cho vay và cung ứng dịch vụ theo hệ sinh thái

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi havu2018, 19/11/18.

 1. havu2018

  havu2018 Expired VIP

  Bài viết:
  237
  Đã được thích:
  0
  từng bước một giảm cho vay trơ tráo rời rạc, 1 số ít bank ban đầu tăng giải ngân cho vay và cung cấp dịch vụ theo hệ sinh thái, chuỗi mà có chuyên gia nói vui là “cho vay bia kèm lạc”. Mặc dù được biết bình yên nhưng loại hình đó vẫn ra đời rủi ro nếu bank bất cẩn.
  bank cho vay 'bia kèm lạc'
  ngân hàng giải ngân cho vay 'bia kèm lạc'
  trong những bank kinh tế núm vượt mặt những khó trong năm qua để tái cấu tạo phải nói đến bank thương mại cổ phần Quốc Dân (NCB) và ngân hàng kinh tế CP đứng đầu (TPBank), cũng là hai ngân hàng được coi là rất cảm hứng thuộc những loại hình và cách thức buôn bán kinh doanh mang tính đặc sắc.

  hồi phục và trỗi dậy => vay the chap ngan hanggiả dụ TPBank ghi dấu khi lấy công nghệ tiên tiến làm chủ đạo với livebank, thanh toán không tiền mặt và các dịch vụ ứng dụng lịch sự để cháp vá từng bước một với xu hướng bank không quầy thì NCB lại setup hệ sinh thái để chế tạo vốn và các dịch vụ khép kín cho mình.

  rất có khả năng, loại hình “bank không quầy” ở TPBank sắp tới đây, khi Ngân hàng Nhà nước cho phép định danh online, sẽ là ngân hàng bước đầu tiên có nghiệp vụ tiền vay online. bây chừ, livebank của ngân hàng này mới dừng chân ở dịch vụ và tiền gửi (lãi vay cao hơn tại quầy).

  Trở lại với câu truyện cho vay hệ sinh thái, theo phân tích của ông Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính đơn lập, hệ sinh thái biết đến là các link hàng dọc và hàng ngang.

  Với backlinks hàng dọc, được hiểu là mối backlink giữa nhà phân phối, bào chế và dung nạp. cụ thể: doanh nghiệp lớn trồng cây cao su thiên nhiên/sản xuất các căn hộ cao su đặc (săm, lốp oto xe máy xe đạp…) và bán chúng cho các công ty lớn bán lẻ, bán sỉ các sản phẩm này.

  Còn với hàng ngang, bao gồm tất cả mối quan hệ giữa các doanh nghiệp lớn bán buôn, bán lẻ một loại, chủng loại hàng hoá nào đó.

  mục đích của bank là cấp dưỡng vốn và phầm mềm ngân hàng cho các doanh nghiệp trong HST), bao gồm cả hàng dọc lẫn hàng ngang.

  bàn bạc với 1 cán bộ NCB, bà này cho biết, để biến thành chuỗi HST), bank chọn một số ngành nghề có quan hệ tình dục lâu năm như ngành dược, thuỷ món ăn hải sản, dệt may, bắt mắt. Mỗi nhóm ngành chính là HST), gồm 30 – 40 C.ty. thông qua đó, bank tài trợ vốn và hình thức dịch vụ như chuyển khoản qua ngân hàng, mở tín dụng thanh toán thư, ban hành bảo hộ, tư vấn kinh tế, bảo hiểm. rõ ràng, ưu thế của NCB hiện thời là cài đặt các gói tín dụng thanh toán, app “đo ni đóng giầy” cho các nhóm ngành oto; bao gồm tất cả từ bào chế, thương mại cho đến các doanh nghiệp lớn chuyển động thuộc lĩnh vực hình thức như cho thuê ô-tô.

  bank giải ngân cho vay 'bia kèm lạc'

  NCB tự xoay xở tái cấu tạo và từng bước một tiếp cận mô hình cho vay hệ sinh thái. Ảnh: Xuân Tùng

  khám nghiệm đen thui phải làm sao?
  Nhìn nhận về cho vay vốn theo HST), chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu nói: “cho vay chuỗi hoặc HST), bank vừa chất vấn được vốn trong lúc tiền ra, tiền vào đều nằm trong hệ thống account ngân hàng, giảm đáng kể đen thui so với cho vay trơ thổ địa. Cùng đó, bank còn bán chéo hình thức dịch vụ khác để nâng hàm vị chất lượng gia tăng”.

  theo ông Hiếu, hồi xưa, ngân hàng thường cho vay và cung cấp dịch vụ bao gồm cả các nhóm đối tượng người dùng và thường không quan tâm đến hệ sinh thái. Kéo theo đó, tư tưởng về thị trường ngách, phân khúc thị trường quý doanh nghiệp chuyên biệt luôn làm mờ trong chuyển động bank.

  tại vì vậy, các bank luôn có nhu cầu giải phóng và mở rộng màng lưới để cháy khách. tại Hà Nội, TP. HCM và các city lớn, Trụ sở, trung tâm giao dịch ngân hàng san sát cạnh nhau. kéo đến hoàn cảnh cạnh tranh đối đầu thiếu lành mạnh trong các công việc chèo kéo khách gửi, khách vay. Sự việc trầm trọng đến mức Ngân hàng Nhà nước phải phát hành chính thức quyết định hạn chế mở chi nhánh, trung tâm giao dịch ở những thành phố; đồng thời, động viên mở màng lưới ở làng quê.

  đàm đạo với VietnamFinance, ông Cấn Văn Lực, tổ ấm cộng đồng chăm sóc nguyên lý kinh tế tài chính, dòng tiền dân tộc nói: “buôn bán bank giờ đây cũng cần phải theo kiểu bán bia kèm lạc và các đồ nhắm, đóng dịch vụ theo nhóm cho chính mình. nhờ vào đó, quý doanh nghiệp thuận tiện, bank giữ vị khách, vừa gia tăng giá trị thu được”.

  Dường như, Theo anh Lực, ngân hàng kiểm tra khá tuyệt vời dòng tài chính cùng vì, tiền ra chỗ này, vào chỗ kia đều quan sát và theo dõi được.

  Tuy nhiên, loại hình này vẫn có mặt trên thị trường không may, chính là chỉ việc bank bất cẩn một khâu, một mắt xích bị xa cách, sẽ ảnh hưởng xấu đến nợ vay ngân hàng. Như vậy, để hạn chế đen đủi thì ngân hàng phải hiểu rõ bản sắc và cách thức hoạt động của chuỗi là gì. và sau đó, phải soát sổ tốt dòng vốn và hệ điều hành tài khoản của người tiêu dùng; có thể, ở một số điều kiện phải cần đến tài sản thế chấp. Điều này ko phải không có nguyên cớ lúc này gần đây ở đồng bằng ven biển sông Cửu Long, có ngân hàng bị vố đau khi quý doanh nghiệp vay theo chuỗi thủy hải sản đã ôm theo hàng trăm tỷ bank trốn ra nước ngoài. Số nợ này hiện vẫn đang phải khoanh lại chờ xử trí.

  Trong khi, cũng Theo anh Lực bank phải có khả năng backlinks với các công ty đối tác kinh tế là bạn hàng lâu năm của chúng ta đang quan hệ giới tính với ngân hàng. thông qua đó, bank sẽ chớp lấy được thông tin cũng đúng sự biến động tài sản (nếu có) của khách vay để nhanh chóng lên phương án đối phó.

  Xem thêm: Đáo hạn ngân hàng => vay tín chấp
   
  Đang tải...
: ngân hàng

Chia sẻ trang này