Cấu trúc đề thi IELTS mới nhất năm 2021

Thảo luận trong 'Dịch Thuật - Phiên dịch' bắt đầu bởi pqmseo, 15/3/21.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  0
  Cấu trúc chi tiết đề thi IELTS

  Cả 2 loại hình thi IELTS Academic và IELTS General (Học thuật và Tổng quát) đều bao gồm bốn kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói. Cấu trúc đề thi được tóm gọn như sau:

  Chi tiết của từng kỹ năng

  Nghe - IELTS Listening

  (Thời gian: 30 phút)

  Từ ngày 04/01/2020, cấu trúc bài thi IELTS trên giấy phần Listening sẽ đổi thay 1 số đặc điểm sau:

  1/ Cụm từ “SECTIONS” của sẽ chuyển thành “PARTS”. Như vậy bài thi nghe sẽ bao gồm Part 1, 2,3,4.

  2/ Phần Example trong Part một sẽ bị xóa đi.

  3/ Số trang tham chiếu sẽ bị xóa đi. VD: Thí sinh sẽ chỉ được hướng dẫn: Nghe đoạn hội thoại sau để trả lời cho câu hỏi số 1 tới số 4. (Thay vì câu hỏi số 1 tới số 4 của trang số 3)

  Sự đổi thay trên nhằm bảo đảm tính đồng nhất giữa hai loại hình thi IELTS trên giấy và máy tính.

  Bạn sẽ nghe bốn đoạn ghi âm – độc thoại và đàm thoại bằng một số người bản xứ - và viết câu giải đáp cho các câu hỏi. Phần thi này gồm những câu hỏi kiểm soát năng lực của bạn trong việc nắm bắt các ý chính và thông tin thực tại thật chi tiết, khả năng nhận thức quan điểm và thái độ của người nói, khả năng hiểu được mục đích của vấn đề được nói đến và khả năng theo kịp sự trình bày các ý kiến. Khá nhiều tiếng và giọng nói của người bản xứ được dùng và bạn sẽ được nghe từng phần chỉ 1 lần duy nhất.

  [​IMG]
  Chi tiết kỹ năng nghe trong IELTS
  Thi Nghe giống nhau cho cả 2 hình thức Học thuật và Tổng quát.

  Phần 1

  Một đoạn đàm thoại giữa hai người trong ngữ cảnh xã hội hằng ngày, chẳng hạn như 1 mẫu đàm thoại ở một đại lý thuê nhà.

  Phần 2

  một đoạn độc thoại trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày chẳng hạn như 1 bài diễn văn về những tiện ích địa phương.

  Phần 3

  1 mẫu đàm thoại giữa tối đa bốn người trong ngữ cảnh giáo dục hoặc đào tạo, chẳng hạn như một giáo viên trợ giảng tại trường đại học và 1 sinh viên đang bàn luận về bài tập.

  Phần 4

  Một đoạn độc thoại về chủ đề học tập, chẳng hạn một bài giảng đại học.

  Đọc - IELTS Reading

  (Thời gian: 60 phút)

  Phần thi môn Đọc gồm có 40 câu hỏi. Một vài loại câu hỏi được sử dụng để kiểm tra kỹ năng đọc. Các kỹ năng này bao gồm đọc để nắm bắt ý chính, đọc để hiểu những khái niệm chính, đọc để nhớ chi tiết, đọc lướt, đọc hiểu các lập luận chặt chẽ, và nhận ra quan điểm, thái độ và mục đích của người viết.

  >>>>>> Tham khảo thêm đề thi ielts và đáp án chi tiết nhất

  Đọc – Hình thức Học thuật

  Loại hình Học thuật gồm ba đoạn văn dài từ miêu tả và tả thực đến sự rời rạc và phân tích. Những đoạn văn có thực và được trích từ sách, tập san, tạp chí và báo. Những đoạn văn này được chọn để dành cho đọc giả không chuyên nhưng được công nhận thích hợp với mọi người ghi danh vào những khóa đại học hay cao học hay đang dự định đăng ký về chuyên môn.

  Đọc – Hình thức Tổng quát

  Hình thức Tổng quát yêu cầu bạn đọc những đoạn trích từ sách, tạp chí, báo, thông báo, quảng bá, sổ tay công ty và những hướng dẫn. Có những tài liệu mà bạn có thể bắt gặp hàng ngày trong môi trường nói Tiếng Anh

  Viết - IELTS Writing

  (Thời gian: 60 phút)

  Viết – Loại hình Học thuật

  Phần thi môn Viết Học thuật gồm 2 phần. Những chủ đề môn viết là mối quan tâm chung về và thích hợp với mọi người vào học đại học hay cao học hay đang dự định đăng ký về chuyên môn.

  Phần 1

  Bạn sẽ được đưa ra một đồ thị, bảng, đồ thị hoặc biểu đồ và được đề nghị miêu tả, tóm tắt hoặc giải rất thích thông tin bởi từ ngữ của chính mình. Bạn cũng có thể được yêu cầu mô tả và giải yêu thích dữ liệu, mô tả các quá trình của 1 quá trình, 1 điều gì đấy hoạt động như thế nào hay mô tả 1 đối tượng hoặc 1 sự kiện.

  Phần 2

  Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận để phản hồi lại 1 quan điểm, một lập luận hay 1 vấn đề. Bạn phải hoàn thành cả hai phần thi bởi phong cách viết văn trang trọng.

  Viết – Loại hình Tổng quát

  Phần thi môn Viết Tổng quát bao gồm 2 phần được căn cứ vào những chủ đề được quan tâm chung.

  Phần 1

  Bạn sẽ được quảng bá 1 tình huống và được yêu cầu viết 1 lá thư đề nghị cung cấp thông tin hay giải yêu thích tình huống. Lá thư có thể được viết theo phong cách thức thân mật, bình thường xuyên hay trang trọng.

  Phần 2

  Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận phải hồi lại một quan điểm, 1 lập luận hay một vấn đề. Bài luận này có thể sẽ thiên về phong cách thân mật hơn là bài luận trong Phần 2 của loại hình thi Học thuật.

  [​IMG]
  Chi tiết kỹ năng viết trong IELTS
  Nói - IELTS Speaking

  (Thời gian: tầm 15 phút)

  Phần thi môn Nói đánh giá khả năng nói của bạn và diễn ra trong vòng 11 tới 14 phút. Mỗi phần thi đều được ghi âm.
  Vui lòng lưu ý rằng phần thi môn Nói của hai loại hình Học thuật và Tổng quát đều giống nhau.

  Phần 1

  Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi chung về bản thân và vài chủ đề tương tự như là nhà bạn, gia đình, công việc, học tập và sở thích. Phần này kéo dài từ bốn đến năm phút.

  Phần 2

  Bạn sẽ được trao một mẫu giấy yêu cầu bạn nói về 1 chủ đề cụ thể. Bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị trước lúc nói tối đa 2 phút. Sau đấy giám khảo sẽ hỏi bạn 1 hay hai câu về chủ đề này để kết thúc phần thi.

  Phần 3

  Bạn sẽ được hỏi thêm về chủ đề trong Phần hai. Các câu hỏi này tạo cơ hội cho bạn bàn bạc thêm về những vấn đề và ý niệm trừu tượng. Phần này kéo dài từ bốn tới năm phút.

  Phần thi môn Nói được tiến hành theo cách không có cho phép bạn lặp lại những câu trả lời đã trình bày trước ấy.

  >>>>> Tham khảo thêm cách tự học ielts như thế nào thì hiệu quả
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này