Nước ép cần tây xuất hiện như 1 trào lưu làm đẹp, giảm cân của chị em trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên không phải ai ai cũng thực sự hiểu hết về phương pháp sử dụng nó. Giá trị dinh dưỡng của nước ép cần tây nguyên chất Bởi vì phần lớn lượng chất xơ thực vật đã bị loại bỏ, nước ép cần tây tươi chứa đựng khá nhiều chất dinh dưỡng hơn trong một khẩu phần so với thân cây cần tây. Trong một cốc (240ml) nước ép cần tây nguyên chất sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng sau: Calo: 42,5 Carbs: 9,5 gram Chất đạm: 2 gram Đường: 5 gram Magie: 7% DV Canxi: 8% DV Natri: 9% DV Kali: 14% DV Phốt pho: 5% DV Vitamin A: 7% DV Vitamin K: 74% DV Vitamin C: 7% DV Ngoài ra, nước ép cần tây còn cất nhiều chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như folate, đồng, kẽm, những vitamin B, biotin và một số chất chống oxy hoá quan trọng. Thời điểm tốt nhất để uống nước ép cần tây Bạn nên uống vào buổi sáng, khi bụng đang rỗng. Nếu cảm thấy khó uống, bạn có thể uống nước ấm/nước chanh ấm trước ấy 15 phút. Uống vào buổi sáng giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa vấn đề đầy hơi, nổi mụn,... Vì nước ép cần tây chứa đựng vô cùng ít calo nên bạn vẫn cần ăn sáng để bổ sung năng lượng chuẩn bị cho 1 ngày dài lao động. Để cơ thể có thể hấp thụ hết lượng chất, bạn nên ăn sau lúc uống khoảng 30 phút. Nếu không thời gian chờ, bạn nên ăn sáng nhẹ rồi uống cần tây nguyên chất sau một tiếng. Nếu như lỡ ăn no thì bạn nên chờ hai tiếng, sau khi thức ăn đã tiêu hóa hết rồi uống. Nguyên tắc để có thể hấp thụ 1 cách lý tưởng là uống lúc bụng rỗng. Uống cần tây bao nhiêu là đủ? 1 ngày bạn nên uống lượng khoảng 500ml, chia làm hai lần vào buổi sáng và trước bữa tối. Riêng với những người bị bệnh mãn tính thì nên sử dụng một lượng từ 700 - 1000ml/ một ngày để đạt được hiệu quả hoàn hảo. Nước ép cần tây bảo quản được trong bao lâu? Một số người có thói quen ép nước 1 lần và cất vào chai để sử dụng trong cả tuần. Bạn nên nhớ rằng, bất kể loại nước ép nào cũng đều dùng tuyệt vời sau khi vừa ép. Với máy ép thường, điều kiện bảo quản không có cực tốt sẽ khiến lợi ích khuẩn, enzym,... Trong nước ép biến mất. Dù bạn bảo quản trong tủ lạnh thì những chất dinh dưỡng trong nước ép cũng sẽ dần mất đi. Chỉ lúc dùng những chất bảo quản hoặc phụ gia thì nước ép mới không có bị biến đổi. Tuy nhiên điều đấy cũng có nghĩa những chất có hại với cơ thể cũng sẽ được hấp thụ. Khi sử dụng những thực phẩm chứa đựng các chất này thường sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư. Một vài lưu ý để bảo quản nước ép cần tây Lúc vừa ép xong, hãy cho ngay nước ép vào chai, tránh để ngoài không có khí quá 5 phút. không nên đựng nước ép trong những chai lọ làm bằng nhựa. Thay vào ấy hãy dùng chai thủy tinh, có nắp chặt kín để bảo quản. Phần không có khí giữa nước và nắp chai sẽ thúc đẩy quá trình oxy hóa. Để tránh điều này bạn nên đổ đầy nước ép đến kín miệng chai. Trong chanh chứa đựng vitamin C, axit citric và các chất chống oxy hóa. Do vậy trong khi ép bạn có thể vắt một chút chanh vào. Nó giúp giảm xuống nguy cơ mất các chất dinh dưỡng trong quá trình bảo quản, tăng hương vị. Nhiệt độ và ánh sáng gắt sẽ khiến thời kỳ oxy hóa diễn ra nhanh hơn. Bạn không nên đặt chai nước ép của mình tại nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp vào. Xem chi tiết hơn về Cần tây và tác dụng: https://tiensinuoc.com/uong-nuoc-ep-can-tay-dung-cach/ Có nên uống nước ép cần tây mỗi ngày hoặc không? Uống cần tây mỗi ngày giúp làn da sáng mịn hơn, cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ chữa trị những vấn đề vô cùng nghiêm trọng trong bệnh lý, giảm xuống căng thẳng,... dùng nước ép cần tây đúng cách thức, đúng thời giờ, đúng liều lượng sẽ giúp cho sức khỏe của bạn cải thiện hơn qua từng ngày. Tuy vậy nên nhớ bảo quản đúng phương pháp để giữ lại được tối đa chất dinh dưỡng. Thông tin liên hệ: Hệ thống Tiến Sĩ Nước Địa chỉ: 6 đường số 3, KDC Đại Phúc, Bình Hưng, Bình Chánh Liên hệ: 0877349984 / [email protected] Website: https://tiensinuoc.com