Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn

Thảo luận trong 'Món ngon mỗi ngày' bắt đầu bởi willson105, 26/2/23.

  1. willson105

    willson105 Expired VIP

    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    0
    Ăn thịt heo mãi cũng sẽ làm những thành viên trong gia đình cảm thấy chán ăn. Do vậy, thi thoảng chị em mang thiết chế biến những món ăn trong khoảng giết gà để thay đổi khẩu vị, giúp Anh chị em ăn ngon hơn. Hãy cộng Khánh Vy Home
    hướng dẫn làm gà nướng mật ong nồi chiên không dầu giòn rụm, quyến rũ nha!
    [​IMG]

    Nướng gà nguyên con bằng nồi chiên không dầu

    Trước nhất, Khánh Vy Home sẽ san sớt có Các bạn công thức gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu dùng gà nguyên con.
    Vật liệu

    Nguyên liệu cần có:
    • 1 con gà (khoảng 1-2kg tùy thuộc vào kích thước của nồi chiên không dầu)
    • 3 thìa cà phê bột canh
    • 1 gói bột ngũ vị hương
    • 3 thìa cà phê bột hành
    • 3 thìa cà phê bột tỏi
    • 5 thìa cà phê dầu hào
    • 5 thìa cà phê dầu mè (có thể thay thế bằng dầu ăn)
    • 5 thìa cà phê mật ong
    • 1 ít muối, gừng băm nhỏ và rượu để khử mùi hôi của giết gà.
    Lưu ý: giả dụ bạn không có bột hành và bột tỏi thì mang thể băm nhỏ hành tỏi rồi vắt lấy nước, không nên để nguyên hành mang tỏi vì khi nướng hành tỏi sẽ dễ cháy đen trước khiến cho món gà nướng không được đẹp mắt.
    Bí quyết làm cho gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

    Bước 1: Sơ chế gà

    Gà khi sắm về đem rửa sạch với nước, nhổ bỏ hết phần lông gà còn sót lại. Sau đấy tiến hành xát muối trắng cộng 1 ít gừng và rượu trắng để khử bớt mùi hôi của gà. Để khoảng 5 phút thì rửa sạch lại sở hữu nước, rạch đôi phần bụng gà ra cho dễ chín rồi để ráo nước.
    chung cục, sử dụng dao nhỏ sở hữu đầu nhọn xâm giết thịt gà để gia vị được thấm đều cho hương vị mặn mòi hơn.

    Bước 2: Pha nước sốt và tiến hành ướp gà

    Chuẩn bị 1 bát sạch rồi cho phần nhiều vật liệu (trừ mật ong) bao gồm: bột canh, bột ngũ vị hương, bột hành, bột tỏi, dầu hào và dầu mè vào bát, tiêu dùng thìa trộn thật đều thành một hẩu lốn sánh mịn.
    dùng thanh hao quét dầu hoặc đeo bao tay sạch rồi lấy tay phết nước sốt đều lên tất cả con gà. Sau ấy bọc kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để gà ngấm gia vị.

    Bước 3: Nướng gà

    Sau 2 tiếng, lấy gà ra và tiến hành nướng gà bằng nồi chiên không dầu 3 lần, cụ thể:

    • Lần 1: Đặt gà nồi chiên không dầu sao cho thân gà xuống mặt dưới, ngửa phần bụng lên trên. Rồi đem nướng ở 180 độ C trong 25 phút.
    • Lần 2: Lật lại gà, sau ấy phết phần nước sốt còn dư lên rồi tiếp tục nướng ở 180 độ C trong 15 phút.
    • Lần 3: Phết mật ong đều lên số đông con gà sau đấy nướng 5 phút ở 200 độ C.
    Lưu ý: Bạn không nên phết mật ong ngay trong khoảng đầu bởi nếu như làm cho như vậy thì khi nướng trong thời gian dài ở nhiệt độ cao sẽ khiến bề mặt của gà bị đen, không được vàng đẹp mắt.
    như vậy món gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu mang vị giết thơm ngọt, lớp da giòn rụm và phần làm thịt mềm dai đượm đà đã hoàn thành. Chắc chắn món ăn này sẽ được Anh chị em yêu thích ấy.

    Cánh gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

    Giả dụ mẫu nồi chiên không dầu nhà bạn có dung tích nhỏ, không vừa để nướng gà nguyên con thì bạn cũng có thể áp dụng bí quyết khiến cho trên nhưng chế biến với một nửa con gà thôi hoặc tham khảo cách làm cho cánh gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu sau đây nhé!
    Vật liệu

    Nguyên liệu cần có:
    • 1kg cánh gà
    • 1 muỗng canh mật ong
    • 2 muỗng canh tương ớt
    • 1 muỗng canh nước tương
    • Nửa muỗng canh dầu hào
    • ⅔ thìa cà phê bột tỏi
    • ⅔ thìa cà phê bột gừng
    • ½ muỗng canh dầu mè
    • ¼ thìa cà phê hạt nêm
    Bí quyết làm cho cánh gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

    Bước 1: Sơ chế cánh gà

    Cánh gà lúc tậu về đem rửa qua mang nước, nhặt sạch lông ví như mang. Sau đấy chà xát sở hữu muối, rượu trắng và gừng băm nhỏ để trong 5 phút để khử mùi hôi, rồi rửa sạch lại và để cho ráo nước.

    Bước 2: Ướp cánh gà

    Chuẩn bị một bát con, cho toàn bộ những vật liệu gồm: tương ớt, nước tương, dầu hào, bột tỏi, bột gừng, mật ong, dầu mè và hạt nêm vào. Tiêu dùng đũa hoặc thìa trộn thật đều cho những nguyên liệu hòa quyện mang nhau.
    sử dụng 1 bát tô lớn hoặc một cái thau, cho cánh gà vào rồi đổ nước sốt lên trên. Sử dụng găng sạch, chà xát nước sốt lên từng miếng cánh gà. Sau đó lấy dĩa hoặc tăm chọc vào cánh gà rồi ướp khoảng 1 giờ cho gà ngấm gia vị.

    Bước 3: Nướng cánh gà

    [​IMG]
    Lấy gà ra và xếp cánh gà vào nồi chiên không dầu sao cho không bị chồng lên nhau. Sau đấy tiến hành nướng cánh gà 3 lần như sau:
    • Lần 1, bạn nướng cánh gà ở 180 độ C trong 5 phút sau ấy lấy ra và tiêu dùng chổi quét dầu để phết thêm một lượt nước sốt nữa lên gần như cánh gà.
    • Tiếp diễn nướng lần hai ở cùng thời gian và nhiệt độ (180 độ C, 5 phút) sau đó lại phết nước sốt 1 lần nữa.
    • Tiến hành nướng lần chung cục thêm 5 phút ở 180 độ C là hoàn thành món cánh gà nướng mật ong thơm ngon rồi.
    Trên đây là hai bí quyết khiến cho gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn, thích hợp mang phổ quát loại dung tích của nồi chiên không dầu. Bạn cũng với hoàn toàn với thể khiến chân gà nướng mật ong sở hữu các công thức nước sốt trên đó. Chúc bạn thành công chế biến món gà nướng mật ong cho cả gia đình nhé!
    Xem thêm một số công thức nấu ăn ngon từ gà tại https://khanhvyhome.com.vn/
     

Chia sẻ trang này