Đầu tư định cư Mỹ cần quan tâm những gì?

Thảo luận trong 'Địa điểm du học' bắt đầu bởi Hocnauan, 18/2/20.

 1. Hocnauan

  Hocnauan Active Member

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Đầu tư định cư Mỹ cần quan tâm những gì?


  Chương trình đầu tư định cư EB5 là một hướng đi nhanh và an toàn cho những người nào muốn thực hiện giấc mơ Mỹ khi đã đủ điều kiện tài chính. Nhưng, công đoạn chuẩn bị hồ sơ luộn đặt ra thách thức to bởi đa số nhà đầu tư vẫn chưa biết làm sao để có một giấy tờ EB5 tuyệt vời cũng như sự an toàn của họ được đảm bảo. Bởi vậy, khi chuẩn bị giấy tờ EB5, nhà đầu tư đầu tư định cư EB5 nên để ý đến các nhân tố được đề cập dưới bài viết sau:
  Chứng minh nguồn vốn sạch được dùng để đầu tư cho dự án EB5
  Chứng minh nguồn vốn sạch không những là điều kiện quan trọng nhất mà còn là điều kiện khó nhất lúc chuẩn bị hồ sơ EB5. Nhà đầu tư phải dựa vào hầu hết chứng bắt đầu từ, hồ sơ liên quan… để chứng minh nguồn tài chính EB5 hoàn toàn hợp pháp, có được bắt đầu từ lương bổng, tài sản thừa kế, cổ tức, hợp đồng tìm mua bán…
  [​IMG]
  Để an toàn, nhà đầu tư cần chuẩn bị trước Báo cáo thuế, Con số thu nhập… và phải đang nắm trong tay số tiền dùng cho dự án EB5. Tiếp đó là biên lai xác thực sau lúc đầu tư vào dự án trong chương trình EB5. Thêm nữa, các bản sao kê và giấy tờ tìm mua bán cho nguồn vốn đầu tư cũng cần được chuẩn bị sẵn.
  *** Xem chi tiết về chường trình định cư Mỹ theo diện đầu tư mới nhất
  Tìm kiếm dự án EB5 thích hợp với mình
  Việc chọn ra dự án EB5 an toàn, nằm trong điều kiện tài chính yêu cầu nhà đầu tư để ý đến những tiêu chí sau:
  • dự án đầu tư đã được những doanh nghiệp uy tín giám định
  • dự án đã đầu đã được Sở thiên di Mỹ (USCIC) phê duyệt
  • Tiềm lực của chủ đầu tư dự án EB5 ra sao
  • Những ai đã tham dự dự án EB5 và vị trí của họ trong dự án
  • Tỷ lệ vốn đầu tư dự án EB5 so với chủ nhân cao hay thấp
  • Số lượng việc làm phát sinh và tỷ lệ phân bổ cho những nhà đầu tư ra sao
  • Rủi ro tiềm ẩn mà dự án EB5 có thể gặp phải
  • Lợi nhuận ước lượng sau lúc đầu tư
  • Kế hoạch sử dụng tiền để đảm bảo nhà đầu tư được an toàn và hợp pháp
  Lập kế hoạch dài hạn đầy đủ và rõ ràng
  Một kế hoạch dài hạn đầy đủ chi tiết và rõ ràng sẽ giúp nhà đầu tư lường trước nguy hiểm có thể xảy ra, linh động với những phương án dự trù và, đặc thù, đảm bảo đủ số lượng công tác cho công nhân đã cam kết trong giao kèo đầu tư EB5.
  Hiểu rõ thủ tục pháp lý
  Tiến trình xét duyệt y hồ sơ đầu tư định cư EB5 sẽ mau lẹ hơn giả dụ trước ấy giấy tờ cần xác minh được chuẩn bị tốt. Thêm nữa, nhà đầu tư cần liên tục theo dõi cập nhật để cho chương trình EB5 để không bỏ lỡ cơ hội thưởng hay những chính sách bị đổi thay.
  Những bước làm thủ tục đầu tư định cư EB5
  Gửi đơn I-526 cho Sở di trú Mỹ (USCIC), diễn đạt rằng đương đơn đã đầu tư theo diện EB5 vào một doanh nghiệp song song tạo ra 10 việc làm toàn thời kì hoặc đầu tư thông qua Regional Centers và tạo ra 10 việc làm gián tiếp hoặc trực tiếp. Sau lúc đơn I-526 được chấp nhận, nhà đầu tư tiếp tục nộp xin thường trú bằng bí quyết điền vào Đơn xin thay đổi hiện trạng (I-485) hoặc Đơn xin visa định cư (DS-230), nếu như nhà đầu tư đang trú ngụ ở Mỹ theo dạng không định cư. Thủ tục này sẽ giúp nhà đầu tư và gia đình đủ tư cách sở hữu thẻ xanh có điều kiện.
  [​IMG]
