Các MẸO CHẲM SÓC BẢO TRÌ VỆ SINH sàn VINYL chống khuẩn

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi ThucDoan, 19/11/20.

 1. ThucDoan

  ThucDoan Active Member

  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  0
  Vệ sinh sàn vinyl kháng khuẩn trước lúc dùng

  sàn vinyl kháng khuẩn mới lắp đặt không nên sử dụng cách thức vệ sinh ướt trong vòng 3 ngày kể kể từ lắp đặt.
  [​IMG]
  loại bỏ các mảnh vụn, bụi bẩn trên bề mặt sàn và làm sạch bởi dung dịch vệ sinh nền trung tính. Đối với các nơi lớn, bạn có thể sử dụng máy chà sàn (150 – 300rpm) với miếng pad chà nền 3M màu đỏ hay tương đương. Hút sạch nước bẩn bằng giẻ, cây lau nhà hay máy hút bụi ướt, làm sạch lần nữa bằng nước sạch và để nền khô.

  Làm sạch phổ biến

  Tần suất làm sạch bởi phương pháp thịnh hành dựa vào lượng người đi lại, mức độ sạch của sàn và tiêu chuẩn vệ sinh.

  [​IMG]

  loại bỏ bụi và những vết bẩn bởi máy hút bụi, quét hay cây lau nền.

  loại bỏ vết ố hoặc những dung dịch bị đổ xuống sàn bằng cây lau ẩm và dung dịch vệ sinh nền trung tính.
  Trong trường hợp yêu cầu:
  Làm sạch sàn bởi máy chà sàn (150 – 300rpm). Miếng pad lau nhà 3M màu đỏ hoặc tương đương và dung dịch vệ sinh nền trung tính.

  Bảo trì định kỳ

  các cách bảo trì được liệt kê tại dưới cần được thực hiện để duy trì vẻ bề ngoài mong muốn của sàn.


  [​IMG]
  loại bỏ bụi và các vết bẩn bởi máy hút bụi, quét hay cây lau sàn.
  loại trừ vết ố hay những dung dịch bị đổ xuống sàn bằng cây lau ẩm và dung dịch vệ sinh sàn trung tính.
  Phun dung dịch làm sạch và đánh bóng nền bởi máy chà nền (150 – 300rpm) và miếng pad làm sạch 3M màu đỏ. Dùng dung dịch bảo trì và làm bóng sàn có độ pH trung tính để loại bỏ những vết bóng không có đều và giúp sàn có bề ngoài đẹp hơn.

  Hóa chất làm sạch

  Lưu ý: Việc sử dụng các hóa chất axit hay kiềm cao, chất tẩy nhờn, dung môi và chất tẩy rửa; dành cho gạch men hay những hóa chất tương tự; không được khuyến khích dùng để làm sạch nền Forbo PVC và linoleum. Việc dùng những hóa chất này có thể gây ra hư hại cho sàn. Làm vô hiệu hóa chính sách bảo hành của sản phẩm.

  [​IMG]

  Sản phẩm làm sạch nền trung tính với độ pH 7.0 – 8.5 được xem là an toàn và đáng tin cậy để sử dụng với mọi sản phẩm nền Forbo PVC và linoleum.

  Xăng trắng có thể dùng để loại bỏ các vết bám liên kết với việc xả bởi hỗn hợp chất tẩy rửa trung tính và nước.
  Forbo không khuyến khích việc dùng bất cứ các loại nhựa xây dựng, màng che chở bề mặt thảm, lớp lót thảm cao su underlay, nhựa corflute để bảo vệ nền Forbo PVC bởi khả năng xuất hiện những vết ố cao su.
  Việc bảo vệ sàn vinyl kháng khuẩn trước hoặc sau công đoạn thi công; Forbo khuyến khích sử dụng miếng bảo vệ không có để lại vết ố, ẩm ướt và chống sơn, 1.15mm giống (nhưng không có bắt buộc) Ram Board

  bảo vệ sàn mới lót

  Tất cả sàn mới lót nền được bọc và che chở khỏi tất cả những tác nhân khác với màng bọc che chở không để lại vết ố phù hợp. Dùng các miếng dán cho các chân bàn và ghế nhằm hạn chế gây xước sàn. Các bánh cao su xe đẩy nên sử dụng vật liệu thích hợp với vật liệu lót nền (dựa trên EN425)

  sử dụng lớp lót sàn dành riêng cho lối ra vào


  Khoảng 80% lượng bụi bẩn trong tòa nhà được mang vào bởi giai đoạn di chuyển của chúng ta. Lót nền chuyên dụng dành riêng cho lối ra vào với kích thước thích hợp (lý tưởng là hơn 6lm) và chất lượng cao nên được sử dụng.

