Cách chế biến cháo nhung hươu và nhung hươu ngâm mật ong.

Thảo luận trong 'Y tế cộng đồng' bắt đầu bởi ntttrinh1103, 2/6/17.

  1. ntttrinh1103

    ntttrinh1103 Expired VIP

    Bài viết:
    576
    Đã được thích:
    1
    Từ xa xưa, Nhung hươu đã là dược liệu quý giá có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giúp bổ thân tráng dương, tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, làm đẹp, hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, hạn chế lão hóa… Nhung hươu tươi được chế biến thành nhiều món ăn hằng ngày, giúp hấp thu dưỡng chất có trong nhung hươu một cách tốt nhất. Bài viết sau đây xin giới thiệu đến quý bạn độc cách nấu cháo nhung hươu chuẩn nhất.

    [​IMG]

    Cách nấu cháo nhung hươu thơm ngon tuyệt vời

    Cháo nhung hươu là món ăn bổ dưỡng, thích hợp với người già, người mới ốm dậy, người bị suy nhược cơ thể, dễ sử dụng và phù hợp với nhiều đối tượng. Cách nấu cháo nhung hươu như sau:

    Nguyên liệu:
    Nhung hươu tùy theo lượng ăn

    Các loại củ quả tùy theo sở thích

    Gạo

    Có thể cho thêm nước dùng xương hoặc gà

    Cách chế biến:

    Bước 1: Rửa sạch nhung hươu rồi lau khô. Sau đó cạo sạch lớp lông phía ngoài, nếu muốn thơm có thể đem thui trước bếp than hoặc lửa. Không thui quá khô, chỉ cần cháy lớp lông bên ngoài.

    Bước 2: Sau khi sơ chế sạch thái lát mỏng, dùng máu xay nhỏ hoặc băm nhỏ. Nếu quá nhiều có thể bảo quản trong ngăn đá để dùng dần.

    Bước 3: Sau khi nấu cháo chín nhừ thì cho nhung hươu vào. Đun tiếp 10 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi bắc ra ăn nóng.

    Lưu ý: Phần gốc của nhung hươu khó thái nên có thể dùng máy xay công xuất lớn để xay hoặc thái bằng dao thái dược liệu tại của tiệm đông y. Đặc biệt, khi sử dụng phần này phải ninh từ 45 phút đến 1 tiếng, sau đó lấy nước nấu cháo với gạo là tốt nhất.

    [​IMG]

    Yêu cầu của cháo nhung hươu

    Sau khi chế biến xong, cháo nhung hươu phải thơm, hương vị nhẹ nhàng, thanh mát, ngọt tự nhiên, nhung vừa giòn vừa mềm, mang hương vị đặc trưng của hươu.


    Công dụng của cháo nhung hươu

    Cháo nhung hươu rất dễ tiêu hóa nên rất phù hợp dùng cho người già, trẻ nhỏ, người mới ốm dậy, người sau phẫu thuật, trẻ em…

    Cháo nhung hươu giúp ăn ngon, ngủ tốt tinh thần thoải mái…giảm căng thẳng mệt mỏi, người lao động tay chân, lao lực mất nhiều sức giúp mạng xương khớp, tăng cường sức khỏe.

    Mỗi tuần có thể ăn 3 -4 lần món cháo nhung hươu này để mang lại kết quả tốt nhất cho cơ thể.

    [​IMG]

    Nên dùng loại nhung hươu nào để nấu cháo?

    Hiện nay có rất nhiều loại nhung hươu khác nhau trên thị trường, trong đó nhung hươu tươi và khô hai loại thích hợp cho việc chế biến cháo. Với thị trường rộng lớn, đông đảo tầng lớp người tiêu dùng, Việt Nam đang là nơi tiêu thụ nhung hươu tích cực. Nhiều sản phẩm nhung hươu nội địa lẫn nhung hươu nhập khẩu được phân phối toàn quốc.

