Cách làm gà chiên nước mắm ngon “nhứt nách”

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi 1001monngonmoingay, 4/9/21.

  1. 1001monngonmoingay

    1001monngonmoingay Expired VIP

    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    0

    Cách làm gà chiên nước mắm ngon “nhứt nách”
    [justify !important]
    Thay vì cách chế biến gà thông thường như luộc, kho, hầm...thì giờ đây bạn có thể đổi khẩu vị của mình bằng món gà chiên nước mắm ngon tuyệt cú mèo. Chắc chắn với món ăn này sẽ rất hao cơm trong mỗi bữa ăn. Thịt gà dai thơm lừng, vàng quyện với nước mắm đậm đà. Sẽ làm người dùng khó cưỡng lại được hương vị tuyệt vời đó. Với cách làm gà chiên nước mắm ngon đúng điệu mà chúng tôi hướng dẫn các bạn dưới đây sẽ làm cho thành viên gia đình bạn mê tít. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay cho bữa tối nay nhé!

    Chuẩn bị nguyên liệu làm gà chiên nước mắm
    • Cánh gà: 4 chiếc (400g)
    • Muối trắng
    • Đường: 2 thìa
    • Mắm: 2 thìa
    • Tỏi khô: 2 củ
    • Dầu ăn
    • Rau thơm, cà chua, rau ngò
    Sơ chế nguyên liệu làm gà chiên nước mắm

    Cánh gà rửa sạch, xát muối lên để làm sạch và khử mùi trên da gà. Chặt cánh gà ở khớp cánh thành nhiều miếng lớn. Rửa sạch lại với nước và để ráo.

    Tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.

    Cách làm gà chiên mắm

    Bước 1: Lấy cánh gà cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút. Làm như vậy sẽ giúp cánh gà mau chín khi chiên mà vẫn giữ lớp vỏ bên ngoài vàng đều, bên trong chín ngọt, mềm. Đồng thời sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi nấu hơn. Nếu như bạn không có lò vi sóng bạn cũng có thể luộc sơ cánh gà lên nhưng điều này mùi vị sẽ không được ngon như quay trong lò vi sóng.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo và làm nóng dầu lên. Nhớ cho nhiều dầu để ngập cánh gà và chiên gà ở lửa to. Nhớ lật đều các mặt cho vàng đều đến khi da gà chuyển qua màu vàng hết các mặt thì vớt ra. Lót giấy thấm để hút hết dầu thừa còn lại trên cánh gà.

    Bước 3: Cho chảo lên bếp, với một lượng dầu ăn vừa phải, cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm lên. Tùy vào khẩu vị của bạn để cho gia vị sao cho phù hợp. Nếu công thức đúng chuẩn thì cứ 1 thìa đường là cho 1 thìa mắm. Đảo đều cho hỗn hợp sền sệt lại, đường tan hết thì bật to lửa và cho cánh gà vào sóc đều với hỗn hợp mắm đường tỏi. Nếu như bạn ăn cay có thể cho ớt băm vào cùng lúc này. Bật to lửa để khi cánh gà chuyển qua màu cánh gián là được.

    Lúc này gia vị cũng đã thấm đều lên cánh gà, và màu sắc đã trở nên bắt mắt thì bạn tắt bếp.

    Cách bày trí gà chiên nước mắm

    Cho cánh ra ra đĩa, rưới hỗn hợp còn lại trên chảo lên trên cánh gà, rắc một chút tiêu và để xung quanh đĩa những lát cà chua và rau ngò, rau thơm.

    Hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng, như vậy mới cảm nhận được vị tuyệt vời của món ăn. Thịt gà bên ngoài vàng bé, giòn giòn và bên trong thịt mềm ngọt. Kết hợp với vị cay thơm của tỏi sẽ mang đến bữa ăn ngon hết sảy.

    Chỉ cần 3 bước chế biến đơn giản như trên là bạn đã hoàn thành món ăn cực ngon cho gia đình mình. Đây cũng là món mà các bé yêu thích. Khi làm cho các bé thì bạn không nên cho ớt, như vậy chắc chắn con bạn sẽ ăn nhiều hơn. Bạn sẽ không phải lo lắng bé biếng ăn nữa. Hãy thay đổi các món ăn hằng hàng cho gia đình để trở thành người nội trợ đảm đang nhất nhé!

    Xem thêm: Cách làm chân gà hấp hành Cách làm mực chiên giòn
    [/justify !important]
     

Chia sẻ trang này