Có nên nhổ răng sữa cho bé ngay hôm nay?

Thảo luận trong 'Thời trang - Mỹ phẩm' bắt đầu bởi thammyhanquocd2, 11/5/17.

 1. thammyhanquocd2

  thammyhanquocd2 New Member

  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Tất cả các bệnh lý mà bé mắc phải cần được thông báo cụ thể nhất cho nha sỹ để đề phòng những biến chứng có thể xảy ra. Khi bé được 18 tháng tuổi trở lên thì các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ thường xuyên 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện những vấn đề răng miệng như bệnh lý hay lệch lạc để có sự điều chỉnh phù hợp nhất.
  nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không
  nhổ răng sữa bao nhiêu tiền


  Cách nhổ răng sữa cho trẻ không đau
  Cách nhổ răng sữa cho trẻ không đau tốt nhất là cần có sự can thiệp của nha sỹ. Có khá nhiều cha mẹ khi thấy răng sữa của trẻ lung lay là nhổ ngay với phương pháp dân gian mà không biết bên dưới răng vĩnh viễn đã mọc hay chưa. Điều này rất nguy hiểm vì nhổ răng sữa cho trẻ bằng tay hay chỉ không những rất đau mà còn dễ gây ra các biến chứng nghiêm trọng như chảy máu, sót chân răng, viêm nhiễm, tổn thương xương hàm làm mặt mất đi vẻ cân đối. Bên cạnh đó nếu răng sữa bị nhổ sớm thì phần lợi để lâu ngày sẽ co khít cứng lại và khi răng vĩnh viễn mọc sẽ rất khó khăn và gây đau đớn cho bé.

  Bên cạnh đó, nhổ răng sữa không đau còn phụ thuộc vào kỹ thuật của nha sỹ cũng như công nghệ của từng nha khoa sử dụng. Quan trọng hơn trong quá trình nhổ răng sữa là phương thức gây tê. Trung tâm thực hiện gây tê dạng bôi và dạng xịt trước cho những trường hợp các bé sợ đau khi gây tê bằng kim tiêm. Các bước này đảm bảo cho quá trình nhổ răng sữa đơn giản, thoải mái, không gây đau đớn cho bé.

  Trên thực tế, việc duy trì răng sữa đầy đủ sẽ đảm bảo cho việc phát triển hàm và định hướng cho răng vĩnh viễn sau này. Răng sữa giúp cho xương hàm phát triển hoàn thiện, bình thường trong thời gian đầu khi bé ăn dặm, giúp bé phát âm chính xác và tròn tiếng hơn. Răng sữa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nghiền nát thức ăn trong thời kỳ bé tập ăn. Vì thế bạn cần cân nhắc kỹ xem có nên nhổ răng sữa cho trẻ không.
  [​IMG]
  nhổ răng sữa rất quan trọng trong vấn đề mọc răng vĩnh viễnRăng sữa có vai trò quan trọng trong việc mọc răng vĩnh viễn

  Những điều cần lưu ý xoay quanh “Có nên nhổ răng sữa cho trẻ em không?”
  Theo quy luật tự nhiên, răng sữa đến tuổi thay sẽ tự động rụng hoặc lung lay. Lúc này dưới mỗi răng sữa có một răng vĩnh viễn mọc thẳng lên, thân răng sữa phía trên sẽ nhường chỗ cho răng vĩnh viễn theo theo một độ tuổi nhất định như sau:

  Hai răng cửa giữa: 6-7 tuổi
  Hai răng cửa bên cạnh: 7-8 tuổi
  Hai răng nanh: 9-12 tuổi
  Hai răng hàm đầu tiên: 9-11 tuổi
  Hai răng hàm thứ 2: 10-12 tuổi

  Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp đã đúng thời điểm thay răng, răng vĩnh viễn đã mọc nhưng răng sữa mãi không rụng thì cần phải có tác động bên ngoài là nhổ răng sữa nhằm giúp răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Việc mọc hay thay răng ở trẻ có thể sớm hoặc chậm hơn từ 6 – 12 tháng so với thời gian trên nhưng chúng không có ảnh hưởng gì đến sự sức khỏe răng miệng của bé.
   
  Đang tải...
: rang tre em

Chia sẻ trang này