Công Thức Hầm Gà Với Đông Trùng Hạ Thảo

Thảo luận trong 'Y học cổ truyền - Phẩu thuật chức năng' bắt đầu bởi tdat29, 7/7/21.

  1. tdat29

    tdat29 Expired VIP

    Bài viết:
    265
    Đã được thích:
    0
    Công Thức Hầm Gà Với Đông Trùng Hạ Thảo: Để tận dụng được hết dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo người dùng cần biết cách chế biến với liều lượng vừa đủ. Với công thức đông trùng hạ thảo hầm gà là cách chế biến được khuyến cáo bởi các chuyên gia dinh dưỡng.

    Gà hầm đông trùng hạ thảo là một món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều loại vitamin như vitamin nhóm A, B, E, K, các chất vi lượng như sắt, canxi, photpho… Nên dùng đặc biệt tốt cho những người có hệ tiêu hóa kém, không hấp thụ được dưỡng chất cho cơ thể.

    Có rất nhiều cách chế biến đông trùng hạ thảo, trong đó chế biến món ăn là cách được ưa chuộng nhất. Trong sổ tay nấu nướng có rất nhiều món ăn vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng được chế biến từ trùng thảo. Món gà hầm đông trùng hạ thảo là món ăn bổ dưỡng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

    1. Cách Chế Biến Món Gà Hầm Đông Trùng Hạ Thảo:
    Đông trùng hạ thảo hầm gà ắt hẳn không còn là món ăn xa lạ với nhiều người đang muốn bồi bổ sức khỏe sau khi ốm dậy. Tuy nhiên không phải ai cũng có công thức chuẩn cho ra món ăn chuẩn hương vị thơm ngon mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất.

    Món đông trùng hạ thảo hầm gà thảo dược:

    Món ăn này sử dụng nguyên liệu chính gồm gà ác, trùng thảo và các loại thảo dược khác như sâm, táo đỏ, hạt dẻ...

    50-70gr đông trùng hạ thảo tươi hoặc 35-50gr đông trùng hạ thảo khô.

    Một con gà ác 2-3kg.

    1 gói thảo dược Hàn Quốc (bạn nên mua ở siêu thị Hàn quốc có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng).

    1 cây nhân sâm tươi Hàn Quốc, nếu không có bạn có thể thay thế bằng hồng sâm hoặc bạch sâm.

    7-10 quả táo đỏ Hàn Quốc.

    7-8 hạt dẻ đã tách vỏ.

    1 củ tỏi, gia vị mắm, muối, tiêu, đường.

    Cách chế biến gà ác hầm đông trùng hạ thảo:

    Đông trùng hạ thảo bỏ chân chỉ lấy phần thân rồi mang đi rửa sạch để ráo nước.

    Gà ác làm thịt rửa sạch bỏ đầu và nội tạng chỉ lấy thân.

    Rửa sạch các loại nhân sâm, hạt dẻ, tỏi, táo để ráo nước.

    Cho một nửa nguyên liệu nhân sâm, hạt dẻ, táo đỏ, tỏi vào bụng gà khâu lại.

    Nêm nếm gia vị và nồi nước hầm cho gà cùng nửa nguyên liệu còn lại vào hầm với lửa nhỏ.

    Hầm gà khoảng 1 giờ, sau khi đã mềm cho 2/3 đông trùng hạ thảo vào hầm trong khoảng 40 phút. Sau đó cho phần đông trùng hạ thảo còn lại vào nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Cho món ăn ra và thưởng thức với cơm, tránh sử dụng chung với rượu, bia hay những món cay nóng.

    Cách làm gà hầm long nhãn:

    Với món ăn này, bạn có thể sử dụng đùi hoặc cánh gà ta cùng long nhãn, chà là đỏ và trùng thảo...

    Nguyên liệu cần có:

    500g thịt gà ta phần đùi hoặc cánh tuỳ thích.

    25g đông trùng sấy khô.

    20g long nhãn, 3 – 4 quả chà là.

    Gừng, muối, gia vị nấu ăn.

    Cách hầm gà:

    Thịt gà rửa sạch, sơ chế sạch sẽ, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Đông trùng ngâm trong nước khoảng 5 phút, gừng gọt vỏ thái lát.

    Cho thịt gà, gừng vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi và vớt bỏ bọt. Khi đã hầm gà gần chín thì cho long nhãn, đông trùng, chà là đỏ vào hầm trong khoảng 40 phút.

    Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi ăn món này ngay khi còn nóng cùng cơm hoặc bún đều được.

    Công thức làm gà ác tiềm đông trùng hạ thảo:

    Đây cũng là một món ăn rất bổ dưỡng và ngon miệng mà cách làm không hề khó. Món ăn này cần chuẩn bị gà ác, trùng thảo cùng hoài sơn.

