Gà cay tteokbokki phô mai là món siêu hot thời gian gần đây, món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc nhưng được ưa chuộng bởi rất nhiều thực khách Việt Nam.Gà rán tteokbokki còn nằm trong top 10 món ăn đường phố phải thử khi đến hàn quốc.Với công thức đơn giản dưới đây, kết hợp thêm một chút tteokbokki tạo điểm nhấn, làm cho món gà không còn chỉ là một món ăn chơi mà có thể dùng làm bữa ăn chính của bạn. Nguyên liệu làm gà cay tteokbokki phủ phô mai Ức gà: 200gr Bánh gạo đã luộc chín: 200gr Phô mai Mozzarella bào sợi: 100gr Tương ớt Hàn Quốc: 40gr Ớt bột Hàn Quốc: 20gr Đường trắng: 10gr Mật ong: 20ml Nước tương: 20ml Dầu mè: 10ml Tỏi băm: 1 muỗng cà phê Gừng băm: 1 muỗng cà phê Tiêu: 3gr Hành lá: 5gr Cách làm gà cay tteokbokki phủ phô mai Bước 1 - Cắt gà Ức gà rửa sạch, để ráo nước. Cắt ức gà ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bước 2 - Trộn sốt - Ướp gà Cho các nguyên liệu làm sốt vào 1 cái tô, trộn đều với nhau rồi cho ức gà vào ướp khoảng 15 phút. Bước 3 - Xào gà và bánh gạo Bắc chảo nóng với 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho gà cay đã ướp vào xào đến khi gà săn lại thì cho bánh gạo vào đảo tiếp 5 phút để tất cả thấm đều gia vị. Tắt bếp. Bước 4 - Đút lò Rãi 1/2 phần phô mai vào khuôn sứ rồi cho phần thịt và bánh gạo vào Rãi tiếp 1/2 phần phô mai còn lại lên mặt rồi đem đi đút lò ở 200 độ C trong 5 phút cho phô mai chảy hết. Thành phẩm gà cay tteokbokki phô mai Món gà cay tteokbokki phủ phô mai vừa lấy ra từ lò nóng hổi, rắc thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ và cùng nhau thưởng thức nào. Cần gì phải tốn tiền ra nhà hàng ăn nữa, tự làm ở nhà vừa ngon lại vừa đơn giản rất nhiều đúng không?