Bố trí và xếp hàng vào kho như thế nào cho khoa học

Thảo luận trong 'Xe hơi - Xe máy' bắt đầu bởi dailymaylanh, 21/9/19.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,602
  Đã được thích:
  0
  Đối với những công ty sinh sản, thương mại hay các siêu thị thì hàng hóa, vật liệu sinh sản thường rất đa dạng về chuẩn loại, mã hàng, kích thước, khối lượng và số lượng thì khá lớn. Việc xếp đặt hàng hóa sao cho gọn gàn gàng, tần tiện diện tích kho bãi, dễ dàng lớp, rà soát số lượng, xuất nhập hàng hóa một cách dễ dàng cũng như tránh thất thoát, hỏng hóc là vấn đề quan hoài của rất nhiều doanh nghiệp. Tùy vào quy mô kho của doanh nghiệp, bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn cách bố trí kệ kho hàng khoa học nhất.

  Xem >>> ban Xe nang dien

  Vậy làm sao để sắp đặt kệ kho hợp lý nhất?

  1. Diện tích của kho hàng.

  Doanh nghiệp bạn có là đơn vị phân phối hay cho thuê kho bãi,.. việc bóc dỡ hàng hóa và tải là thủ công, dùng các loại xe đẩy chuyên dụng hay các xe nâng hàng chuyên dụng. Việc bố trí các kệ kho hàng sao cho tiết kiệm diện tích cũng như việc di chuyển đi lại trong kho tiện lợi là khá quan trọng.

  2. Xác định mặt hàng cốt yếu trong kho của bạn:

  Tùy theo hàng hóa trong kho là hàng nhẹ hay nặng, cồng kềnh hay hàng hóa có kích tấc nhỏ, bạn sẽ chọn loại kệ kho hàng hợp có sẵn hoặc thiết kế lắp đặt riêng theo đề nghị. Những hàng hóa lớn đề nghị phải cần loại kệ kho hàng chuyên dụng có khả năng chịu được lực theo thời gian. Bố trí kệ kho rộng để dễ dàng lấy và vận tải khi cấp thiết.

  3. Tính di động của hàng hóa trong kho

  Bạn là nhà sinh sản, phân phối hoặc đơn vị cho thuê kho bãi, tùy vào tính di động ở đây là việc hàng hóa bạn chỉ ở kho tạm và sẽ chuyển đi trong thời gian ngắn thì ta nên bố trí kệ kho hàng gần khu vực cửa chính để không mất thời kì bóc dỡ hàng cũng như thời kì di chuyển trong kho.

  [​IMG]  Xem >>> http://samcovina.com

  4. Cách sắp đặt hàng hóa trên kệ kho hàng hoặc Pallet.

  Hàng hóa được sắp đặt đều trên Pallet hoặc giá kệ kho hàng nhằm thuận lợi cho việc xếp đặt, kiểm tra, bốc xếp nhanh, tránh xúc tiếp hàng hóa với mặt sàn ẩm ướt làm ảnh hưởng đến chất lượng, thất thoát gây tổn thất. kích tấc của Pallet thường ngày là 1m đến 1.2 m, độ cao tối đa đạt được là 1.5m.

  Tùy theo chiều cao của nhà kho và tính chất các loại hàng hóa, để tùng tiệm diện tích bạn nên sử dụng các kệ kho hàng, pallet được thiết kế chuyên dụng có sức chứa lớn, nhiều tầng. Ưu điểm của việc dùng các loại kệ chứa hàng, kệ kho hàng là tận dụng được khoảng trống phía trên, thuận tiện cho việc xếp đặt, quản lý soát dễ.

  Giá đỡ thường có kích thước khác nhau tùy thuộc kích thước của pallet và khối lượng hàng hóa nhưng chiều cao của các giá kệ chứa hàng không vượt quá 18m tính từ mặt sàn. Bên cạnh đó khoảng cách từ mặt sàn đến Pallet cũng khá quan trọng để tránh các trường hợp thiên tai bất ngờ ảnh hưởng xấu bến kho hàng của bạn.

  5. Lối đi trong kho hàng

  Trong kho hàng thường sẽ có từ 1 đến 2 lối đi chính thông với các lối rẽ phụ giữa các kệ kho hàng, dãy Pallet. Lối đi chính phải rộng chí ít 2.5m, tùy vào quy mô, diện tích hàng hóa trong kho chuyên về mặt hàng gì mà chiều rộng lối đi chính có thể tùy chỉnh.

  Dãy lối đi phụ chiều rộng từ 1.2-1.8m nhưng chí ít phải đủ rộng để xe nâng có thể duy chuyển thuận lợi.

  Xem >>> Bán container cũ
   
  Đang tải...
: kho hang

Chia sẻ trang này