm 16 cụm thi. Việc chấm thi do giáo viên cụm trường THPT thực hiện.
  Đợt kiểm tra sẽ kéo dài trong 3 ngày từ 20/3 đến hết 22/3.
  [​IMG] Lịch kiểm tra khảo sát thi THPT quốc gia của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.Ảnh: trung tam gia su

  Trước đó, trong đợt thi học kỳ 1 (tháng 11/2016), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố, sẽ tổ chức như thi thử THPT quốc gia cho học sinh lớp 12. Tuy nhiên, sau đó kỳ thi này do các trường tự tổ chức. Một số trường có áp dụng thi trắc nghiệm.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này