    Nguyên liệu:

    1 con gà ác trống nặng khoảng 500 – 800g.

    Vài sợi đông trùng hạ thảo.

    30g hoài sơn.

    Rượu trắng, gừng tươi, các loại gia vị.

    Cách hầm gà ác:

    Ngâm đông trùng hạ thảo trong rượu trắng cho thật nở, vớt ra rồi rửa sạch bằng nước, để cho ráo nước.

    Gà ác làm sạch, bỏ nội tạng, sơ chế bằng gừng và rượu cho sạch sẽ, sau đó để nguyên con.

    Cho gà ác, trùng thảo, gừng, hoài sơn và gia vị vào hầm cùng 2 lít nước. Khi sôi thì vặn lửa nhỏ, bỏ bọt hầm trong khoảng 40 phút.

    Sau đó nêm lại gia vị cho vừa miệng, ăn khi còn nóng.

    Canh chân gà hầm trùng thảo ngon miệng:

    Bên cạnh sử dụng thịt gà thì chân gà cũng là một nguyên liệu bổ dưỡng, món ăn này tốt cho người chân tay run rẩy, tăng cường sức mạnh cơ bắp, đau xương khớp, mỏi gối, giúp ăn ngon ngủ tốt.

    Nguyên liệu cần có:

    3 – 5 cái chân gà to, chọn loại chân gà nhiều thịt.

    300g sườn heo loại nạc.

    Vài sợi đông trùng hạ thảo.

    Thảo dược gồm vỏ cam khô, câu kỷ tử, các loại gia vị hầm.

    Công thức chế biến:

    Trùng thảo sấy khô ngâm nước lạnh trong khoảng 20 phút, sau đó vớt ra rửa lại sạch sẽ.

    Chân gà làm sạch, dùng muối và gừng xát đều để khử mùi tanh, chặt bỏ phần móng ở chân gà.

    Sườn heo chặt thành từng khúc nhỏ, chần qua với nước sôi sau đó vớt ra để khử mùi.

    Luộc chân gà và sườn, lưu ý nên luộc riêng từng loại không luộc chung, sau đó vớt ra.

    Cho sườn heo, chân gà, đông trùng, các loại thảo dược còn lại vào hầm trong lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi.

    Món này ăn ngon nhất khi còn nóng, có thể ăn cùng cơm hoặc bún.

    2. Những Lưu Ý Khí Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Hầm Gà:

    Gà hầm đông trùng hạ thảo là một trong những món ngon bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe của con người, nhưng để đạt hiệu quả tốt bạn cần phải lưu ý những vấn đề dưới đây:

    Nên chọn nguyên liệu gà ta, gà ác có nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, trước khi sử dụng cần loại bỏ phần nội tạng, xát muối, gừng để khử mùi tanh sạch sẽ.

    Đông trùng hạ thảo kỵ mới nồi kim loại bởi nó có thể gây ra phản ứng hóa học có hại cho sức khỏe của con người. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn bạn nên dùng nồi đất để nấu món gà ác tiềm đông trùng hạ thảo.

    Thời gian chuẩn cho món ăn là khoảng 2 giờ, tuy nhiên bạn nên hầm gà mềm rồi hãy cho đông trùng hạ thảo vào sau khoảng 1 giờ.

    Bởi nếu hầm trong thời gian quá dài các dưỡng chất hợp chất có lợi trong dược liệu có thể bị mất hoặc biến dạng rất nguy hiểm.

    Khi nấu món đông trùng hạ thảo hầm gà bạn nên đun với lửa nhỏ để đảm bảo lượng dưỡng chất không bị bốc hơi bay mất.

    Cái gì bổ quá cũng không tốt, chính vì vậy bạn không nên quá lạm dụng món ăn này mà chỉ nên 1-2 tuần ăn 1 lần.

    Trong khi ăn gà hầm đông trùng hạ thảo bạn không nên uống bia rượu, hút thuốc lá hoặc ăn những món cay nóng.

    Phân Phối Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Kida 10Gr Sấy Thăng Hoa Nguyên Chất

    [​IMG]

    Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Kida 10Gr Giá: 680,000 Đ / Hộp 10Gr

    Địa Chỉ Bán Đông Trùng Hạ Thảo Kida 10Gr Sấy Thăng Hoa:


    Công Ty Cổ Phần Doca Phân Phối Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Kida 10Gr Sấy Thăng Hoa


    Số Giấy Phép: 0105898969 - Cấp Ngày 23/05/2012

    Cơ Sở 1: Số 58 Giải Phóng - P. Phương Mai - Q. Đống Đa - Hà Nội

    Cơ Sở 2: Lữ Gia - Phường 15 - Quận 11 - TP. Hồ Chí Minh

    Hotline: 0485.876.876 - 0943.979.989 - 0936.387.398
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này