Cách đun sôi sữa trên bếp

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi Light.npp, 13/10/20.

  1. Light.npp

    Light.npp Expired VIP

    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    1.Kiểm tra xem sữa có cần được đun sôi hay không. Một số loại sữa an toàn để uống mà không cần đun
    sôi. Làm theo hướng dẫn này khi quyết định có nên đun sôi sữa hay không:
    Sữa tươi nên được đun sôi bất cứ khi nào có thể.
    Sữa tiệt trùng nên được đun sôi nếu nó được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Không cần đun sôi nếu để
    trong tủ lạnh hoặc phòng quá lạnh.
    Một gói tetra kín có ghi ;UHT; trên nhãn là an toàn để uống, ngay cả khi nó được bảo quản ở nhiệt độ phòng. UHT là viết tắt của ;nhiệt độ cực cao;, một kiểu chế biến tiêu diệt tất cả các vi khuẩn có hại.
    2. Đổ sữa vào một cái thau lớn và sạch. Chọn một chậu cao hơn bạn cần để có nhiều không gian. Sữa sẽ
    nổi bọt khi sôi và thường sẽ tràn ra một nồi nhỏ.
    Vệ sinh bình thật sạch, nếu không cặn có thể làm đông sữa của bạn. Nếu điều này trở thành vấn đề, hãy
    chọn một chiếc nồi chỉ dùng để pha sữa. Đồng, nhôm và thép không gỉ nóng lên nhanh hơn nhiều so với gang và các vật liệu nặng khác. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, nhưng bạn cần chú ý cẩn thận để tránh bị cháy và tràn.
    >> Xem thêm:
    3. Đun nóng sữa cho đến khi bắt đầu nổi bọt. Đun sữa ở lửa vừa và hết sức chú ý. Một lớp kem sáng
    bóng sẽ nổi lên trên cùng khi nó nóng lên. Cuối cùng, các bong bóng nhỏ sẽ nổi lên từ bên dưới lớp kem,
    bắt đầu xung quanh mép ngoài. Khi điều này xảy ra, hãy giảm nhiệt xuống thấp.
    Bạn có thể đun sữa ở nhiệt độ cao để tiết kiệm thời gian, nhưng hãy canh chừng sữa liên tục và sẵn sàng
    giảm nhiệt. Ở nhiệt độ cao, sữa sẽ nhanh chóng chuyển từ những bọt đầu tiên sang một lớp bọt nổi lên.
    4. Thỉnh thoảng khuấy. Nếu nồi của bạn nóng không đều, sữa có thể bị cháy ở một số chỗ. Cứ vài phút lại
    khuấy một lần bằng thìa gỗ hoặc thìa an toàn với nhiệt, cạo phần đáy chảo.
    5. Vỡ bọt khi nó hình thành. Phần kem ở trên cùng của sữa sẽ bốc hơi khi sữa sôi. Hơi nước này sẽ phá
    vỡ kem thành bọt, bọt sẽ bốc lên nhanh chóng và tràn ra ngoài nồi. Phản hồi nhanh chóng để ngăn chặn
    điều này:
    Giảm nhiệt cho đến khi bọt sữa ở tốc độ ổn định.
    Khuấy liên tục để nổi bọt.
    Để dụng cụ trong nồi (tùy chọn). Điều này làm vỡ bề mặt kem, tạo ra một khoảng trống để hơi nước
    thoát ra ngoài. Chỉ cần đảm bảo rằng đồ dùng có thể chịu nhiệt lâu mà không bị cháy.
    6. Đun sôi trong hai hoặc ba phút, khuấy liên tục. Khoảng thời gian này đủ lâu để làm cho sữa của bạn
    uống được an toàn. Đun sôi hơn nữa sẽ phá hủy chất dinh dưỡng trong sữa.
    7. Lưu trữ ngay lập tức. Đổ sữa vào hộp đậy kín ngay. Bảo quản trong tủ lạnh, hoặc nơi lạnh nhất trong
    nhà. Nếu bạn để sữa trong tủ lạnh thì không cần đun lại lần thứ hai. Nếu bảo quản sữa ở nhiệt độ
    phòng, bạn có thể phải đun sôi trước mỗi lần sử dụng.
    Việc đun sôi quá nhiều lần sẽ phá hủy chất dinh dưỡng. Nếu bạn không có tủ lạnh, hãy cố gắng chỉ mua
    lượng sữa có thể dùng trong một lần.
     

Chia sẻ trang này