Các bước bắt buộc suy nghĩ để chọn công ty dịch thuật chuẩn

Thảo luận trong 'Dịch Thuật - Phiên dịch' bắt đầu bởi trans24h, 1/7/21.

 1. trans24h

  trans24h Active Member

  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Hội nhập quốc tế tạo điều kiện cho các công ty phát triển nhờ trao đổi kinh tế với nước ngoài. Trong quá trình hợp tác này, việc lựa chọn một công ty dịch thuật uy tín cho doanh nghiệp để chuyển ngữ các tài liệu trao đổi song phương là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, những năm quay trở lại đây, thị trường dịch thuật Việt Nam dần bão hòa bởi hàng chục văn phòng dịch thuật mọc lên mỗi năm. Lựa chọn của khách hàng đối với một địa chỉ đáng tin cậy càng trở nên khó khăn.

  Tìm kiếm công ty dịch thuật chuẩn

  Dưới đây, Trans24h sẽ đưa ra 5 bước khách hàng cần quan tâm để đưa ra quyết định đúng đắn cho sự hợp tác lâu dài với các công ty dịch thuật chuẩn:

  Bước 1: Tạo danh sách các khách hàng tiềm năng:

  Có hai lựa chọn cho doanh nghiệp tìm người dịch thuật tài liệu: Thứ nhất, hợp tác với các công ty dịch thuật chuyên nghiệp; Thứ hai, tìm kiếm các Biên dịch viên Freelance.

  [​IMG]

  Với nguồn Freelancer, cách nhanh nhất để kết nối là tìm kiếm hội nhóm dịch thuật trên MXH. đó là nơi các tổ chức/ cá nhân đăng bài đưa ra yêu cầu của mình để CTV (cộng tác viên) trực tiếp liên hệ nếu phù hợp. Tuy nhiên, phương án này được đánh giá khá mất thời gian và không đảm bảo được chất lượng ứng viên cũng như bản dịch.

  Bước 2: So sánh năng lực của các công ty dịch thuật:

  Sau khi có danh sách tiềm năng, bạn nên liên hệ để nắm rõ về dịch vụ công ty cung cấp. Việc “chọn mặt gửi vàng” một bạn chiến lược hợp tác lâu dài cần cẩn thận cân nhắc năng lực công ty qua các yếu tố dưới đây:

  Mức giá: Mặc dù mọi công ty đều mong muốn có được bản dịch chất lượng cao nhất với mức giá rẻ nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào lựa chọn giá thấp cũng là phương án khôn ngoan. Vì chất lượng đi đôi với mức giá tiền bạn bỏ ra.

  công ty nên yêu cầu báo giá từ bạn tiềm năng và đưa ra mức ngân sách cho dự án của mình. Đừng quên lưu ý về việc hợp tác lâu dài để nhận chiết khấu, báo giá hợp lý hơn.

  Các tiêu chí lựa chọn công ty dịch thuật.

  Uy tín tổ chức:

  Một đơn vị uy tín được tạo nên từ nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên lĩnh vực ngôn ngữ và nhận được sự tín nhiệm từ khách hàng cũ. Khi theo dõi văn bản tố chất công ty, bạn cần nắm bắt được thông tin khách hàng chiến lược và dự án tiêu biểu.

  Hệ thống nhân viên và mạng lưới CTV là yếu tố quan trọng đối với một công ty dịch thuật. Con số này có thể nói lên khả năng đáp ứng kịp thời và đúng thời gian thực hiện dự án với khách hàng.

  Dịch vụ khách hàng:

  Một công ty dịch thuật uy tín khi thực hiện một dự án dù lớn nhỏ đều có một đội ngũ phụ trách theo quy trình tiến độ chuẩn: Tiếp nhận thông tin khách hàng – Xử lý yêu cầu khách hàng – Thực hiện dự án – Nghiệm thu và nhận đánh giá.

  Tính chuyên nghiệp của một đơn vị được đảm bảo khi bộ máy hoạt động trơn tru và nhanh chóng. Khách hàng được trợ giúp 24/7 và trả lời giải đáp một cách tận tình mọi thắc mắc.

  khá nhiều công ty trong ngành Bây Giờ ở Việt Nam làm việc ngoài giờ hành chính. mặc dù thế, chúng tôi cam kết phản hồi khách hàng 24/7 trong vòng 15 phút sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng.

  Bước 3: Ký hợp đồng bảo mật NDA

  Nhiều dự án đơn vị sẽ bỏ qua bước này khi khối lượng tài liệu nhỏ, cần dịch gấp. Để nhận được báo giá chính xác, khách hàng cần gửi tài liệu trước để xử lý kịp thời. Khi ký kết hợp đồng bắt buộc phải có điều khoản bảo mật để đảm bảo an toàn thông tin.

  Bước 4: Yêu cầu dịch thử

  Để đảm bảo 100% tin tưởng với đối tác dịch thuật, tổ chức hoàn toàn có quyền yêu cầu được dịch thử một phần văn bản hoặc tài liệu chuyên ngành tương đương. Thông thường, các công ty dịch thuật chuẩn chuyên nghiệp sẽ đưa ra điều khoản dịch thử văn bản 300 từ (hoặc tỷ lệ phần trăm tài liệu cần dịch). Độ dài bản dịch thử cần yêu cầu hợp lý đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ song phương. Ví dụ, bạn không thể yêu cầu dịch 300 từ cho tài liệu dài 1.000 từ hoặc các trường hợp tương tự.

  Bước 5: Bắt đầu dự án

  Mọi thủ tục hợp đồng, hồ sơ giấy tờ, điều khoản thanh toán,… đều minh bạch rõ ràng và cụ thể. Trong quy trình tiến độ làm việc, hai bên vẫn giữ liên lạc thường xuyên để cập nhật tiến độ hoặc chỉnh sửa nội dung khi cần.

  Dịch vụ hậu mãi và bảo hành bản dịch sẽ được cung cấp khi bạn lựa chọn công ty uy tín.

  Giới thiệu về Công ty TNHH dịch thuật công chứng 24h:

  ✅ ⭐ ✔️ Cam kết giá rẻ nhất toàn quốc

  ⛳️ Địa chỉ: 52A Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

  Email: [email protected]

  ☎️ Hotline: 0948944222.

  https://visual.ly/users/dichthuattrans24hvn/portfolio

  https://works.bepress.com/dichthuat-nhanh/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này