  Sau ấy, nhà đầu tư phải chứng minh bản thân đáp ứng mọi điều kiện theo diện đầu tư định cư EB5. Sau 2 năm lưu trú, nhà đầu tư phải nộp đơn I-829 để hủy bỏ điều kiện trong thẻ xanh tạm cư. Tiếp theo, nhà đầu tư và người thân có thể trở nên thường trú nhân, nhận thẻ xanh 10 năm.
  Tìm hiểu kỹ chi tiết giấy tờ định cư EB5
  Cần chú ý rằng lãnh sự quán sẽ chất vấn sự hiểu biết của đương đơn căn cứ vào chi tiết mà họ đã biểu thị trong thủ tục đầu tư định cư EB5 trước lúc ra quyết định đương đơn có xứng đáng nhận visa định cư theo diện đầu tư EB5 hay không. Tuy nhiên, lãnh sự quán còn có thể chọn một thành viên gia đình (người đi cùng) nên những người nào can dự đến thủ tục EB5 cần phải sắm hiểu chu đáo.
  Trải qua các bước trên đây, nhà đầu tư, cùng với vợ / chồng và con cái dưới 21 tuổi sẽ trở nên thường trú nhân tại Mỹ, cùng cơ hội thành công dân chính thức của Mỹ sau 5 năm.
  Gặp khó khăn khi chứng minh nguồn nguồn vốn hợp pháp cho dự án EB5
  Nguồn vốn là điều kiện tiên quyết cho người tham dự chương trình đầu tư định cư EB5. Chưa hết, thời kỳ chứng minh tính hợp pháp của vốn đầu tư trên 500.000 USD quả là một thách thức to cho các nhà đầu tư người Việt. Cạnh tranh nảy sinh bắt đầu từ sự khác biệt trong luật lệ kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Bởi vậy, nguồn tiền đầu tư phải cho đến từ những hoạt động hợp pháp như thu nhập tư nhân, thu nhập bắt đầu từ hoạt động buôn bán, thu nhập bắt đầu từ thừa kế, thu nhập từ cổ tức…
  Có khá đa số cách thức để chứng minh tính hợp pháp của nguồn nguồn vốn vào dự án EB5. Nhưng, không phải cách thức nào cũng hiệu quả. Vì thế, thiếu bằng chứng chứng minh tính hợp pháp của tài chính EB5 đồng nghĩa rằng nhà đầu tư sẽ thất bại trong giai đoạn xét duyệt visa định cư EB5.
  Bằng chứng không xác thực
  Với mỗi giấy má đầu tư định cư EB5, độ xác thực luôn là yêu cầu cao nhất phê duyệt cá bằng chứng như hình ảnh hay hồ sơ. Cần chú ý, mọi thông tin trong giấy tờ đều được các viên chức có thẩm quyền kiểm tra kỹ lưỡng nên nhà đầu tư không nên đánh giá thấp tính xác thực những gì mà họ đã kê khai.
  hồ sơ không nên có thông báo lệch lạc hay tín hiệu đáng ngờ bởi đại diện luật pháp Hoa Kỳ có thể giám định rằng nhà đầu tư đang lấp liếm hay qua mặt họ, dẫn tới khả năng cao giấy tờ EB5 bị đánh rớt và, hiểm nguy hơn, có thể bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Mỹ.
  Quá ít thông tin cho thủ tục EB5
  Vì chương trình đầu tư EB5 được thẩm định là nhanh và an toàn nên yêu cầu giấy tờ, giấy tờ pháp lý đa số hơn hẳn mọi chương trình khác. Việc chuẩn bị thủ tục EB5 sơ sài, thiếu chứng thực… đã khiến nhiều nhà đầu tư gặp thất bại trong công việc xét chuẩn y. Càng đầy đủ, càng chi tiết, xác suất ‘đậu’ hồ sơ đầu tư định cư Mỹ diện EB5 càng cao. Bởi vậy, nhà đầu tư cần ghi nhớ các điều đã được chia sẻ trên đây một cách cẩn thận nhằm giúp công đoạn xin visa EB5 trở nên dễ dàng.
  Quy trình cấp visa EB5
  Nhà đầu tư muốn sở hữu thẻ xanh theo diện EB5 có thể đầu tư 500.000 USD vào các khu vực được hỗ trợ vững mạnh hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao, hay 1 triệu đô la ở bất kỳ dự án nào tại US đã được Sở thiên di duyệt y. Mỗi năm, có 10.000 visa EB5 đã và đang được cấp.
  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầu tư định cư EB5 miễn phí:
  Công ty tư vấn định cư Westlife
  • Địa chỉ: Phòng 2002A, Tầng 20, Tòa nhà Centec Tower 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3, TP.HCM
  • Điện thoại: 0911.024.114
  • Website: dinhcutoancau.vn
  • Email: hai.tran@westlife.vn
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này