Cuối tuần với món thịt vịt rang riềng thơm ngon nức mũi

Thảo luận trong 'Món ngon mỗi ngày' bắt đầu bởi Mai Nhung 159, 18/4/17.

  1. Mai Nhung 159

    Mai Nhung 159 New Member

    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Nguyên liệu:
    - Thịt vịt tươi ngon: 2 kg
    - Ớt sừng: 3 quả
    - Sả: 50 gr
    - Rau mùi: 30 gr
    - Hành khô, tỏi: 50 gr
    - Gừng: 1 nhánh
    - Riềng: 1 nhánh to
    - Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, ớt bột, rượu trắng
    Cách làm:

    [​IMG]
    Cách chế biến món thịt vịt rang riềng thơm ngon sực nức
    - Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rửa sạch thịt vịt với nước rồi đem xát muối, sau đó rửa lại với nước nhiều lần để khử mùi hôi. Tiếp tục rửa lại thịt vịt với rượu trắng, sau đó xả sạch dưới vòi nước.
    Sau khi thịt vịt đã được sơ chế sạch sẽ, bạn chặt thịt ra thành miếng nhỏ, rồi đem ướp với các loại da vị: hạt nêm, tiêu, để khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
    Riềng gọt sạch vỏ, rửa với nước cho sạch rồi đem thái sợi hoặc cho vào xay nát. Sả nhặt bỏ gốc và phần lá già rồi đem rửa với nước sạch, băm nhỏ. Ớt, hành, tỏi nhặt sạch, rửa lại với nước rồi đem băm nhỏ. Rau mùi sau khi nhặt bỏ gốc, rửa sạch thì cắt khúc dài.
    - Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu vừa đủ đun nóng. Khi dầu đã sôi, cho thịt vịt đã ướp vào chiên, để lửa nhỏ cho thịt chín đều.
    Chờ khi thịt chuẩn bị ngả sang màu vàng thì cho sả, hành, tỏi băm và đảo lên cho đến khi thịt chín. Việc cho các gia vị vào sau sẽ giúp thịt vịt có hương thơm của các loại gia vị mà không bị cháy gia vị.
    Sau đó, các bạn vớt thịt vịt ra cho ráo dầu.
    - Bước 3: Tiếp theo, các bạn phi thơm riềng, ớt, sả, hành tỏi băm còn lại rồi cho thịt vịt vào đảo đều khoảng 3 phút.
    Cuối cùng, các bạn sắp thịt vịt ra đĩa, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức với tương ớt hay nước mắm chua ngọt tùy sở thích.
     

Chia sẻ trang này