Cần làm gì để tránh căn bệnh sùi mào gà

Thảo luận trong 'Y tế cộng đồng' bắt đầu bởi koolsheep, 18/11/16.

 1. koolsheep

  koolsheep Expired VIP

  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  0
  Nguyên nhân tạo ra sùi mào gà

  Bệnh lý sùi mào gà vì virus HPV (Human papilloma virus) gây nên. Các chủng HPV tạo ra bệnh lý sùi mào gà thường dẫn đến tổn thương chính tại khu vực niêm mạc và bán niêm mạc. kỹ thuật lây lan chính nhất HPV có khả năng di truyền từ người này sang người khác là quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng, giao hợp tình dục qua đường hậu môn, hoặc những tiếp xúc vùng kín nam.

  Hơn thế nữa, tại những người có hệ miễn dịch kém khả năng nhiễm sùi mào gà cũng rất cao do sùi mào gà có thể bị lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ của bệnh nhân trên quần áo, chăn màn, hơn thế nữa là nhà vệ sinh, trong bồn cầu hay những vết thương hở .

  *** "Tham khảo thêm về điều trị sùi mào gà nhanh hết".

  Dấu hiệu bệnh sùi mào gà

  Sau khi nhiễm vi rút khoảng 2-9 tháng, người bệnh bắt thứ nhất mọc những sùi nhỏ mềm, cao lên như những nhú gai, con đường kính khoảng 1-2 mm; hoặc những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng. Về sau, chúng chuyển biến thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể tới vài cm, kết hợp với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có khả năng ấn ra một giọt mủ.

  Tại nam giới, triệu chứng căn bệnh sùi mào gà thường thường mọc tại rãnh quy thứ nhất, bao quy đầu tiên, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu. ở đàn bà sùi mào gà thường thường mọc tại vùng âm vật, môi khá lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung.

  Có tình trạng thương tổn bao phủ cả cơ quan vùng kín nữ, các nếp gấp bẹn, vùng xung quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp tại vệ sinh thấp, kèm theo có thai nghén hoặc có nhóm bệnh lậu gắn kết nên sùi mào gà chuyển biến thành một khối rất lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

  [​IMG]

  Mắc sùi mào gà có con được không

  Những bệnh nhân bị sùi mào gà vẫn có thể có con được, nhưng còn tùy vào việc người bệnh đi khám trị bệnh sớm hay muộn và điều trị có đúng chỉ định của bác sĩ hay không . Và trong quá trình mang thai, sinh nở cũng như chăm sóc cho trẻ cần tham khảo ý kiến bs để tránh lây truyền sang trẻ.

  Sùi mào gà có thể tiêu diệt khỏi được không

  Do chưa có thuốc đặc tiêu diệt sùi mào gà nên việc chữa trị sùi mào gà chỉ có thể loại bỏ những đau thương và dùng các kỹ thuật nhằm ngăn ngừa nhóm bệnh tái phát. có khả năng nói rằng, sùi mào gà có thể trị khỏi tuy nhiên không thể tiêu diệt hết. tuy nhiên, việc chữa trị vẫn cần được diễn ra trường hợp như bạn không muốn chúng gây nên những tác hại, hơn thế nữa là gây nên ung thư.

  Tìm hiểu chi tiết hơn về cách điều trị bệnh khỏi hẳn >>> bệnh sùi mào gà có chữa khỏi hẳn được không

  Có bị sùi mào gà khi giao hợp bằng bao cao su không

  Bao cao su có độ đàn hồi tương đối cao, không thấm nước bởi được làm từ chất cao su dẻo. Trên thực tế, bao cao su được dùng trong khi giao hợp tình dục với mục đích để tránh các nhóm bệnh x.hội như sùi mào gà, giang mai, bệnh lý lậu,… nhưng, đây không phải là phương pháp an toàn tuyệt đối, bạn vẫn có nguy cơ rất cao mắc ác bệnh x.hội hiện tượng gặp sự cố trong quá trình dùng bao cao su như bị rách, chất liệu bao cao su không đảm bảo, dùng không đúng cách, quá hạn sử dụng,...

  Bên cạnh đó, bao cao su chỉ bảo vệ một phần của toàn bộ bộ phận vùng kín, đặc biệt là bao cao su dành cho nam giới, nó chỉ bao trùm phần bìu và dương vật, còn hậu môn và các vùng ở quanh không được bảo vệ. Trong hiện tượng giao hợp với người bạn tình bị sùi mào gà thì dịch âm đạo của người bệnh có khả năng mang virus và tấn công vào khu vực không được bảo vệ. căn bệnh cũng gia tăng thể diễn biến trường hợp như vùng kín nữ của nam giới bị viêm nhiễm và trầy xước.

  Bên cạnh đó, trong quá trình kích thích khi quan hệ tình dục, việc bao cao su bị tuột khỏi dương vật là điều có khả năng xảy ra. Khi bao cao su bị tuột sẽ khiến cho việc bảo vệ vùng kín an toàn khỏi các bệnh lý hoàn toàn bị mất tác dụng.

  Hơn nữa, nếu bạn chỉ có thói quen dùng bao cao su khi xuất tinh hoặc giao hợp tình dục bằng miệng thì có thể bạn sẽ mắc bệnh sùi mào gà. Như vậy, mặc dù dùng bao cao su khi quan hệ vẫn có khả năng khiến bạn bị sùi mào gà.

  Cần làm gì để phòng tránh bệnh lý sùi mào gà

  Để bao cao su phát huy triệt để tác dụng, bạn cần khám kỹ trước khi sử dụng và phải đảm bảo bao còn hạn dùng, bên ngoài còn nguyên vẹn. Trước khi quan hệ tình dục bạn nên đeo bao cao su và tháo bao tránh để dịch tràn ra ngoài. Để tránh bao bị tuột, bạn cần chọn kích cỡ phù hợp với dương vật, và dùng bao cao su có nguồn gốc rõ ràng.

  Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thế Giới cho hiểu, không có bất cứ cách nào ngăn ngừa nào an toàn để phòng tránh bệnh sùi mào gà. vậy nên, bạn không nên giao hợp với đa số người, không giao hợp với gái mại dâm và chung thủy một vợ, một chồng.

  Khi có triệu chứng bệnh lý sùi mào gà, bạn cần đến ttyt chuyên khoa để được bs kiểm tra và chẩn đoán căn bệnh bằng xét nghiệm, qua đó có phác đồ trị bệnh bệnh. hiện tượng người bạn tình bị bệnh thì cũng cần điều trị bệnh lý sùi mào gà liên kết để tránh tái phát.

  Tìm hiểu thêm bệnh sùi mào gà bài viết này : http://www.namkhoablog.com/2016/11/sui-mao-ga-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-chi-phi-dieu-tri.html
   
  Đang tải...
: sui mao ga

Chia sẻ trang này