    Nói đến nhung hươu nhập khẩu thì New Zealand là nước có đàn hươu đông nhất thế giới và được nuôi gần như trong môi trường hoang dã (1 nông trại là một ngọn núi/đồi). Vì thế, chất lượng nhung hươu gần giông nhung hươu tự nhiên.

    Cách dùng nhung hươu ngâm mật ongvà liều dùng phù hợp sau đây từ congtymethi.vn sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong cách ngâm nhung hươu với mật ong và sử dụng cho phù hợp để đạt hiệu quả sức khỏe tối đa.

    Nhung hươukhi kết hợp với mật ong sẽ là công thức tốt nhất để tăng lượng dưỡng chất có trong nhung hươu lên gấp nhiều lần, không chỉ làm đẹp da mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất lớn.


    Cách làm rượu nhung hươu ngâm mật ong
    Chuẩn bị:một chiếc bình thủy tinh, mật ong rừng nguyên chất, 300g nhung hươu tươi hoặc khô (có thể dùng nhung hươu nguyên cái càng tốt).

    Cách ngâm:

    Bước 1:Đem nhung hươu đã sơ chế rửa lại bằng rượu

    Bước 2:Cho vào bình thủy tinh sạch, tiếp tục đổ mật ong theo tỷ lệ cứ khoảng 100g nhung hươu ngâm với ¼ lít mật ong.

    Bước 3:Đậy bình ngâm kín trong khoảng 20 ngày là có thể đem ra sử dụng được.

    [​IMG]
    Cách dùng nhung hươu ngâm mật ong hợp lý

    Cách dùng nhung hươu ngâm mật ongtheo từng đối tượng người sử dụng sẽ mang lại những hiệu quả khác nhau.

    Với đàn ông:Thời điểm dùng thích hợp là sau bữa ăn tối, có thể pha thêm chút rượu cho dễ uống. Mỗi ngày chỉ nên dùng một lần, mỗi lần dùng khoảng 10-15ml là phù hợp.

    Với phụ nữ:cho nhung hươu ngâm mật ong vào chén con rồi hấp cơm khoảng 7-10 phút, bỏ ra dùng khi còn nóng, thời điểm phù hợp là vào buổi sáng hoặc tối khi bụng còn đói.


    Lưu ý khi dùng nhung hươu ngâm mật ong
    Khi dùng trong khoảng một tuần nên ngưng lại theo dõi hiệu quả rồi mới sử dụng tiếp.

    Với những người bị nóng trong người do âm hư sinh nội nhiệt (người gầy, hay sốt về chiều, môi khô, miệng khát, táo bón, tiểu ít và đỏ), người bị huyết áp cao, tì vị hư hàn hay bị tiêu chảy, người hẹp van tim, có độ đông máu cao và những người viêm thận nặng không nên dùng nhung. Chỉ dùng khi thật cần thiết và ngưng sau 2-3 tuần.
    [​IMG]

    Tác dụng nhung hươu ngâm mật ong
    Nhung hươu ngâm mật ongcó nhiều công dụng quý như bổ toàn thân, trị suy nhược cơ thể, bổ thần kinh và sinh dục, tăng sức và trí nhớ, ngăn ngừa bệnh tật...

    Nhung hươu ngâm mật ong có tác dụng rất tốt đối với việc khôi phục sức khỏe phụ nữ, điều dưỡng khí huyết và có thể sử dụng rộng rãi cho mọi đối tượng.

    Đặc biệt, với những người mắc chứng bất lực, khó thụ thai do chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm, giảm sút ham muốn và khoái cảm tình dục thì nhung hươu ngâm mật ong là lựa chọn rất tốt.

    Trên đây làcách dùng nhung hươu ngâm mật onghiệu quả nhất mang đến cho bạn những giá trị tốt nhất cho sức khỏe. Tham khảo ngay sản phẩmNhung hươuNew Zealandtạicongtymethi.vnngay nhé!
     
    Đang tải...
: Nhung hươu

Chia sẻ trang này