Cách lựa chọn gối tựa lưng xinh xắn

Thảo luận trong 'Đất đai - Nhà cửa' bắt đầu bởi namtran1981, 4/8/16.

 1. namtran1981

  namtran1981 Active Member

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Bạn đang sở hữu cho gia đình mình bộ sopha dep phong khach nhưng bạn thấy nó khá đơn điệu và bạn chưa hài lòng về bộ sopha của mình. Bạn cảm thấy nó thiếu cái gì đó. Chúng tôi khuyên bạn nên trang trí cho bộ sopha của mình những chiếc gối tựa lưng để làm cho bộ sopha thêm sinh động. Nhưng làm thế nào để chọn được chiếc gối tựa lưng phù hợp với bộ ghế sopha.
  Nội thất Bảo Châu xin tư vấn mua gối tựa lưng như sau:
  [​IMG]
  1. Lựa chọn kích thước gối sofa
  Việc chọn gối sofa phòng khách cũng nên đặc biệt để ý nên chọn những chiếc gối có kích thước thích hợp với bộ sofa mà bạn đang sở hữu.
  Hiện giờ thì gối tựa lưng có những size căn bản sau : 40x40cm, 50x50cm, 60x60cm hoặc với những chiếc gối có kích thước lớn t (80cmx80cm) khi dùng rất thuận tiện nhưng chỉ hợp với những bộ sofa có kích thước lớn như sofa bành còn nếu bộ sofa bạn đang sở hữu là những bộ sofa có size trung bình và hiện đại thì bạn nên chọn lựa những chiếc gối tinh tế và nhỏ vừa phải sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều.
  2. Mua số lượng gối tựa lưng sofa phù hợp với bộ sofa của mình
  Hầu hết bây giờ khi mua ghế sofa thì bạn đều được tư vấn mua số lượng gối với số lượng lẻ, nhưng nhiều khi bạn cũng không nên quá cứng nhắc nó không nhất định phải đúng quy luật đã đặt ra như vậy. Thực ra số lượng gối sofa chẵn nó cũng có điểm hay của nó với 2 cặp gối chẵn thì bạn đặt mỗi bên 1 chiếc trơn và 1 chiếc có hoa văn , gối có hoa văn đặt trước chiếc gối trơn.
  Những bộ ghế sofa lớn thì dùng khoảng 5 cái là ổn, nhưng với dạng ghế đi văng thì 3 cái là đủ. Ghế đơn thì sử dụng 1 chiếc, còn ghế sofa bành thì dùng 2 chiếc gối.
  3. Chọn lựa hình dạng cho gối Sofa
  Hiện nay gối sofa có 4 loại căn bản đó chính là :gối ống, vuông, chữ nhật và hình tròn.
  Không giống như việc lựa chọn số lượng gối còn phải xem xét tới kích thước ghế, việc tuyển lựa gối tựa lưng lại phụ thuộc vào mục đích của người sử dụng. Mỗi dạng hình gối lại ăn nhập với từng nhu cầu sử dụng khác nhau.
  - Nếu bạn cần sử dụng sofa là nơi nghỉ ngơi thì chiếc gối sofa có hình vuông là tối ưu hơn cả đây là một trong những loại gối được sử dụng rất phổ thông linh hoạt trong sử dụng với nhiều loại sofa khác nhau.
  - Nếu bạn cần dùng sofa để hỗ trợ tựa lưng và vai khi ngồi thì những chiếc gối hình chữ nhật là tối ưu nhất, nhưng nếu là những bộ ghế sofa da đẹp thì dùng gối sofa ống là hợp hơn cả vì nó sẽ không gây trượt và tốt cho phần eo người ngồi sofa.
  Ngoài những mục đích sử dụng trên việc chọn lựa sofa còn phải coi xét đến nhân tố thẩm mỹ với những bộ sofa có đường nét góc cạnh nhiều thì nên dùng gối tròn để ghế mềm mại hơn.
  - Nếu không tin tưởng bạn có thể phối hợp nhiều loại gối khác nhau trên bộ ghế của mình để lựa chọn ra loại hợp hơn cả cho bộ ghế sofa của mình
  4. Lựa chọn màu sắc và họa tiết cho gối sofa
  Đây là bước quyết định quan yếu bởi nếu chọn lựa không phù hợp chẳng những không cải tạo được không gian nội thất mà còn phá vỡ bố cục nội thất
  Dưới đây là một số lưu ý trong việc chọn lựa màu sắc họa tiết cho gối tựa lưng sofa hiện nay.
  - Nếu bạn sử dụng số lượng gối chẵn thì nên đặt 1 cái trơn và 1 cái có họa tiết cái họa tiết ở phía trước cái trơn ở phía sau.
  - Với các sản phẩm sofa có size lớn thì nên chọn 2 chiếc gối có màu tương phản với màu ghế sofa và 2 chiếc gối còn lại có hoa văn đồng mang màu tương đồng với đồ nội thất hoặc dùng 1 chiếc ở giữa 2 chiếc gối còn lại.
  - Nên lựa chọn những chiếc có màu trung tính. Màu trắng, màu kem, màu be tránh lựa chọn những màu sắc rực rỡ như màu đỏ hoặc màu vàng việc chọn lựa màu nhạt cho gối giúp các bạn đỡ mỏi mắt hơn rất nhiều.
  - Nên chọn lựa gối có sự thay đổi họa tiết . Nếu đã chọn một chiếc gối in hoa văn nhỏ phức tạp thì gối còn lại dùng họa tiết hoa văn to hoặc gối trơn.
  5. Quan tâm đến phong cách bộ ghế sofa
  Hiện nay sofa có 3 phong cách căn bản đó chính là sofa cổ điển , sofa hiện đại , sofa tân cổ điển (sự kết hợp giữa cổ điển và đương đại). Điều này ảnh hưởng khá lớn tới việc lựa vải, màu sắc, vật liệu gối tựa lưng sofa.
  Với các bộ sofa mang phong cách cổ điển : thì nên sử dụng vải bọc gối có chất liệu nhung, lụa, họa tiết phức tạp rườm rà vì với tất cả các đồ cổ điển thường chứa đựng trong nó sự rườm rà phức tạp. Vì thế việc sử dựng 2 gối có hoạt tiết và màu sắc gần giống nhau cũng là điều thông thường.
  Với các ghế sofa mang phong cách đương đại : thì nên dùng có kích thước lớn màu sắc đơn giản nhẹ nhàng có họa tiết lớn và đơn giản. dùng vải bọc cho gối là các chất liệu nhẵn.
  Nếu việc đưa ra chọn lựa cho gối tựa lưng sofa thì quý khách có thể liên hệ với Nội Thất Bảo Châu để được tư vấn đưa ra một sự lựa chọn hợp nhất.
  --> Tham khảo thêm những mẫu sofa góc cho phòng khách nhỏ cho gia đình bạn
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này