  Lót sàn Forbo Coral dành riêng cho lối ra vào được chứng minh loại trừ và giữ lại đến 95% lượng bụi bẩn. Và độ ẩm ướt mang vào tòa nhà qua việc di chuyển. Giúp giảm xuống mức giá bảo trì. Tối ưu hóa việc duy trì vẻ bề ngoài của sàn cũng như chống trơn trượt. Tất cả các lót nền chuyên dụng dành riêng cho lối ra vào. Nên được vệ sinh thường để loại trừ bụi bẩn.

  Vệ sinh


  Việc vệ sinh thường mang lại nhiều lợi ích với chi phí hiệu quả hơn việc vệ sinh theo đợt.

  sử dụng các sản phẩm vệ sinh được nhà cung ứng khuyến khích dùng. Các sản phẩm và công cụ vệ sinh chất lượng cao đảm bảo hiệu quả của việc bảo trì và chỉ chiếm 1 tỷ lệ nhỏ trong mức giá bảo trì.
  luôn làm theo hướng dẫn của nhà cung ứng về việc vệ sinh và bảo trì sản phẩm.
  luôn luôn thực hiện chính sách Sức Khỏe & an toàn đã được đưa ra
  sử dụng hóa chất chăm sóc nền

  Việc dùng không có đúng những hóa chất vệ sinh có thể gây ra hư hao và biến đổi màu sắc của sàn. Việc sử dụng quá mức và không hợp lý tẩy rửa bởi hóa chất có thể tác động đến ngoại hình và chất lượng của nền.
  không sử dụng bột mài mòn để vệ sinh nền, tránh hư hại tới bề mặt nền đẹp như ban đầu.

  những nghi vấn thường xuyên gặp

  Sau đây là những thắc mắc thường gặp, khách hàng thắc mắc về việc vệ sinh sàn vinyl kháng khuẩn Sphera.
  Tôi nên vệ sinh nền bao nhiêu lâu 1 lần?

  Tần suất vệ sinh nền tối ưu được quyết định bằng phương pháp sử dụng nền. Lúc lên lịch vệ sinh và bảo trì nền, ta nên xem xét dựa trên tình hình thực tiễn của nền (VD: nơi nền cần vệ sinh nằm tại ngay khu vực ra vào hay ở trên tầng? Sàn có hấp thụ đất ẩm ướt hoặc khô? Tần suất đi lại của người trên khu vực nền đó? Nên nhớ rằng sàn có màu sáng và đơn sắc cần vệ sinh thường xuyên hơn)
  >>> thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa
  >>>sàn hèm khóa

  Tôi có cần đánh bóng nền không?

  Lớp hoàn thiện bề mặt tiên tiến của sản phẩm Forbo Sphera không có đề nghị phải đánh bóng.

  Làm sao để loại bỏ vết ố?

  Cần loại trừ vết ố ngay khi phát hiện. Đa số các vết ố có thể loại trừ 1 phương pháp an toàn và đáng tin cậy bằng cách sử dụng khan (giấy) khô, nước, chất tẩy rửa, xăng trắng hoặc cồn (sử dụng lần lượt theo quy trình đã liệt kê). Không dùng có hàm lượng kiềm cao (ammonia, soda) hay dung môi mạnh như acetone vì nó có hại với cả khách hàng và sản phẩm lót nền.
  Tốc độ của máy

  Với máy làm sạch, tốc độ 150 – 300 rpm là phù hợp. Còn đối với máy phun buff, 300 – 500 rpm là tốc độ thích hợp để loại bỏ các chỗ bóng không có đều trên bề mặt sàn. Cải tạo lại bề ngoài của sàn về vẻ đẹp ban đầu.
  Sản phẩm chăm sóc sàn khuyến khích sử dụng

  Forbo Flooring System khuyến khích sử dụng chất tẩy rửa có độ pH 7 (trung tính) như là sản phẩm Forbo Monel.
  những sản phẩm chăm sóc nền khác có thể sử dụng trên sản phẩm sàn resilient của Forbo. Bạn có thể liên lạc với nhà phân phối để được tư vấn về các sản phẩm chăm sóc nền. Hướng dẫn cũng như chính sách bảo hành.
  Có thể bạn quan tâm tại sanbaokim.com
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này