Bí quyết nấu xôi gấc cực ngon, dễ làm bằng nồi cơm điện

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi willson105, 30/6/21.

  1. willson105

    willson105 Expired VIP

    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    0
    Xôi gấc được xem là món ăn tượng trưng cho sự may mắn, niềm tin vào 1 năm mới thành công. Nhưng không phải ai cũng có xửng hấp, và các chị e lại muốn tự tay nấu cho mình những đĩa xôi gấc màu sắc đẹp, ngon, thơm béo bằng nồi cơm điện. Hãy cùng https://chiasechat.com/ Đọc thêm các bí quyết cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện trong bài viết dưới đây nhé!
    >> Xem thêm: https://chiasechat.com/huong-dan-cach-nau-xoi-gac-bang-noi-com-dien-deo-ngon-beo-ngay/

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    - 1 quả gấc 300g.
    - 500g gạo nếp
    - 250g đường
    - 2 thìa cà phê muối.
    - 5 muỗng nước cốt dừa.
    - 1 đến 2 thìa rượu trắng.
    Lưu ý: Nước cốt dừa cần là loại mới mở, còn hạn dùng. Với những lọ đã mở 1 thời gian những bạn cần rà soát xem sử dụng được không có nhé. Gấc cần chọn là gấc chín mềm, không bị thối hay nát đâu nhé.

    2. những bước nấu xôi gấc

    - Bước 1:
    [​IMG]
    Ngâm gạo nếp với 1 chút nưóc pha với 1 chút pha với 1 chút muối và hãy ngâm qua đêm (thời gian ngâm khoảng từ 6-8 giờ).
    - Bước 2: Chế biến xôi gấc

    [​IMG]
    Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc. Sau ấy, vét toàn bộ hạt gấc và ruột gấc ra bát, liên kết cho 1 chút rượu trắng (khoảng 1 thìa nhỏ rượu trắng) cùng với với chút muối rồi sau đấy trộn đều.
    - Bước 3: Bóp thịt gấc vào cùng với nếp


    [​IMG]
    Gạo đã ngâm trước đấy bạn để ráo nước và cho phần thịt của quả gấc vào cùng và liên kết dùng tay bóp đều phần hạt gấc, thịt gấc cùng với gạo nếp để màu gấc giải đều ra từng hạt gạo. Bạn để nguyên cả hạt gấc trong ấy nhé.
    - Bước 4: Nấu xôi


    [​IMG]
    Bạn hãy cho nước đun sôi vào trong nồi cơm điện của bạn và bắt đầu nấu bình thường. Bạn nhớ thêm 1 thìa cà phê muối vào nếp, trộn đều. Đổ 1 ít nước cốt dừa vào trộn cùng với gạo. (Tùy theo sở rất thích bạn có thể cho nước cốt dừa khá nhiều hoặc ít).
    Sau đấy, bạn cho khoảng 1 lít nước vào nồi rồi đun sôi lên. Đổ nếp vào chõ hấp xôi đặt vào trong nồi. Khi cho gạo vào bạn phải dàn đều ra kín vỉ hấp để xôi được chín đều tránh chỗ sống chỗ nát.
    - Bước 5: Cho thêm nước cốt dừa vào xôi
    lúc nút “Cook” của bếp bật nẫy bạn hãy bật lại 1 lần nữa, Sau 2 lần như vậy là xôi gấc có thể đã chín, chính khi này bạn có thể cho bổ sung thêm đường và nước cốt dừa vào xôi và sau đấy đánh lên thật đều.
    Sau ấy Đậy nắp nồi lại và để thêm trong thời gian 10 tới 12 phút nữa để nước cốt dừa và đường rất thấp đều vào xôi gấc là được.
    - Bước 6:
    Bạn có thể xới xôi ra bát thưởng thức hay Nếu nấu món xôi để bày mâm cỗ thì đơm ra đĩa hoặc đổ vào khuôn sẽ rất đẹp mắt. Với cơm dừa (hoặc dừa bào) bạn cũng có thể trộn vào cùng nước cốt dừa ở bước 4 trong lúc đang nấu xôi.
    Hy vọng trong bài viết trên, Điện Máy Chợ Lớn sẽ giúp được các chị em nấu được món xôi gấc thơm ngon bổ dưỡng nhé!
     

Chia sẻ trang này