Cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi matcat0411, 19/1/17.

  1. matcat0411

    matcat0411 Active Member

    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    1
    Cái cảm giác cầm trên tay chiếc bánh bao nóng hổi, bẻ phần vỏ bánh trắng mịn và thưởng thức nhân thịt còn bốc khói bên trong trong những ngày se lạnh này thì còn gì bằng. Nếu bạn chưa dám thử làm bánh bao tại nhà vì sợ hỏng, bánh không nở hay bị vàng vỏ, thì check ngay công thức cực chi tiết dưới đây nhé! Tuân thủ các bước này, bạn sẽ dễ dàng cho ra đời 1 mẻ bánh bao hấp dẫn đãi cả nhà đấy!

    >> Tổng hợp những địa chỉ bán bánh mặn hà nội uy tín

    >> Mẹo làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực chất

    >> Những mẫu bánh hội nghị đẹp năm 2017

    Nguyên liệu làm bánh bao:

    Vỏ bánh:

    *Phần 1

    - 15ml sữa tươi không đường

    - 3gr đường

    - 3gr men instant

    - 250gr bột mì đa dụng

    - 120ml sữa tươi không đường

    - 30ml dầu ăn

    * Phần 2:

    - 75gr bột mì đa dụng

    - 1 lòng trắng trứng (28-30gr)

    - 30-50gr đường

    - 4gr bột nở (baking powder)

    Phần nhân:

    - Trứng cút

    - 150gr thịt nạc xay

    - 1 củ hành tây nhỏ

    - 2 tai nấm mèo

    - Hành lá

    - 2 củ hành tím

    - Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu

    Bước 1:
    - Hâm nóng 1 ít sữa tươi (ấm khoảng 30-40 độ C), cho 3gr đường vào khuấy tan, sau đó cho men nở vào khuấy đều.

    Bước 2:
    - Để yên 10-15p men nở sẽ bung giống như gạch cua.
    *Lưu ý: nếu men không nở là men đã bị hỏng, hãy bỏ đi và sử dụng men mới nếu không bột sẽ không nở.

    Bước 3:
    - Cho bột mì, sữa tươi, dầu ăn và phần sữa hòa men vào âu. Khuấy đều đến khi các nguyên liệu quyện lại thành 1 khối.

    Bước 4:
    - Rắc 1 ít bột khô vào lòng bàn tay và nhồi đến khi mặt bột tương đối mịn.

    Bước 5:
    - Quét 1 ít dầu ăn vào lòng âu hoặc tô lớn, cho khối bột vào, lật khối bột cho dầu ăn bao đều bên ngoài bột, phủ 1 lớp khăn ẩm và ủ trong môi trường kín để bột không bị khô (ví dụ nồi cơm hoặc lò vi sóng). Ủ đến khi bột nở gấp 2-3 lần.

    Bước 6:
    - Thịt ướp cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu.

    Bước 7:
    - Luộc chín trứng cút, để nguội, bóc vỏ.

    Bước 8:
    - Sơ chế các loại rau củ: Ngâm nở mộc nhĩ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành tây cắt hạt lựu, hành lá xắt nhỏ, băm nhỏ hành tím.

    Bước 9:
    - Bắc chảo dầu cho hành tím vào phi thơm, cho thịt vào xào, tiếp đến cho hành tây, mộc nhĩ vào xào chung.
    Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, khi các nguyên liệu chín thì rắc hành lá và 1 chút tiêu vào rồi tắt bếp.

    Bước 10:
    - Lấy khối bột đã ủ nở ra, nhồi nhẹ cho khí trong bột thoát ra ngoài. Cho các nguyên liệu của phần 2 vào (75gr bột mì, lòng trắng trứng, 30-50gr đường, 4gr bột nở) nhồi thêm khoảng 10-15 phút đến khi khối bột dẻo mịn và đàn hồi.

    Bước 11:
    - Chia khối bột làm 8 phần, mỗi phần khoảng 70-75gr. Vê tròn từng khối bột, cán mỏng ra (bên ngoài rìa mỏng hơn ở giữa).

    Bước 12:
    - Múc 1 thìa nhân, cho vào giữa miếng bột, đặt 1 quả trứng cút vào giữa (tổng khối lượng nhân khoảng 35-40gr), khéo léo gói bột lại, lót 1 miếng giấy dưới mỗi bánh.

    Bước 13:
    - Đun sôi phần nước trong xửng hấp, cho bánh vào hấp khoảng 15 phút là xong.
    Lưu ý: Muốn bánh trắng mịn thì bạn phải đợi nước sôi hẳn mới cho vào và để lửa nhỏ trong suốt quá trình hấp.
     
    Đang tải...
: bánh bao

Chia sẻ trang này