Gặp gỡ cô giáo tiếng anh trên youtube Phan Kiều Trang

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi thainguyen, 3/10/16.

 1. thainguyen

  thainguyen Expired VIP

  Bài viết:
  1,022
  Đã được thích:
  0
  Với gần 200 bài giảng tiếng anh miễn phí trên Youtube, Phan Kiều Trang – người từng được VnExpress mệnh danh là "cô giáo Youtube” - đang trở thành một từ khóa “hot” cho những ai có nhu cầu học tiếng Anh từ mất căn bản đến muốn sử dụng tiếng anh doanh nghiệp thành thạo như tiếng mẹ đẻ.

  ƯỚC MƠ “PHỔ CẬP” TIẾNG ANH CHO NGƯỜI VIỆT
  Sinh ra ở một vùng quê nghèo nhưng lại có niềm đam mê học tiếng Anh, khi còn học THPT Trang đã cố gắng giành thành tích học tập xuất sắc để được gia đình mua cho một chiếc radio, chỉ với một mục đích là nghe tiếng Anh qua các bài hát được phát trên đài. Rồi cứ mỗi cuối tuần Trang kiên trì đạp xe 20 km lên nhà một người chị trên thành phố để học tiếng Anh.
  Với những nỗ lực đó, Trang đã được bù đắp xứng đáng khi thi đỗ vào Trường ĐH Hà Nội và xuất sắc là một trong 5 bạn trẻ ở Việt Nam giành được học bổng toàn phần Endeavor của chính phủ Úc để theo học tại Trường Victoria.

  [​IMG] Phan Kiều Trang – Cô Giáo 9x dạy tiếng Anh cho 50.000 người mỗi ngày
  Trong suốt thời gian học tập ở môi trường
  cung cấp giáo viên nước ngoài Trang nhận thấy, chính ngoại ngữ đã thay đổi cuộc đời của cô. “Nếu không có ngoại ngữ thì một cô gái thôn quê như mình không thể nào vượt qua được lũy tre làng. Tuy nhiên, mình đã phải vất vả rất nhiều để có được vốn tiếng Anh như vậy, nên khi hoàn thành xong chương trình học bên Úc mình quyết tâm quay về nước và làm tất cả những gì mình có thể với mong muốn “phổ cập” tiếng Anh cho người Việt”, Trang tâm sự.
  Với ước mơ đó, Trang đã chấp nhận từ bỏ những công việc
  đào tạo daonh nghiệp với mức lương nghìn đô bên nước bạn để trở về Việt Nam và khởi nghiệp bằng con đường giáo dục.Trang nhận ra cách đây 7, 8 năm khi Trang còn học cấp 3, Internet còn chưa phát triển nhưng bây giờ mọi thứ đã khác. "Tại sao mình không dạy qua mạng nhỉ?" - Nghĩ là làm, cô gái trẻ đã mạnh dạn hình thành một kênh dạy tiếng Anh miễn phí trên Youtube.
  Và từ đó Trang bén duyên với việc dạy học online.

  [​IMG] Kiều Trang những ngày đầu thành lập Elight
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này