Cách làm bánh sinh nhật tại nhà cực dễ

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi soccon2015, 21/2/17.

  1. soccon2015

    soccon2015 Active Member

    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    (bánh sinh nhật) Học làm bánh sinh nhật, dù là bánh cupcake sinh nhật hay bánh gato đều không phải là điều quá phức tạp nhưng nó lại chất chứa bao tình cảm, thành ý và chân tình. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm cùng một chút thời gian là bạn đã có thể làm nên một món quà sinh nhật thật đẹp mắt cho những người thân yêu. Không cần đến lò nướng đắt tiền, không cần đến những dụng cụ chuyên dụng phức tạp, chỉ với máy đánh trứng, nồi cơm điện là bạn đã có thể làm bánh sinh nhật như ngoài hàng rồi. Vậy, làm bánh sinh nhật đơn giản như thế nào và thực hiện ra sao? Sau đây là hướng dẫn để làm bánh sinh nhật vô cùng đơn giản và không thể thất bại với chiếc nồi cơm điện. Nào, cùng bắt đầu làm bánh sinh nhật tạo niềm vui bất ngờ và kỉ niệm khó quên cho những người mà bạn yêu thương!


    >> Tổng hợp những địa chỉ bán bánh mặn nổi tiếng tại Hà Nội

    >> Cách làm banh ngot tại nhà cực dễ

    I. Nguyên liệu, dụng cụ làm bánh sinh nhật
    1. Nguyên liệu
    Bột ngô: 40g
    Bột mì đa dụng: 40g
    Dầu ăn: 30g (tương đương 30ml)
    Sữa tươi không đường: 15g (tương đương 15ml)
    Trứng gà: 4 – 5 quả (tùy kích cỡ trứng) – nhiệt độ phòng
    Đường: 80g
    Cream of tartar: ½ thìa café (có thể thay bằng 1 thìa café dấm ăn/cốt chanh)
    Muối: ½ thìa café
    Máy đánh trứng
    Nồi cơm điện
    Thìa, âu, khuôn bánh tròn (đường kính: 18 – 20 cm)

    2. Dụng cụ

    Nếu không có khuôn, bạn có thể làm bánh sinh nhật bằng cách đổ trực tiếp hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện. Nếu dùng khuôn hoặc nồi cơm điện không có lớp chống dính, phải chống dính nồi trước khi nướng bánh bằng cách:


    II. Thực hiện làm bánh sinh nhật

    Bước 1: Trộn bột, sữa, dầu ăn

    Cho bột mì và bột ngô vào chung một bát, trộn đều

    Sữa và dầu ăn cho vào một bát khác, khuấy đều hỗn hợp


    Bước 2: Đánh trứng

    Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ vào 2 âu khác nhau


    Đánh lòng trắng trứng:

    * Chú ý: lòng trắng trứng không được dính các chất béo như lòng đỏ, dầu ăn, sữa, bơ để đảm bảo lòng trắng được đánh bông đủ tiêu chuẩn, bánh kem sẽ nở đẹp. Âu đựng, que đánh phải sạch, trứng phải đảm bảo độ tươi.

    (1) Để máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, cho muối vào lòng trắng trứng, đánh lòng trắng trong khoảng 30 – 50s đến khi xuất hiện bọt khí to thì dừng lại.

    (2) Cho cream of tartar. Sau đó để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, tiếp tục đánh lòng trắng đến khi bọt khí to dần biến mất, hỗn hợp trở nên mịn, bọt khí nhỏ li ti như bọt xà phòng giặt.

    (3) Chia đường làm 2 – 3 phần. Từ từ cho vào lòng trắng trứng. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng trong lúc cho đường. Lúc này, để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất. Khi cho đường vào, bạn sẽ thấy bọt khí dần biến mất hoàn toàn, hỗn hợp trở nên đồng nhất, mịn, mượt như kem. Đánh lòng trắng đến khi hỗn hợp dần đặc lại, xuất hiện vân khi máy chạy. Lúc này, hạ máy xuống tốc độ trung bình, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng bóng mượt, khi nhấc que đánh lên có tạo chóp, chóp có thể hơi ngoặt xuống.

    Bước 4: Trộn hỗn hợp

    Đánh tan lòng đỏ trứng. đổ lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng, dùng thìa trộn đều theo 1 chiều

    * Lưu ý: trộn nhanh tay, không trộn quá kĩ sẽ làm vỡ bọt khí, bánh có thể bị xẹp, không nở.


    Bước 5: Làm chín bánh

    Đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc đổ trực tiếp vào nồi cơm điện và đem đi nướng ngay

    Làm chín bánh trong khoảng 30 – 45 phút (bật nồi cơm lặp lại ít nhất 2-3 lần)

    III. Trang trí bánh

    Trang trí là bước cuối cùng trong công đoạn làm bánh sinh nhật và đây cũng là công đoạn thú vị nhất. Trong khi chờ đợi bánh chín, bạn có thể nghiên cứu và sáng tạo các mẫu bánh sinh nhật để trang trí cho chiếc bánh kem của mình được độc đáo và ý nghĩa.

    Sau đây là một số mẫu bánh sinh nhật trang trí bằng socola, kem tươi vô cùng đơn giản và đẹp mắt
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này